Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 10/06/2022, 09:56 AM

Luôn tự biết mình thì nội tâm sẽ dần mạnh mẽ và vững vàng

Muốn thoát khỏi ảnh hưởng thế lực bên ngoài đó thì phải thường sống hiền thiện (hành động, nói năng, suy nghĩ tích cực và đúng tốt), có lòng từ ái, vị tha, không nên buồn phiền, lo lắng hay sợ hãi làm cho bức xúc căng thẳng.

Hỏi: 

Năm nay con 27 tuổi. Người nhà đi xem bói về nói là con có duyên âm theo nên đường tình duyên trắc trở hại đến sức khỏe, mà con cũng thấy người lúc nào cũng đau nhức mệt mỏi, đi khám bệnh viện thì không ra bệnh.

Con luôn hướng tâm theo Phật pháp để tâm nhẹ nhàng. Nhưng con vẫn bị ám ảnh bởi những gì người nhà con nói. Con xin Thầy lời chỉ dạy.

Làm chủ tâm để có cuộc sống an lạc hạnh phúc

Người phật tử phải biết tu tập nhất là thường biết mình trong chánh niệm tỉnh giác.

Người phật tử phải biết tu tập nhất là thường biết mình trong chánh niệm tỉnh giác.

Đáp: 

Ảnh hưởng duyên nghiệp giữa cõi âm cõi dương rất phức tạp. Cũng như trong cõi dương có người có khả năng độc lập, có người phải lệ thuộc vào người khác.

Lệ thuộc là vì chưa đủ sức tự lập tự chủ. Con muốn thoát khỏi ảnh hưởng thế lực bên ngoài đó thì phải thường sống hiền thiện (hành động, nói năng, suy nghĩ tích cực và đúng tốt), có lòng từ ái, vị tha, không nên buồn phiền, lo lắng hay sợ hãi làm cho bức xúc căng thẳng.

Muốn vậy phải biết tu tập nhất là thường biết mình trong chánh niệm tỉnh giác. Khi có thể tự tin, tự chủ thì sẽ không bị ảnh hưởng của âm giới nữa...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Hỏi - Đáp 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Hỏi - Đáp 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.

"Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" có nghĩa là gì?

Hỏi - Đáp 14:26 23/06/2022

Con xem kinh sách có câu: "Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" con chưa rõ hai câu này, có phải chỉ cần tâm thanh tịnh hiền lương thì có thể thay đổi được sự việc tốt hơn phải không Thầy?

28 lợi ích của thiền trong cuộc sống hàng ngày

Hỏi - Đáp 13:32 23/06/2022

Trong những năm gần đây, thiền đã trở thành một trong những bộ môn rèn luyện sức khỏe quan trọng dành cho những ai muốn tìm kiếm hạnh phúc. Thiền đã, đang và có xu hướng sẽ được thực tập trên khắp thế giới bởi nhiều lý do.