Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 19/07/2022, 08:04 AM

Mình có thay đổi số phận được không?

Đời sống của mỗi người được xây dựng trên nguyên tắc Nhân quả của đời này và tiền kiếp. Hiện tại sống thiện thì trước mắt lòng được bình an và cũng hạn chế quả xấu tiền kiếp, kích thích quả lành tiền kiếp.

Hỏi: 

Kính thưa Sư! Khi sinh ra mỗi người đều có một số phận riêng không ai giống ai. Vậy ai đã sắp đặt số phận đó? Và mình có thay đổi số phận được không? 

Xin Sư giải đáp giùm! 

Nghiệp chính là điều tạo ra số phận

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp:

Đời sống của mỗi người được xây dựng trên nguyên tắc Nhân quả của đời này và tiền kiếp. Hiện tại sống thiện thì trước mắt lòng được bình an và cũng hạn chế quả xấu tiền kiếp, kích thích quả lành tiền kiếp.

Ngoài việc sống lành hành thiện, còn phải quan tâm đến cách sinh hoạt, môi trường, quan hệ xã hội...Không phải cái gì cũng đổ cho kiếp trước nhưng phải luôn nhớ kiếp này chính là nền tảng cho kiếp sau. Có tin chuyện tái sinh hay không là chuyện dài dòng không bàn ở đây, nhưng ở tình huống nào đi nữa thì làm lành lánh dữ là chắc ăn nhất .

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tượng Phật phóng hào quang linh nghiệm ký

Hỏi - Đáp 09:52 13/08/2022

Chuyện tượng Phật phóng hào quang khi xưa nhiều vô kể, ấy là bởi người xưa dùng tịnh tài thập phương và dụng tâm chí thành khởi tạo. Cho nên tượng Phật dù to hay nhỏ, dù bằng gỗ, bằng đá hay bằng sắt, bằng đồng… cũng đều tướng hảo trang nghiêm, ngôn ngăn linh dị.

Tại sao tu hành nhất định phải hồi hướng cho tất cả chúng sanh?

Hỏi - Đáp 09:32 13/08/2022

Chính vì nợ nần ân oán giữa ta và chúng sanh chẳng dứt chẳng liễu, cho nên trong đời này dù là trong cuộc sống hằng ngày, hay là trên con đường tu hành của chính mình, chúng ta luôn gặp phải rất nhiều ma chướng.

Cung điện Potala ở Tây Tạng đóng cửa vì Covid-19 bùng phát

Hỏi - Đáp 09:09 13/08/2022

Các nhà chức trách ở Lhasa đã đóng cửa Cung điện Potala sau khi báo cáo đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở Tây Tạng kể từ năm 2020. Các trang mạng xã hội chính thức của Potala đã thông báo rằng cung điện sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Người cha nén đau căn bệnh u não, một mình nuôi 131 đứa trẻ mồ côi

Hỏi - Đáp 08:33 13/08/2022

"Các cháu đâu có biết để nuôi các cháu, lắm lúc tôi phải ăn mì gói lúc 2h sáng, nhưng vừa nấu tô mì ra các cháu thấy thèm quá phải nhường cho chúng..."