Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/08/2020, 17:02 PM

Ngành an ninh Việt - Mỹ hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan Covid-19

Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đến bán các sản phẩm đang trở nên khan hiếm trong đại dịch Covid-19 như nước rửa tay khô và khăn ướt diệt khuẩn cho hơn 7.000 nạn nhân; bắt giữ 3 nghi phạm.

Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Sáng nay, 18/8/2020, đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã phát đi thông báo về sự hợp tác giữa bộ an ninh nội địa Mỹ và bộ công an Việt Nam chống tội phạm lợi dụng Covid-19.

HSI (cục điều tra an ninh nội địa Mỹ), thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã hợp tác, phối hợp với Bộ Công an Việt Nam điều tra một vụ lừa đảo liên quan đến đại dịch Covid-19, bắt giữ ba nghi phạm.

Theo đó, cuộc điều tra này bắt nguồn từ thành phố Tampa, Florida (Mỹ) vào tháng 3. Văn phòng HSI tại TP.HCM đã chuyển thông tin cho Bộ Công an Việt Nam.

Cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra riêng, bắt giữ ba nghi phạm.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, các nghi phạm gồm Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản, đều là công dân Việt Nam, bị cáo buộc đã tham gia vào kế hoạch lừa đảo nhằm thu lợi bất chính lợi dụng đại dịch Covid-19.

Thông tin ban đầu, các nghi phạm đã điều hành hơn 300 trang web với mục đích lừa đảo, bán các sản phẩm gồm nước rửa tay khô, khăn ướt diệt khuẩn...

Các trang web giả mạo do những bị can tạo ra lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán các sản phẩm khan hiếm (Ảnh: Getty)

Các trang web giả mạo do những bị can tạo ra lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán các sản phẩm khan hiếm (Ảnh: Getty)

Hơn 7.000 nạn nhân đến từ tất cả 50 bang của Mỹ đã đặt mua những sản phẩm này từ các trang web nói trên. Các nạn nhân, mặc dù đã trả tiền nhưng chưa bao giờ nhận được các sản phẩm đặt hàng, sau đó đã nộp đơn kiện.

Các điều tra viên của HIS đã phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo, trị giá gần 975.000 USD.

Đề cập đến việc hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đại dịch Covid-19, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: "Việc Bộ Công an Việt Nam bắt giữ các nghi phạm này đã chứng minh rõ ràng rằng Chính phủ Việt Nam rất nghiêm túc đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến Covid-19".

Thành tích phá án quan trọng này còn cho thấy triển vọng hợp tác chống tội phạm giữa Việt Nam và Mỹ trong tương lai, sự hội nhập của ngành an ninh Việt Nam với thế giới trong thời đại toàn cầu hóa với đối tượng cùng phương thức phạm tội phức tạp.

Thông tin đánh án lớn liên quan Covid-19 cảnh tỉnh răn đe các phần tử xấu lợi dụng đại dịch để manh động, phạm pháp.

Triệu Quân Sự bị bắt: Thêm một lời nhắc nhở về luật nhân quả

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Quốc tế 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Quốc tế 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Quốc tế 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Quốc tế 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag