Phật Giáo

Nghệ An: Gần 400 người dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Thứ năm, 16/01/2018 | 07:40

Ngày 14/01/2017, tại chùa Viên Quang (Nam Đàn) Trường Trung cấp Y khoa miền Trung phối hợp với phòng khám Phúc Thành, Chúng thanh niên phật tử Phật Quang tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn, người cao tuổi, người già neo đơn và trẻ em tại xã Nam Thanh.


Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, các y, bác sĩ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Các bác sĩ đã tiến hành chữa bệnh bằng các phương pháp Đông y như xoa bóp, ấn huyệt, châm cứu, khám các bệnh thuộc chuyên khoa nội, ngoại và kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, chế độ ăn uống hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong dịp Tết Mậu Tuất (2018).

Tổng giá trị hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí là hơn 20 triệu đồng. Dịp này nhà chùa phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí và bố trí nơi nghỉ buổi trưa cho tất cả các bệnh nhân có nhu cầu ở lại chùa.

Đây là một trong những chương trình hoạt động thường xuyên của trường Trung cấp Y khoa miền Trung, phòng khám Phúc Thành và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang, nhằm tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách người có công, gia đình khó khăn, động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z