Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2019, 15:19 PM

Lá Bồ Đề khánh thành cầu nông thôn, tặng quà hộ nghèo tại Bạc Liêu

Ngày 13/1/2019, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đến ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu khánh thành bàn giao cầu bê tông nông thôn thay cho cây cầu khỉ trước đây, giúp người dân cùng các em học sinh đi lại thuận tiện và an toàn.

Cây cầu nông thôn được Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao cho ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cây cầu nông thôn được Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao cho ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Bài liên quan

Cây cầu này có tổng chiều dài 28m, chiều ngang 2m với tổng trị giá là 110 triệu, trong đó phía chính quyền địa phương đã đóng góp 30 triệu đồng từ nguồn ngân sách.

Hình ảnh các em thiếu nhi với những bộ quần áo đẹp đến mừng cây cầu mới đã góp phần tạo cho buổi lễ khánh thành cây cầu mới cho bà con nghèo thêm phần trang trọng.

Bài liên quan

Xã Minh Diệu được xếp loại xã nghèo đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 với nhiều sông rạch. Đây là cây cầu bê tông thứ ba mà từ trước đến nay xã Minh Diệu được nhận từ những tấm lòng nhân ái giúp cho địa phương. Cây cầu đầu tiên cũng do Lá Bồ Đề Thực hiện.

Trong ngày khánh thành, Lá Bồ Đề cũng đã trao tặng 75 phần quà đến những hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài lương thực, kèm tiền mặt còn có những vật phẩm dành để bà con vui đón Tết sắp đến.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại lễ tặng quà hộ nghèo xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu:

Bà con địa phương vui mừng nhận quà từ Chi hội Lá Bồ Đề, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bà con địa phương vui mừng nhận quà từ Chi hội Lá Bồ Đề, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bài liên quan
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo