Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/01/2021, 09:27 AM

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Ảnh: Pixabay.

Ảnh: Pixabay.

Nhưng đối với người mạnh mẽ thì họ làm lơ và không bận tâm, còn với những người uỷ mị và yếu đuối, họ sẽ xem những lời nói của thiên hạ như những mũi tên xoáy vào đầu của mình. Và rồi cũng từ những lời nói vô giá trị đó, có nhiều người đã mất hết tự tin và bị suy sụp tinh thần!

Vậy bạn có phải là người nhạy cảm như vậy không?

Nếu bạn luôn để những người không là gì của bạn tác động tâm lý của mình dễ dàng, thì bạn chẳng khác nào như một cái máy, họ muốn bật lên thì chỉ cần chạm vào tự ái của bạn là máy sẽ nổ ngay.

Ta đừng nên dại dột mãi làm con rối trong tay của kẻ khác. Cuộc sống đã quá phức tạp rồi, đừng để ai làm cho nó phức tạp thêm.

Bạn có thể không vui và không hài lòng khi người khác nói này, nói nọ. Nhưng chớ nên buồn để không bị ảnh hưởng đến tâm lý! Đó chính là cách sống của người thông minh nhất!

Nên nhớ hay thuộc lòng 3 câu sau đây để sống khỏe:

1. Người yếu đuối sẽ trả thù.

2. Người mạnh mẽ sẽ tha thứ.

3. Người thông minh sẽ lờ đi.

Xuân chắp đôi tay thầm lặng

Ước Nguyện cho ta, cho người

Biết thương nhau, rời oán tắng...

An bình có mặt người ơi!

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Sống an vui 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Sống an vui 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Sống an vui 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Sống an vui 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag