Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/05/2018, 14:04 PM

New Zealand: Học sinh Cơ Đốc giáo mừng Phật đản

Tháng 04/2018, tại Nam đảo Phật Quang Sơn, New Zealand đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562, dành cho tất cả mọi người không kể khác biệt về văn hóa hay tôn giáo. Tại đạo tràng đã tổ chức lễ tắm tượng Phật, cầu nguyện và các hoạt động bao gồm “Triển lãm cuộc đời Thái tử Tất Đạt Đa”, “Tinh Vân Đại sư Tam hảo, Tứ cấp cố sự tường” tại Bảo tàng Phật Quang Duyên, Mỹ thuật New Zealand.

 
Sự kiện kỷ niệm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh lần thứ 2642 được tổ chức từ ngày 21-23/05/2018, tại Nam đảo Phật Quang Sơn, New Zealand, đã đón tiếp 400 em học sinh Cơ Đốc giáo, Thiên Chúa giáo đến từ trường Sacred Heart School, Hornby High School và Kingslea School, tham gia lễ tắm tượng Phật.
 
Đại diện Nam đảo Phật Quang Sơn giảng giải cho học sinh về sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa vừa đản sinh đã bước 7 bước về mỗi phía trong 4 phương và chỉ tay phải lên trời, tay trái chỉ xuống đất, tuyên bố: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn - 天上天下惟我獨尊”. Dưới mỗi bước chân của Thái tử mọc lên một đóa sen ngào ngạt ngát hương..., đồng thời thông qua “Tinh Vân Đại sư Tam hảo, Tứ cấp cố sự tường”, để học sinh hiểu được những gì Phật giáo nhân gian, để hiểu được tinh thần "Tứ cấp" (cho người niềm tin, hoan hỷ, hy vọng, phương tiện) dung nhập vào cuộc sống đời thường, dùng sức lực thực hành một cách thực tiễn, làm cho Phật pháp sinh hoạt hóa và “Tam hảo” (làm điều tốt, nói việc tốt, giữ tâm tốt), tự giác làm việc phật sự, rộng kết thiện duyên, tịnh hóa nhân tâm, khiến cho gia đình hòa thuận, nhân ngã hòa kính, xã hội hòa hợp, thế giới hòa bình, cùng nhau thúc đẩy đưa Phật giáo vào nhân gian.
 
Pháp sư Trụ trì Thích Mãn Tín và chư vị pháp sư hướng dẫn sinh viên, học sinh thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật, tẩy tịnh tâm linh, học sinh và sinh viên cảm thấy thân tâm thanh tịnh, niềm hoan hỷ trong khoảng thời gian lễ tắm tượng Phật.
 
Ngoài ra, sinh viên học sinh cũng tham gia các hoạt động khác như tu tập thiền định, sao chép kinh điển và tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật Phật giáo.
 
Các em học sinh, sinh viên được học tập kiến thức từ nhiều nền văn hóa Phật giáo và cảm động với những câu chuyện về cuộc đời đức Phật. Mặc dù không cùng một tín ngưỡng, nhưng trong thâm tâm các em đọng lại nhiều cảm xúc bởi giá trị chân thiện mỹ, cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và tràn đầy niềm hy vọng và hạnh phúc.
 
Hiệu trưởng và giáo viên cảm ơn chư tôn đức tăng và phật tử Phật Quang Sơn đã hỗ trợ cho các hoạt động văn hóa Phật giáo nhân ngày Phật Đản PL.2562, để sinh viên học sinh có cơ hội tìm hiểu giá trị cuộc sống tốt, khuyến khích các em chia sẻ những gì đã học được từ phật pháp. Các sinh viên, học sinh bày tỏ mong muốn được tham gia lễ kỷ niệm ngày Phật Đản sinh vào năm tới.
 
 

Vân Tuyền
(Nguồn: Phật giáo Nhân gian)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học