Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 22/06/2022, 15:14 PM

Con phải làm gì với số phận của mình khi có quá nhiều bất như ý đến với con?

Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không?

Hỏi: 

Con kính thưa Sư Ông!

Con có một câu hỏi xin Sư Ông giải đáp cho con: Định mệnh là gì? Vì sao con sống hiền thiện, tâm không ác, không làm gì xấu với ai, nhưng con lại bị những điều bất như ý và đau khổ đến với con và gia đình con. Đó có phải là định mệnh của con không? Con phải làm gì với số phận của mình?

Đối diện với những điều bất như ý trong cuộc sống

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đáp: 

Định mệnh, số phận hay sinh nghiệp của mỗi người là bài học giác ngộ mà Pháp (Trời Đất, Thượng Đế) giao phó cho người ấy.

Vấn đế là người ấy vui vẻ chấp nhận hay bất mãn chống đối bài học giác ngộ của mình mà thôi. Vậy quan trọng là thái độ phản ứng nào trước định mệnh chứ không phải là định mệnh như thế nào.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

TP.Hải Phòng: Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự quang lâm chỉ đạo hội thảo của Ban Nghi lễ

Hỏi - Đáp 08:27 02/07/2022

Chiều 1-7, Ban Tổ chức Hội thảo Nghi lễ Phật giáo đã đến sân bay Cát Bi, TP.Hải Phòng để cung đón Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội thảo.

Hoà thượng Thích Thiện Trí, viện chủ Linh Sơn Cổ tự viên tịch

Hỏi - Đáp 08:08 02/07/2022

Theo thông tin từ tông môn Vạn Đức, Hoà thượng Thích Thiện Trí, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Thoại Sơn, viện chủ Linh Sơn cổ tự (Thoại Sơn, An Giang), nguyên Tri sự chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tân viên tịch.

Đừng để bản ngã đánh lừa khiến ta không thấy được cái sai của mình

Hỏi - Đáp 07:48 02/07/2022

Bản ngã cứ lừa gạt khiến chúng ta phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Hãy nhớ rằng tốt được một lần chưa phải là tốt hẳn, vì gốc sâu của những lầm lỗi này là những kiết sử vẫn còn nguyên. Ta phải khắc ghi điều này, phải cảnh giác với chính mình từng giây phút.

Nếu có lúc nào đó con nhận ra rằng...

Hỏi - Đáp 07:48 02/07/2022

Nếu có một lúc nào đó con nhận ra rằng, bản ngã là một kẻ lừa đảo tinh vi làm cho con người mất cả đời cung phụng nó nên không biết gì là tự do chân thật. Thì khi ấy, con sẽ biết trở về an trú với Tuệ Giác trong sáng bao la nơi mình mà thôi bày trò ảo tưởng.