Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 22/02/2019, 15:06 PM

Nét đẹp thiện nguyện đầu năm tại Bạc Liêu

Trong không khí náo nhiệt, ồn ào của khuôn viên chùa Quan Âm Phật Đài ( còn gọi là chùa bà Nam Hải) tọa lạc tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, hàng chục tình nguyện viên từ khắp các địa phương đang tất bật làm thức ăn miễn phí cho hàng ngàn du khách viếng chùa ngày tết.

Bà Hà Thị Quế, 68 tuổi ngụ tỉnh An Giang vui vẽ kể: “năm nào tôi cũng tự nguyện đến đây để làm công quả bằng việc phục vụ nấu ăn tại quầy cơm miễn phí của chùa từ 23 tháng chạp đến hết mùng 7 tết mới về nhà. Hồi đầu tụi nhỏ ngăn cản lắm chớ nhưng từ từ thấy được việc làm tốt đẹp của mình nên quay sang ủng hộ cao. Làm vậy thấy lòng nhẹ nhõm lắm”.

Cùng chung tấm lòng nhân ái với bà Quế, chị Võ Quỳnh Gia Dung, 55 tuổi ngụ TP Đà Nẵng bày tỏ: “ kinh tế gia đình đã ổn định, các con đã có gia đình. Năm nào khoãng 26 tết đến hết mừng 4 tết là tôi cùng chồng đến đây phục vụ du khách tại quầy cơm miễn phí nầy. Tôi nấu thức ăn còn “ ông xã” canh lữa, rửa rau xách nước…Vui lắm vì mình đã góp phần nhỏ bé vào công việc của chùa ngày tết. Ngày thường chúng tôi làm việc thiện ngoài đó, tết lại vào đây. Mới đó đã 6 năm rồi”.

qua-n-am-pha-t-da-i-ba
Bài liên quan

Chùa Quán Âm Phật Đài hiện là điểm tham quan tâm linh đông đảo nhất của tỉnh Bạc Liêu nói riêng. ĐBSCL nói chung với nhiều phong cảnh đẹp, uy thiêng đi kèm với nhiều câu chuyện huyền thoại rất hấp dẫn, lạ thường. Cạnh đó do địa hình tương đối thuận lợi cách TP Cần Thơ 110 km; Cà Mau 60 km; Kiên Giang khoãng 90 km...nên lượng khách đến rất nhiều nhất là các ngày vía bà, ngày lễ, ngày tết...Bình quan mỗi ngày có khoãng 1.000 lượt khách đến cúng dường; riêng ngày vía, ngày tết con số nầy đã tăng lên từ 8.000 đến 10.000 lượt khách. Trước tình hình trên hàng chục năm qua, chùa đã hình thành quán cơm chay miễn phí có sức chứa từ 400 đến 500 khách/mỗi lượt; quán cơm phục vụ từ 10 giờ đến 17 giờ cùng ngày.

Sư cô Thích Nữ Huệ Xuân, người đảm trách quán cơm miễn phí nầy cho biết: “ mỗi ngày chúng tôi phục vụ khoãng 1.000 suất cơm chay miễn phí không chỉ cho du khách viếng chùa mà còn cho người nghèo, người lao động xung quanh chùa. Từ 26 đến mùng 7 tết, chúng tôi nấu trên 5.000 suất mới đủ phục vụ. Ngày thường người đến tiếp giúp chỉ mươi người nhưng ngày tết phải trên 100 tình nguyện viên mới “ xuể”. Vất vã nhưng ai nấy đều vui”.

Thành viên tổ thiện nguyện đang chuẩn bị bữa ăn

Thành viên tổ thiện nguyện đang chuẩn bị bữa ăn

Bài liên quan

Theo quan sát của chúng tôi, các phần ăn đều được chế biến từ rau củ, thức ăn chay rất tươi, an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi phần ăn bao gồm món ăn kho, xào, chiên, canh, thức ăn tráng miệng và nước giải khát.

Bà Triệu Thị Thúy, ngụ tỉnh Bến Tre xúc động kể: “ Năm nào tôi cũng cùng gia đình sang đây cúng chùa bà để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với mình. Lần nào cũng được ăn cơm miễn phí với những thức ăn lạ, ngon nên đỡ hao tốn và không bị “ chặt, chém” khi ăn uống bên ngoài. Đã vậy thành viên trong tổ từ thiện còn nhắc nhở chúng tôi cảnh giác với bọn người xấu trà trộn móc túi, lừa đảo, giật dọc, dụ dỗ tham gia các tệ nạn cờ bạc, mê tín, dị đoan. Tôi rất cảm động”.

Du khách đến tham quan chùa Quán Âm Phật Đài ngày tết 2019

Du khách đến tham quan chùa Quán Âm Phật Đài ngày tết 2019

Sư cô Thích Nữ Huệ Xuân chia xẻ: mong sao có nhiều tấm lòng vàng tiếp tục hỗ trợ chúng tôi mở rộng diện tích hiện có để phục vụ bà con tốt hơn, chu đáo hơn, tránh tình trạng quá tải như hiện nay.

Đã hơn 10 năm phục vụ miễn phí, quán cơm chay ở chùa Quan Âm Phật Đài đã thực sự để lại quá nhiều ấn tượng và hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách gần xa, trong lòng bà con nghèo cư ngụ xung quanh. Họ. Những tấm lòng thầm lặng đang sống tốt đời, đẹp đạo để cuộc sống hiện hữu thật đáng yêu đến dường nào.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Từ điển Phật học