Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/04/2019, 13:37 PM

Mong muốn tài trợ nhang ngải cứu không độc cho Đại lễ Vesak 2019 của một startup

Sau một thời gian nghiên cứu, Công ty TNHH Sài Gòn TCS đã sản xuất thành công dòng nhang thắp được làm hoàn toàn từ cây ngải cứu. Đây là dòng nhang sạch, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

>>Gieo mầm thiện

Nhang ngải cứu là một sản phẩm khởi nghiệp của Hà Văn Lộc (39 tuổi), đang ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Nhang Thắp TCS là sản phẩm nhang thắp đầu tiên trên thế giới có màu xanh tự nhiên của lá cây ngải cứu với công nghệ sản xuất đặc biệt là không dùng hóa chất hay keo kết dính trong quá trình sản xuất. Nhang TCS được sản xuất 100% thành phần là ngải cứu, kết hợp công nghệ sấy Infrared giữ nguyên hàm lượng tinh dầu và chất Tanin có trong ngải cứu.

Anh Hà Văn Lộc nhận giải thưởng

Anh Hà Văn Lộc nhận giải thưởng "Nhà sáng tạo xuất sắc nhất" (Best Innovator Award) do trường Đại học Việt - Đức, Đại học Leipzig phối hợp cùng với Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam tổ chức năm 2016. Ảnh do nhân vật cung cấp

Công dụng nổi bật của nhang ngải cứu TCS là: Không cay mắt; Không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ; Không gây dị ứng mũi; Giúp an thần khi hít khói; Giúp đuổi muỗi và côn trùng; Giúp khử mùi hôi trong không khí.

Anh Lộc chia sẻ, nhang được làm hoàn toàn từ lá ngải cứu cho mùi thơm dịu nhẹ và không độc hại cho sức khỏe vì quá trình sản xuất không sử dụng keo kết dính. Chính vì lý do đó, anh Lộc mong muốn mang sản phẩm của mình đến với nhiều người dân hơn để họ biết đến sản phẩm nhang sạch, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người.

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thắp nhang ngải cứu tại lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Hà Thế An.

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thắp nhang ngải cứu tại lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Hà Thế An.

Nhân dịp Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 sắp diễn ra, anh Hà Văn Lộc bày tỏ hy vọng được tài trợ 100% nhang thắp ngải cứu cho Đại lễ với mong muốn người dân khi đến dâng hương tại Đại lễ được ngửi mùi thơm dịu nhẹ và không độc hại cho sức khỏe..

Trước đó, sản phẩm này được tham gia vào chương trình SpeedUp của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với mức hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng vào năm 2017.

Vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, tại đền thờ Vua Hùng của TPHCM, Nhang Thắp Ngải Cứu TCS đã được chọn làm nhang thắp để cho lãnh đạo TPHCM và nhân dân dùng làm nhang thắp trong ngày Quốc Giỗ.

Người dân thắp nhang ngải cứu tại Đền tưởng niệm các vua Hùng (Q9, TPHCM)

Người dân thắp nhang ngải cứu tại Đền tưởng niệm các vua Hùng (Q9, TPHCM)

TCS hiện đang là doanh nghiệp ươm tạo nông nghiệp tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM. Đây cũng là doanh nghiệp khởi nghiệp nhận được sự hỗ trợ của Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 do Sở KH&CN TPHCM triển khai.

Tấm lòng của anh Hà Văn Lộc và công ty TCS thật đáng trân trọng, hy vọng, sản phẩm nhang không độc làm từ thực vật của anh và công ty sẽ hữu duyên với Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, Hà Nam.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Gieo mầm thiện 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Gieo mầm thiện 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Gieo mầm thiện 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Gieo mầm thiện 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học