Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/05/2020, 16:05 PM

Một hoạt động từ thiện ý nghĩa của Ni giới Bạc Liêu, Tiền Giang

Vừa qua, Ni giới hai tỉnh miền Tây (Bạc Liêu, Tiền Giang) đã có hoạt động thiết thực đỡ đần bà con vùng hạn mặn khốc liệt ở huyện cù lao Tân Phú Đông - Tiền Giang: tặng bình nước ngọt cho bà con ba xã Phú Đông, Phú Thạnh, Tân Phú, mỗi xã 500 bình nước, tổng trị giá 75 triệu đồng.

Một hoạt động thiện nguyện trong đại dịch của tổ chức thanh niên

Ảnh: Kiều Tước Nguyên - Giác Ngộ.

Ảnh: Kiều Tước Nguyên - Giác Ngộ.

Huyện cù lao Tân Phú Đông trong khu vực bị hạn xâm nhập mặn nghiêm trọng, thiếu nguồn nước sạch cho nhu cầu sống, những bình nước của Ni giới hai tỉnh Bạc Liêu, Tiền Giang vô cùng quý với bà con, thể hiện tấm lòng, sự chia sẻ của chư Ni hai tỉnh với  đồng bào mình.

Ngoài ra, hoạt dộng này còn cho thấy sự phối hợp hiệu quả của ni giới các tỉnh trong ông tác nhân đạo từ thiện, không chỉ chăm lo cho địa phương an trú mà san sẻ cho đồng bào tỉnh bạn.

NT. Thích nữ Diệu Nghĩa, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng NT. Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang thực hiện chương trình tặng nước ngọt này, hôm 11/5/2020.

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tin Phật sự 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Tin Phật sự 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Tin Phật sự 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Từ điển Phật học