Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2019, 15:19 PM

Lá Bồ Đề khánh thành cầu nông thôn, tặng quà hộ nghèo tại Bạc Liêu

Ngày 13/1/2019, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đến ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu khánh thành bàn giao cầu bê tông nông thôn thay cho cây cầu khỉ trước đây, giúp người dân cùng các em học sinh đi lại thuận tiện và an toàn.

Cây cầu nông thôn được Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao cho ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Cây cầu nông thôn được Chi hội Lá Bồ Đề bàn giao cho ấp 36, xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Bài liên quan

Cây cầu này có tổng chiều dài 28m, chiều ngang 2m với tổng trị giá là 110 triệu, trong đó phía chính quyền địa phương đã đóng góp 30 triệu đồng từ nguồn ngân sách.

Hình ảnh các em thiếu nhi với những bộ quần áo đẹp đến mừng cây cầu mới đã góp phần tạo cho buổi lễ khánh thành cây cầu mới cho bà con nghèo thêm phần trang trọng.

Bài liên quan

Xã Minh Diệu được xếp loại xã nghèo đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 với nhiều sông rạch. Đây là cây cầu bê tông thứ ba mà từ trước đến nay xã Minh Diệu được nhận từ những tấm lòng nhân ái giúp cho địa phương. Cây cầu đầu tiên cũng do Lá Bồ Đề Thực hiện.

Trong ngày khánh thành, Lá Bồ Đề cũng đã trao tặng 75 phần quà đến những hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài lương thực, kèm tiền mặt còn có những vật phẩm dành để bà con vui đón Tết sắp đến.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận lại lễ tặng quà hộ nghèo xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu:

Bà con địa phương vui mừng nhận quà từ Chi hội Lá Bồ Đề, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bà con địa phương vui mừng nhận quà từ Chi hội Lá Bồ Đề, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Bài liên quan

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.