Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 08/01/2021, 16:14 PM

Một thiếu nữ bị viêm não, viêm tủy rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Đến ấp Hòa Hưng, xã Hòa Tú 2, thuộc huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, chúng ta sẽ nghe được câu chuyện thương tâm của em Huỳnh Thị Tiên, sinh năm 1999, năm nay 22 tuổi.

Sư cô cưu mang trẻ mồ côi với lòng từ bi của đạo Phật

Cách đây 4 năm, em Huỳnh Thị Tiên là học sinh lớp 10, trường Trung học Phổ thông Hòa Tú. Một nữ sinh duyên dáng dễ thương, cao 1m68, hiền lành học hành chăm chỉ... Thế nhưng một ngày nọ em Tiên than đau đầu, nóng sốt và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, kết quả là em bị viêm não, viêm tủy. Từ đó, em nằm một chỗ, chân tay, co cứng không thể cử động bình thường. Mọi sinh hoạt đều do mẹ em phải lo liệu. Mẹ em là Võ thị Kiều Linh năm nay 41 tuổi, vừa nói vừa nghẹn ngào:

"Mỗi lần đi làm thuê dọn dẹp cho người ta, thấy con họ lành lặn, vui vẻ, nghĩ đến con mình như vậy thì tủi thân lắm. Ước gì có phép màu để con mình đi lại được".

Còn em Tiên thì nói: "Con ước được chết".

Nghe câu nói đó của em ai cũng không cầm được nước mắt.

Hình ảnh em Huỳnh Thị Tiên hiện tại.

Hình ảnh em Huỳnh Thị Tiên hiện tại.

Một nữ sinh với bao nhiêu hoài bão, giờ đây chỉ còn chờ đợi ngày ra đi. Bởi hiện tại thân và chân tay co quắp, da đều dày lên, đen sạm, tróc từng mảng nhỏ, rất tội nghiệp. Gia cảnh thì thiếu thốn mà con lại bệnh như vậy nên chị Linh rất khổ sở, chồng đi làm thuê xa, từ sáng đến tối mới về, còn đứa con trai phải bỏ học để đi giao nước đá cho chủ kiếm thêm tiền phụ cha mẹ. Căn nhà tình thương nhà nước cấp cũng khá tươm tất, nhờ vậy mà chị đỡ lo. Hằng đêm chị đều khấn nguyện sao cho con mình vượt qua được tật bệnh. Chị thường nói với mọi người:

Cả nhà đều ăn ở hiền lành không hiểu sao lại gặp cảnh như vậy?

Các tình nguyện viên an ủi và khuyến khích chị nên duy trì việc cầu nguyện và niệm Phật, đồng thời cũng dạy con chị học thuộc những danh hiệu của các vị Phật.

Quán cơm nhân ái 2000 đồng

Rời căn nhà của chị Linh, các tình nguyện viên không khỏi lo lắng, vì căn bệnh này trên hồ sơ bệnh án là viêm não, viêm tủy, nhưng phần da lại khá dày và tróc nhiều chỗ rơi rớt trên chiếc giường, không biết có lây lan không, bởi vừa tiếp chuyện với nhóm tình nguyện viên, chi Linh luôn tay gãi trên người và xin được hướng dẫn thuốc để trị.

Trường hợp này, ngoài sự cầu mong trợ giúp của cộng đồng, chắc cũng cần kiểm tra lại sức khỏe chị Linh và xét nghiệm máu mới có thể biết chính xác. Nếu nhà hảo tâm nào có duyên muốn trợ giúp, xin hãy liên hệ với số điện thoại chị Linh: 0333378108.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag