Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/02/2020, 11:07 AM

Lưu tâm khi lựa chọn các trang thiết bàn thờ

Bàn thờ tổ tiên là vẻ đẹp của văn hóa truyền thống tâm linh của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc bày trí và lựa chọn các sản phẩm thờ cúng đòi hỏi sự cẩn thận và kĩ lưỡng.

> Bàn thờ Phật: Nơi hướng tâm mình về Đấng Giác Ngộ

Bàn thờ Phật cần được bày trí trang nghiêm. Ảnh Đồ thờ Lý Giang

Bàn thờ Phật cần được bày trí trang nghiêm. Ảnh Đồ thờ Lý Giang

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục lâu đời ở Việt Nam, được lưu giữ và truyền đời qua các thế hệ, thể hiện lòng hiếu thảo, nhớ đến công sinh thành dưỡng dục của tiền nhân. Thờ cúng tổ tiên trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt, bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Từ xa xưa, thờ cúng tổ tiên đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc sống và làm người của đạo làm con, cháu. Đồng thời, thờ cùng tổ tiên là một phần quan trọng trong tâm linh người Việt. Cũng chính vì vậy, việc chọn mua đồ thờ cúng cũng hết sức quan trọng, thể hiện tấm lòng thành với lớp người đi trước. Thờ cùng tổ tiên chính là toàn bộ các hình thức lễ nghi, cúng bái ông bà cha mẹ đã khuất...nhằm thể hiện lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, ông bà cha mẹ đã sinh thành và gây nên cuộc sống cho con cháu.

Thờ cúng tổ tiên không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, đơn giản chỉ cần thắp nén hương lên bàn thờ những ngày lễ, tết, hay giỗ đã thể hiện được lòng thành của con cháu với những người đã khuất. Bàn thờ tổ tiên luôn được đặt ở những vị trí trang trọng nhất trong nhà. Dù là ngày giỗ hay ngày trọng đại như cưới hỏi, thi cử, các gia đình thường thắp hương khấn lễ. Vì vậy, có thể nói, mọi biến cố trong gia đình đều được gia chủ báo cáo với gia tiên.

Đã bao thế kỷ trôi qua, cung cách và quan niệm thờ phụng tổ tiên của người Việt đã có phần nào thay đổi nhưng ý nghĩa lớn nhất vẫn được giữ nguyên. Bàn thờ tổ tiên là vẻ đẹp của văn hóa truyền thống tâm linh của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Có quá khứ thì mới có hiện tại và tương lai, vì vậy những người con Việt luôn hiểu rõ thấu đáo đạo lý này, từ đó hình thành nhân cách, đạo đức sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đây cũng chính là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu với các đấng sinh thành.

Phật giáo dù không quan niệm chi tiết về ban thờ đặt thế nào nhưng lại nhấn mạnh yếu tố tâm linh của người trong hiện tại với người đã đi về cõi Phật với tình yêu thương, biết ơn và hiếu kính. Dù đặt ở đâu, bạn cũng nên bày tỏ thái độ thành kính với gia tiên, với những bậc tiền bối tạo lập đời sống cho các thế hệ kế tiếp. Nhìn lên ban thờ, bạn có thể thấy sự trang trọng và biết ơn dành cho ông bà tổ tiên.

Việc bày trí và lựa chọn các sản phẩm thờ cúng đòi hỏi sự cẩn thận và kĩ lưỡng. Tượng Phật được trang trí tỉ mỉ và đẹp. Ảnh: Đồ thờ Lý Giang

Việc bày trí và lựa chọn các sản phẩm thờ cúng đòi hỏi sự cẩn thận và kĩ lưỡng. Tượng Phật được trang trí tỉ mỉ và đẹp. Ảnh: Đồ thờ Lý Giang

Chính vì điều này cho nên việc bày trí và lựa chọn các sản phẩm thờ cúng đòi hỏi sự cẩn thận và kĩ lưỡng. Nhiều Phật tử chắc hẳn sẽ băn khoăn không biết nên mua đồ thờ cúng ở đâu là tốt và đảm bảo. Giữa vô vàn sự lựa chọn thì nhắc đến lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng Phật tử có thể tham khảo một địa chỉ sản xuất như đồ thờ Lý Giang, đơn vị sản xuất đồ thờ cúng uy tín và chất lượng trên thị trường đồ thờ. Các sản phẩm đồ thờ Lý Giang mang nét đẹp tâm linh đặc sắc, tuyệt tác đồ thờ cúng Lý Giang được người dùng mọi nơi đánh giá cao và là ưu tiên hàng đầu với nhiều người khi chọn mua sản phẩm thờ cúng để trang trí trong gia đình.

Cùng với sự tìm hiểu và dày công nghiên cứu cẩn thận trong khâu sản xuất, cách thiết kế mẫu mã sao cho phù hợp với thị hiếu truyền thống của người Việt, đồ thờ Lý Giang mang tới các sản phẩm độc đáo, chất lượng, đẹp mắt, không những thế các sản phẩm của Lý Giang còn chứa đựng nét đẹp tâm linh đặc sắc, mỗi sản phẩm đều được sản xuất và đóng gói kỹ lưỡng từ khâu sản xuất đến người dùng. Đồ thờ Lý Giang không chỉ đem đến cho người dân các sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng mà còn được nhiều Phật tử tin tưởng yêu mến trong nhiều năm qua.

Quý Phật tử khi lựa chọn mua các sản phẩm thờ cúng trong gia đình có thể liên hệ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Đồ thờ Lý Giang.

Xưởng sản xuất: Số 60, Tổ 3, Ấp Phước Hiệp, Xã Gia Bình, Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh.

Showroom 1: 492 CMT8, phường 3, TP Tây Ninh.

Showroom 2: 276A quốc lộ 22, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh.

Điện thoại: 0978.378.366.

Email: taihegy@126.com.

Website: dotholygiang.com

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Vườn kinh đá độc đáo giáo dục tình yêu đất nước ở chùa Phước Hậu

Tâm linh Việt 09:02 04/12/2020

Chùa Phước Hậu là ngôi cổ tự tổ đình Phật giáo dòng Lâm Tế, phái Chúc Thánh và đồng thời cũng nổi tiếng bởi công trình vườn kinh bằng đá đầy độc đáo mang âm hưởng văn hóa Nam Bộ.

Điều bất ngờ lộ ra sau khi xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất

Tâm linh Việt 08:47 04/12/2020

Xe cẩu đứt dây làm bức tượng Phật 5,5 tấn rơi xuống đất và không ai ngờ rằng vụ tai nạn này đã giúp phát hiện ra giá trị thật sự của bức tượng Phật.

Truyện cổ Phật giáo: Tài nghị luận của tôn giả Ca Chiên Diên

Tâm linh Việt 08:38 04/12/2020

Vâng theo lời dạy của đức Phật, tôn giả Ca Chiên Diên, vị “luận nghị đệ nhất” trong hàng tăng chúng đã tuyên dương chủ trương “bốn tính bình đẳng”.

Điều nên tránh khi ở cạnh bên người sắp mất

Tâm linh Việt 08:15 04/12/2020

Người thân phải để cho họ ra đi một cách an bình - thanh thản, tự nhiên, muốn thế phải làm cho họ an tâm, nói với họ là mình ở lại không sao cả, không có gì phải lo cả, mọi việc sẽ ổn thoả sau khi họ mất.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo