Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2019, 12:11 PM

"Năm 2018 Tăng, Ni Phật tử Điện Biên đã đạt được những kết quả tốt, đoàn kết"

Đó là phát biểu của TT. Thích Đức Thiện tại Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019 sáng ngày 22/01/2019 (nhằm ngày 17 tháng 12 Mậu Tuất) tại trụ sở Văn phòng BTS GH PGVN tỉnh Điện Biên tại chùa Linh Quang, đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Quang lâm chứng minh và tham dự Hội nghị có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội PGVN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban tổ chức hội nghị; TT. Thích Thanh Quy – UV HĐTS GHPG VN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, TT. Thích Giác Trí – Phó Ban Trị sự; Đại đức Thích Nguyên Chính – UV HĐTS GHPG VN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên cùng Chư Tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh đồng tham dự.

TT Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc Hội nghị

TT Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc Hội nghị

Về mặt chính quyền có sự thân lâm của ông Lò Văn Mừng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điện Biên; ông Lê Hữu Khang – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cùng thân lâm và tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Đức Thiện - Trưởng Ban Trị sự tỉnh nhấn mạnh: “Năm 2018 Tăng, Ni Phật tử đã đạt được những kết quả tốt, đoàn kết để tạo nên bước tiền đề cho việc phát triền bền vững của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên trong tương lai. Trên tinh thần đó, hội nghị ngày hôm nay cũng mong muốn đưa ra các phương hướng hoạt động của năm 2019, đề ra những mục tiêu GHPGVN tỉnh Điện Biên cần hoàn thành trong thời gian sắp tới như: tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập ban trị sự GHPGVN tỉnh, kết hợp mùa Lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên"….

Nhìn chung, trong 5 năm qua Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được Giáo hội giao phó và Thường trực Ban Trị sự đã đề ra.

Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại Điện Biên

Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại Điện Biên

Thông qua bản báo cáo tổng kết 2018, Phật giáo tỉnh Điện Biên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng chú ý như: Tổ chức các khóa tu học cho Phật tử vào chủ nhật hàng tuần tại Chùa Linh Quang, tổ chức thành công 3 khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè. Trong năm 2018 công tác từ thiện xã hội: xây nhà, xây trường, làm đường, phát quà từ thiện. v.v. với tổng số tiền Ban Trị sự cũng như Phật tử tỉnh Điện Biên thực hiện là 5 tỷ 790 triệu đồng (Năm tỷ, bảy trăm chín mươi triệu đồng).

Để tăng cường và kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, xét thấy nhu cầu thực tế, Ban Thư ký đã có tờ trình bổ sung nhân sự cho 3 vị vào UV BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên; suy cử Đại Đức Thích Nhuận Thanh, UV TT BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban Hoằng Pháp; Đại Đức Thích Giác Giáo, UV BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Kiểm Soát, Phó Ban TTTT GHPG VN tỉnh ĐB; Đại Đức Thích Đức Thành, UV BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên và đã được Thường trực Ban Trị sự đồng thuận nhất trí thông qua.

Ông Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu ghi nhận những nỗ lực đóng góp thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà, nhất là đối với các công tác an sinh xã hội. Với những thành tựu đạt được sẽ làm nền tảng cho BTS Phật giáo tỉnh năm mới có nhiều thành tựu tốt đẹp.

Ông Lò Văn Mừng sau đó gửi lời chúc tết và quà đến Ban Trị sự nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Chiều cùng ngày, phái đoàn Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Điện Biên do TT. Thích Đức Thiện làm trưởng đoàn cùng Chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo tỉnh đã đi thăm và chúc tết các cấp lãnh đạo chính quyền.

Tại mỗi điểm đến TT. Thích Đức Thiện đều nhấn mạnh việc kết hợp hài hòa giữa đời và đạo, hướng dẫn Tăng Ni Phật tử thực hiện đúng theo phương châm hộ quốc – an dân và luôn đồng hành cùng dân tộc.

Điểm ghé thăm và chúc tết đầu tiên của phái đoàn là UBND tỉnh, tiếp đón đoàn có ông Lê Văn Quý, PCT UBND tỉnh. Ông Quý ghi nhận sâu sắc những đóng góp vô cùng quý báu của Ban Trị Sự đã làm được trong năm 2018 và mong sao Ban Trị sự làm tốt hơn nữa trong năm 2019.

PCT UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Quý tiếp đón đoàn

PCT UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Quý tiếp đón đoàn

Tiếp theo phái đoàn ghé thăm và chúc tết UBMT tỉnh Điện Biên và Sở Nội Vụ. Điểm cuối của đoàn làm việc là Công an tỉnh Điện Biên.

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Tin tức 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Tin tức 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Tin tức 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Tin tức 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.