Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/03/2021, 10:01 AM

Một hoàn cảnh cần trợ giúp tại Sóc Trăng

Chị Nguyễn Thị Thuận cư ngụ tại 136 B, đường Lê Lai, Khóm 4, Phường 1, TX. Vĩnh Châu, năm nay 47 tuổi, là người con gái trong một gia đình có 6 thành viên, cha mẹ đã qua đời sớm, chị phải lo cho anh em trong nhà bằng sức lao động của 2 vợ chồng.

Công việc hai anh chị là rửa xe, làm việc vặt cho bà con gần nhà.

Chị Thuận lo bữa cơm cho người anh tâm thần.

Chị Thuận lo bữa cơm cho người anh tâm thần.

Anh của chị là Nguyễn Văn Thu năm nay 61 tuổi bị tai biến liệt nửa người, người anh kế nữa là Nguyễn Văn Đông 56 tuổi, bệnh tâm thần. Nhà nghèo, nên anh em cùng sống chung trong căn nhà của cha mẹ. Những lúc mưa gió, thì nền nhà bị ngập, vì vậy chị Thuận phải vay mượn tiền của bà con, lối xóm, để sửa chữa và nâng nền nhà để các anh em và con cháu đi đứng sinh hoạt, tiện hơn, tránh trơn trợt té ngã. Cuộc sống rất khó khăn song chị Thuận cố gắng vượt qua để lo cho anh em và con cháu.

Anh Thanh Phong - Phó Ban Nhân dân khóm 4 cho biết: "Hộ này, chịu khó làm ăn, đáng trợ giúp".

Bởi vì chồng chị có nghề rửa xe, nhưng hôm có hôm không, còn chị thì tiền công vài triệu, đắp đổi qua ngày để có cái ăn cho 6 người. Thêm nữa, mỗi tháng phải đưa người anh tâm thần đến bệnh viện tỉnh nhận thuốc, hôm đi phải nghỉ một ngày, tiền xe chi phí các thứ là đã thêm một gánh nặng. Tuy nhiên vì thương 2 người anh, không may gặp bệnh kéo dài nhiều năm, nên dẫu có nhiều khó khăn, chị vẫn một mình chịu đựng. Cuộc sống khiến chị không tránh được nỗi lo âu vì thiếu trước hụt sau, nhưng bù lại, đứa con chị tên Huỳnh Tấn Thọ, học sinh lớp 9 trường Châu Văn Đơ, nhiều năm liền là học sinh khá giỏi.

Hai người bị bệnh trong một gia đình.

Hai người bị bệnh trong một gia đình.

Qua những thông tin trên, quý liên hữu có lòng hảo tâm, xin liên hệ với chị Thuận hoặc chính quyền địa phương để trợ giúp chị có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Góc nhìn Phật tử 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Góc nhìn Phật tử 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Góc nhìn Phật tử 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Góc nhìn Phật tử 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag