Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 14/02/2016, 12:23 PM

Nghệ An: Chùa Ngưu Tử tổ chức lễ cầu an đầu xuân

Hôm nay, ngày 14/2/2016 tại chùa Ngưu Tử (thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), Ban quản trị chùa đã tổ chức lễ cầu quốc thái dân an, cầu an đầu Xuân cho người tham gia giao thông. 

Hàng trăm phật tử và đông đảo nhân dân đi trên các phương tiện như xe máy, xe đạp điện, xe con, xe tải, bán tải trên địa bàn đã về dự lễ.
 
Trong buổi lễ, các chư tăng, phật tử cùng du khách đã tụng kinh Dược sư, cầu cho chúng sinh an lạc, trẻ nhỏ phước lành tăng trưởng, chơi ngoan, học giỏi, hiếu kính với bề trên; cầu cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông luôn gặp may mắn, an toàn. Những người dự lễ cùng các phương tiện tham gia giao thông đã được vẩy nước Cam Lồ, làm phép Sái Tịnh để mọi thứ luôn hoạt động, phát triển trong sự yên bình, tĩnh tại.

Lễ cầu an đầu Xuân đã đem đến cho mọi người cảm giác an lành, phấn khởi, là một trong những nét đẹp nhân văn của văn hoá Việt nói chung và văn hoá Phật giáo nói riêng.

An Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo