Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 06/08/2016, 12:22 PM

Nghệ An: Pháp hội Vu Lan ngày kết nối yêu thương tại chùa Chí Linh

Ngày 6/8/2016, Chùa Chí Linh (Xuân Thành,  Yên Thành,  Nghệ An ) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016 với chủ đề “ Pháp hội Vu lan – Ngày kết nối yêu thương” 

Chứng minh và tham dự chương trình có chư tôn đức tăng ni trong BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, cùng hàng ngàn tăng, ni phật tử  trong và ngoài tỉnh  về tham dự.

Tại buổi lễ Đại diện Ban tổ chức đã ôn lại truyền thống của ngày lễ Vu lan, mùa báo hiếu cha mẹ, nhấn mạnh đến tấm lòng cao cả của các bậc sinh thành, nêu lên tấm gương hiếu hạnh của Bồ tát Mục Kiền Liên và kêu gọi những ai còn cha mẹ hãy lo phụng dưỡng cha mẹ cho tròn hiếu đạo. 
 
Các tăng ni, phật tử, cùng hàng ngàn  người dân đã  thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất.
 
Dịp này, nhà chùa đã tổ chức Hội ẩm thực chay. Theo BTC cho biết, đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức Hội ẩm thực chay với quy mô lớn, 10 đầu  bếp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước  và 80 người phục vụ, với 50 món ăn, chương trình đã bán được 50 nghìn vé thức ăn với giá 10.000đ/vé cho 01 món ăn.

Buổi lễ đã thu hút được hàng chục ngàn người từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tất cả số tiền ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được BTC công bố công khai,  số tiền này được nhà chùa dùng vào việc xây dựng một số công trình hạng mục tại chùa và tặng  quà cho hộ nghèo. 
 
Trong khuôn khổ của chương trình, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như. Chương trình ca nhạc với chủ đề “Nghĩa Mẹ Tình Cha”; phóng sinh; Lễ cầu nguyện quốc thái, dân an nhằm  mang lại những điều ước tốt lành cho người dân và du khách thập phương.
 

Hữu Tình 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Phật sự địa phương 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Phật sự địa phương 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học