Phật Giáo

Một chuyến đi mang tính nhân văn và thời sự 

Thứ tư, 11/09/2019 | 16:20

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã sang Mông Cổ tham dự lễ khánh thành Trung tâm Phật học Mông Cổ và hội nghị sáng kiến của Ấn giáo - Phật giáo về tránh xung đột và ý thức môi trường. 

>>Phật tử có thể đọc loạt bài về Phật giáo và môi trường 

Khánh thành Trung tâm Phật học Mông Cổ. Ảnh: Giác Ngộ

Khánh thành Trung tâm Phật học Mông Cổ. Ảnh: Giác Ngộ

Tham dự sự kiện này có lãnh đạo các tổ chức, Giáo hội Mông Cổ và đại diện lãnh đạo Phật giáo, Ấn giáo đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như Thủ tướng Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh cùng người đứng đầu các tổ chức, ngoại giao đoàn.

Sau khi dự lễ khánh thành trung tâm Phật học của đất nước này, các đại biểu quốc tế đã cùng thảo luận, chia sẻ quan điểm và giải pháp thực tế trong chủ đề của hội nghị, theo kinh nghiệm thực hành và nền tảng triết lý của mình, nhằm tìm ra hướng đi cải thiện tình tình, để các quốc gia và vùng lãnh thổ nói riêng, thế giới nói chung được thay đổi, tốt đẹp hơn.

Hòa thượng tiến sĩ Thích Thiện Tâm nhiệt huyết trong sự nghiệp đối ngoại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đối ngoại nhân dân của CHXHCN Việt Nam, có những đóng góp quan trọng trong thắt chặt làm sâu sắc quan hệ đất nước Việt Nam với các quốc gia cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Giáo hội và nhân dân các nước. Ngài luôn xuất hiện trong các sự kiện ý nghĩa và có đóng góp được chú ý qua các tham luận giàu tính khoa học, phát hiện, suy tư Phật giáo trước các vấn đề xã hội và học thuật. Hòa thượng là một trong những trí thức Phật giáo tiêu biểu đang phục vụ không mệt mỏi trong cơ cấu Giáo hội Phật giáo Việt Nam có học vị tiến sĩ.

Các đại biểu quốc tế tham dự sự kiện này. Ảnh: Giác Ngộ

Các đại biểu quốc tế tham dự sự kiện này. Ảnh: Giác Ngộ

Ngay sau khi Hội đồng trị sự ban hành văn bản hưởng ứng chủ trương không sử dụng rác thải nhựa để bảo vệ môi trường được dư luận chú ý vì tinh thần nhập thế và trách nhiệm xã hội, chuyến đi của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS - Phó Ban quan hệ quốc tế Thích Thiện Tâm với nội dung bàn về môi trường là vô cùng nhân văn, phù hợp lo lắng quan tâm nóng bỏng của nhân loại và tăng đoàn cũng như nhân dân, Phật tử.

Hy vọng từ các cú hích mạnh mẽ can dự vào trách nhiệm xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cơ sở Phật giáo cụ thể tham gia tích cực và thiết thực hơn vào các vấn đề môi trường, dân sinh nóng bỏng thể hiện đúng tôn chỉ mục đích của Phật giáo nhập thế độ đời, đồng hành cùng dân tộc.

Hoạt động này của Hòa thượng được chú ý cả của truyền thông và dư luận.

Nguyễn Thành Công (Tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z