Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/01/2018, 07:40 AM

Nghệ An: Gần 400 người dân được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Phật Giáo

Ngày 14/01/2017, tại chùa Viên Quang (Nam Đàn) Trường Trung cấp Y khoa miền Trung phối hợp với phòng khám Phúc Thành, Chúng thanh niên phật tử Phật Quang tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân thuộc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn, người cao tuổi, người già neo đơn và trẻ em tại xã Nam Thanh.


Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, các y, bác sĩ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Các bác sĩ đã tiến hành chữa bệnh bằng các phương pháp Đông y như xoa bóp, ấn huyệt, châm cứu, khám các bệnh thuộc chuyên khoa nội, ngoại và kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, chế độ ăn uống hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong dịp Tết Mậu Tuất (2018).

Tổng giá trị hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí là hơn 20 triệu đồng. Dịp này nhà chùa phục vụ cơm chay, nước uống miễn phí và bố trí nơi nghỉ buổi trưa cho tất cả các bệnh nhân có nhu cầu ở lại chùa.

Đây là một trong những chương trình hoạt động thường xuyên của trường Trung cấp Y khoa miền Trung, phòng khám Phúc Thành và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang, nhằm tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách người có công, gia đình khó khăn, động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học