Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/02/2014, 11:54 AM

'Ngày hạnh phúc" đến với các bé tại làng trẻ Thụy An, Hà Nội

Ngày 23 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (22/02/2014), chùa Pháp Vân (Hà Nội) kết hợp với nhóm Mái Ấm Gia Đình đã tổ chức thành công chương trình “Ngày Hạnh Phúc” tại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự chương trình có Tỳ kheo Kim Tuệ, Tỳ kheo Minh Thông - chùa Nam tông Khmer, về phía chùa Pháp Vân có Phật tử Tuệ Đông – Trưởng đạo tràng Thiền Nguyên Thủy, Trưởng ban Từ thiện chùa Pháp Vân, phật tử Diệu Lộc – Trưởng đạo tràng Quan Thế Âm, BTC có bà Trần Thị Hải Đường đại diện nhóm Mái Ấm Gia Đình.
 
Đúng như mục đích ban đầu tổ chức chuyến từ thiện này, phật tử Tuệ Đông chia sẻ: “Tôi khuyến khích các gia đình đưa các con mình tham gia để gieo tâm nhân từ, tâm bi mẫn, lòng nhân ái cho các con. Tôi mong muốn các cháu được hòa mình với các bé khuyết tật, được gần gũi, vị tha, không phân biệt để các con thêm hiểu, thêm yêu và tri ân sâu sắc những giá trị cuộc sống đã mang lại. Các con quá hạnh phúc vì mình đủ đầy và sung sướng nhiều lắm!”.

Sau phần giới thiệu những phần quà đã được trao tặng cho các bé ở trung tâm gồm có: Bánh kẹo, dầu gội, sữa, khăn mặt, khăn tắm, tất và mỗi bé được thêm một phần lì xì trị giá 200 nghìn đồng. Tổng trị giá hơn: 40 triệu đồng. 
 
Cùng chung tâm nguyện của Trưởng đoàn, chị Nguyễn Thùy Linh, thành viên đoàn từ thiện đã có những dòng cảm xúc: 

- "Ngày hạnh phúc" đối với cả con và cả với các bạn trong trung tâm khuyết tật huyện Ba Vì - Hà Tây. Khi được tiếp xúc, trò chuyện với các bạn con mới thấy được những gì con có được thật đáng quý biết bao, hãy chia sẻ những gì con có được với những hoàn cảnh kém may mắn hơn con.

Con hãy hưởng phước từ quá khứ và gieo nhân lành ở hiện tại, để kiếp sau và kiếp sau nữa con luôn gặp được Chính pháp và có niềm tin sâu sắc với Tam Bảo. Hãy biết cảm thông, chia sẻ và làm việc thiện lành với tất cả mọi người con gặp. Có được như vậy cuộc sống của con mới thưc sự là "cuộc sống tươi đẹp".

Mẹ luôn mong những điều tuyệt vời và tốt đẹp trên cuộc sống này đến với con trai của mẹ. Yêu con!
 
 
 
 
Và quả thực các bé đã có một “Ngày Hạnh Phúc”, vui nhất là chương trình giao lưu sinh hoạt ngoài trời. Lời ca, tiếng hát trong trẻo của chính các con cất lên, những nụ cười tỏa rạng đã nói lên tất cả. Các con đã thực sự gần gũi, chia sẻ với nhau, cùng đồng cảm và hòa mình. Phần làm bóng nghệ thuật thật hấp dẫn, các bé đã cười tươi và rất hào hứng. Chú hề tinh nghịch đã làm cho các con rạng rỡ thật nhiều… 

Hồng Nhung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Gieo mầm thiện 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Gieo mầm thiện 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Gieo mầm thiện 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Gieo mầm thiện 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.