Phật Giáo

Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu

Thứ năm, 16/08/2016 | 08:44

Những ngày này, không khí ấm áp mừng lễ Vu Lan đã diễn ra ở nhiều ngôi chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Yên Thành của tỉnh Nghệ An. Theo đó, tối 15/8, chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2560, DL.2016 thu hút hàng ngàn phật tử, khách thập phương và đông đảo bà con nhân dân địa phương tham gia.

 
Đại lễ được diễn ra với các nghi thức tâm linh như: dâng hoa cúng dường, dâng y cúng dường, sám tụng vu lan, nghi lễ bông hồng cài áo và hoài niệm vu lan, đan xen là các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ; nhắc nhở những bậc làm con phải biết giữ trọn chữ “Hiếu”, sống quan tâm, báo đáp đấng sinh thành. 
 
Trước đó, tại chùa Vĩnh Phúc, xã Nam Xuân đã diễn ra chương trình văn nghệ và thả đèn hoa đăng, cầu an. Hàng ngàn phật tử và người dân đã tham gia thả đèn hoa đăng thể hiện lòng tri ân đối với những người đã khuất và tấm lòng thành kính hướng về tam bảo.

Chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) đã tổ chức lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của chư anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư hương linh gia tiên. 
 
Chùa Đông Yên  đã trao 25 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. Dịp này Chùa Đông Yên đã tổ chức Đại lễ hô thần nhập tượng, tượng  phật Đạt Ma Tổ Sư, Tam tổ trúc Lâm, Tam tòa thánh Mẫu tại nhà tổ của chùa. 

Đại lễ Vu lan báo hiếu là một trong những lễ trọng của Phật giáo, là nét đẹp trong văn hóa Việt Nam được tổ chức vào tháng Bảy Âm lịch hằng năm. 
 
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z