Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/09/2019, 14:09 PM

Một Phật tử tặng chatbot Niệm Phật giúp cộng đồng niệm Phật được hiệu quả

Phật Giáo

Mới đây một Phật tử có tên là Nguyễn Thị Minh Đăng, đang tu theo pháp môn Niệm Phật đã có tâm nguyện tặng chatbot Niệm Phật tới Phatgiao.org.vn, quý Thầy...để cùng giúp cộng đồng niệm Phật được hiệu quả hơn.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về niệm Phật 

Email được gửi từ Phật tử Nguyễn Thị Minh Đăng: 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! 

Kính bạch Quý thầy!

Con xin tự giới thiệu với Quý thầy, con tên là Nguyễn Thị Minh Đăng, đang tu theo pháp môn Niệm Phật. 

Trước hết, vì con ít đến chùa, nên có thể ngôn ngữ của con mang tính đời nhiều hơn, thiếu lễ nghĩa theo nghi thức trong chùa, có khi không phù hợp với ngôn ngữ trong Đạo, vì vậy cho con xin được sám hối Quý Thầy trước, nếu trong email này có câu chữ nào không phù hợp, mong Quý thầy niệm tình bỏ qua và hoan hỷ tha thứ cho con ạ.

Con có một việc xin trình bày với Quý thầy như sau: 

Trong thời gian vừa qua con đã nghiên cứu và xây dựng nhiều công cụ hỗ trợ Niệm Phật để giúp mình niệm Phật được tập trung hơn. Thú thật với Quý thầy, do con là cư sĩ tại gia, vừa tu tập lại vừa phải làm ăn sinh sống, cho nên mức độ tập trung niệm Phật của con không được cao lắm. Trong quá trình niệm Phật con thấy: miệng thì niệm mà đầu óc lại không tập trung niệm được và nó chạy lăng xăng, vọng tưởng đi đâu ấy; không cảm thấy rõ được sự tiến bộ của mình khi Niệm Phật. Do vậy con mới đi tìm cách tạo ra các công cụ để hỗ trợ cho mình niệm Phật như con đã nói ở trên.

Chatbot Niệm Phật trên website

Chatbot Niệm Phật trên website

Cuối cùng, sau nhiều lần thất bại, con đã thành công khi xây dựng được một chatbot trợ lý Niệm Phật, có sử dụng trí tuệ nhân tạo. Nó giúp con cảm thấy việc niệm Phật được rõ ràng hơn, tập trung hơn và thấy rõ được sự tiến bộ của mình trong thời gian đang Niệm Phật.

Tuy rằng công cụ này hiện nay chưa được hoàn hảo (chỉ mới hoàn thành được 30%), nhưng con thấy nó cũng đã giúp ích được cho mình rất nhiều. Và con nghĩ nếu nhiều người được sử dụng công cụ này sẽ có nhiều lợi lạc hơn. 

Chatbot Niệm Phật trên facebook

Chatbot Niệm Phật trên facebook

Do vậy con có tâm nguyện muốn được tặng nó cho quý thầy để nhiều người cùng được niệm Phật dưới sự hỗ trợ của trợ lý trí tuệ nhân tạo này. Cụ thể là gắn chatbot niệm Phật lên facebook và website, hoặc ở chỗ nào mà Quý thầy thấy là phù hợp (con xin gửi hình minh họa trong 2 file đính kèm bên dưới). 

Quý thầy có thể xem minh họa việc chatbot niệm Phật hoạt động như thế nào và ra sao qua video trong đường link dưới đây:

Quý thầy có thể vào xem thử nó tại đây ạ: https://www.messenger.com/t/ 105002850893557

Kính mong Quý thầy xem xét và Con rất mong nhận được sự chấp thuận của Quý thầy.

Nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo gia hộ cho Quý thầy - pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu.  

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Phật Tử Minh Đăng

Chatbot Niệm Phật là một ứng dụng hỗ trợ niệm Phật theo hướng tương tác, giúp người tu theo Tịnh độ mau đạt được "Nhất tâm bất loạn", dưới sự hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Ứng dụng này không hướng dẫn bạn thực hành như thế nào, mà nó sẽ cùng niệm Phật với bạn, qua đó sẽ giúp nhận biết tâm trí bạn thông qua AI

(Giống như hai người cùng phối hợp niệm Phật với nhau, với người chuyên tâm niệm Phật, khi người kia thì niệm Phật một cách lơ là thì sẽ nhận biết được ngay).

Khi thực hành niệm Phật cùng với Chatbot Niệm Phật đòi hỏi bạn phải có sự chuyên tâm niệm Phật.

Nếu khi đang niệm Phật, mà bạn niệm Phật một cách lơ là, thì AI của Chatbot Niệm Phật sẽ biết ngay và thông báo cho bạn.

Ngoài ra Chatbot Niệm Phật còn có khả năng đánh giá mức độ chuyên tâm niệm Phật của bạn theo tỷ lệ chuyên tâm niệm Phật. Trong đó tỷ lệ chuyên tâm niệm Phật là 100% tương ứng với Nhất Tâm Bất Loạn.

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho những bạn nào thực sự tu tập, muốn có một sự chuyên tâm khi niệm Phật để đạt tới "Nhất Tâm Bất Loạn".

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Gieo mầm thiện 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Gieo mầm thiện 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Gieo mầm thiện 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học