Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/01/2021, 16:14 PM

Một thiếu nữ bị viêm não, viêm tủy rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Đến ấp Hòa Hưng, xã Hòa Tú 2, thuộc huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, chúng ta sẽ nghe được câu chuyện thương tâm của em Huỳnh Thị Tiên, sinh năm 1999, năm nay 22 tuổi.

Sư cô cưu mang trẻ mồ côi với lòng từ bi của đạo Phật

Cách đây 4 năm, em Huỳnh Thị Tiên là học sinh lớp 10, trường Trung học Phổ thông Hòa Tú. Một nữ sinh duyên dáng dễ thương, cao 1m68, hiền lành học hành chăm chỉ... Thế nhưng một ngày nọ em Tiên than đau đầu, nóng sốt và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, kết quả là em bị viêm não, viêm tủy. Từ đó, em nằm một chỗ, chân tay, co cứng không thể cử động bình thường. Mọi sinh hoạt đều do mẹ em phải lo liệu. Mẹ em là Võ thị Kiều Linh năm nay 41 tuổi, vừa nói vừa nghẹn ngào:

"Mỗi lần đi làm thuê dọn dẹp cho người ta, thấy con họ lành lặn, vui vẻ, nghĩ đến con mình như vậy thì tủi thân lắm. Ước gì có phép màu để con mình đi lại được".

Còn em Tiên thì nói: "Con ước được chết".

Nghe câu nói đó của em ai cũng không cầm được nước mắt.

Hình ảnh em Huỳnh Thị Tiên hiện tại.

Hình ảnh em Huỳnh Thị Tiên hiện tại.

Một nữ sinh với bao nhiêu hoài bão, giờ đây chỉ còn chờ đợi ngày ra đi. Bởi hiện tại thân và chân tay co quắp, da đều dày lên, đen sạm, tróc từng mảng nhỏ, rất tội nghiệp. Gia cảnh thì thiếu thốn mà con lại bệnh như vậy nên chị Linh rất khổ sở, chồng đi làm thuê xa, từ sáng đến tối mới về, còn đứa con trai phải bỏ học để đi giao nước đá cho chủ kiếm thêm tiền phụ cha mẹ. Căn nhà tình thương nhà nước cấp cũng khá tươm tất, nhờ vậy mà chị đỡ lo. Hằng đêm chị đều khấn nguyện sao cho con mình vượt qua được tật bệnh. Chị thường nói với mọi người:

Cả nhà đều ăn ở hiền lành không hiểu sao lại gặp cảnh như vậy?

Các tình nguyện viên an ủi và khuyến khích chị nên duy trì việc cầu nguyện và niệm Phật, đồng thời cũng dạy con chị học thuộc những danh hiệu của các vị Phật.

Quán cơm nhân ái 2000 đồng

Rời căn nhà của chị Linh, các tình nguyện viên không khỏi lo lắng, vì căn bệnh này trên hồ sơ bệnh án là viêm não, viêm tủy, nhưng phần da lại khá dày và tróc nhiều chỗ rơi rớt trên chiếc giường, không biết có lây lan không, bởi vừa tiếp chuyện với nhóm tình nguyện viên, chi Linh luôn tay gãi trên người và xin được hướng dẫn thuốc để trị.

Trường hợp này, ngoài sự cầu mong trợ giúp của cộng đồng, chắc cũng cần kiểm tra lại sức khỏe chị Linh và xét nghiệm máu mới có thể biết chính xác. Nếu nhà hảo tâm nào có duyên muốn trợ giúp, xin hãy liên hệ với số điện thoại chị Linh: 0333378108.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Gieo mầm thiện 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Gieo mầm thiện 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Gieo mầm thiện 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Gieo mầm thiện 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag