Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/08/2020, 17:02 PM

Ngành an ninh Việt - Mỹ hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan Covid-19

Mỹ và Việt Nam đã hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đến bán các sản phẩm đang trở nên khan hiếm trong đại dịch Covid-19 như nước rửa tay khô và khăn ướt diệt khuẩn cho hơn 7.000 nạn nhân; bắt giữ 3 nghi phạm.

Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Sáng nay, 18/8/2020, đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã phát đi thông báo về sự hợp tác giữa bộ an ninh nội địa Mỹ và bộ công an Việt Nam chống tội phạm lợi dụng Covid-19.

HSI (cục điều tra an ninh nội địa Mỹ), thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã hợp tác, phối hợp với Bộ Công an Việt Nam điều tra một vụ lừa đảo liên quan đến đại dịch Covid-19, bắt giữ ba nghi phạm.

Theo đó, cuộc điều tra này bắt nguồn từ thành phố Tampa, Florida (Mỹ) vào tháng 3. Văn phòng HSI tại TP.HCM đã chuyển thông tin cho Bộ Công an Việt Nam.

Cơ quan chức năng Việt Nam đã tiến hành cuộc điều tra riêng, bắt giữ ba nghi phạm.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, các nghi phạm gồm Phan Đình Thư, Trần Quốc Khánh và Nguyễn Duy Toản, đều là công dân Việt Nam, bị cáo buộc đã tham gia vào kế hoạch lừa đảo nhằm thu lợi bất chính lợi dụng đại dịch Covid-19.

Thông tin ban đầu, các nghi phạm đã điều hành hơn 300 trang web với mục đích lừa đảo, bán các sản phẩm gồm nước rửa tay khô, khăn ướt diệt khuẩn...

Các trang web giả mạo do những bị can tạo ra lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán các sản phẩm khan hiếm (Ảnh: Getty)

Các trang web giả mạo do những bị can tạo ra lợi dụng dịch COVID-19 để lừa bán các sản phẩm khan hiếm (Ảnh: Getty)

Hơn 7.000 nạn nhân đến từ tất cả 50 bang của Mỹ đã đặt mua những sản phẩm này từ các trang web nói trên. Các nạn nhân, mặc dù đã trả tiền nhưng chưa bao giờ nhận được các sản phẩm đặt hàng, sau đó đã nộp đơn kiện.

Các điều tra viên của HIS đã phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo, trị giá gần 975.000 USD.

Đề cập đến việc hợp tác điều tra vụ lừa đảo liên quan đại dịch Covid-19, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: "Việc Bộ Công an Việt Nam bắt giữ các nghi phạm này đã chứng minh rõ ràng rằng Chính phủ Việt Nam rất nghiêm túc đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến Covid-19".

Thành tích phá án quan trọng này còn cho thấy triển vọng hợp tác chống tội phạm giữa Việt Nam và Mỹ trong tương lai, sự hội nhập của ngành an ninh Việt Nam với thế giới trong thời đại toàn cầu hóa với đối tượng cùng phương thức phạm tội phức tạp.

Thông tin đánh án lớn liên quan Covid-19 cảnh tỉnh răn đe các phần tử xấu lợi dụng đại dịch để manh động, phạm pháp.

Triệu Quân Sự bị bắt: Thêm một lời nhắc nhở về luật nhân quả

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Quốc tế 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Quốc tế 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Quốc tế 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Quốc tế 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo