Phật Giáo

Nghệ An: Pháp hội Vu Lan ngày kết nối yêu thương tại chùa Chí Linh

Thứ năm, 06/08/2016 | 12:22

Ngày 6/8/2016, Chùa Chí Linh (Xuân Thành,  Yên Thành,  Nghệ An ) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016 với chủ đề “ Pháp hội Vu lan – Ngày kết nối yêu thương” 

Chứng minh và tham dự chương trình có chư tôn đức tăng ni trong BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, cùng hàng ngàn tăng, ni phật tử  trong và ngoài tỉnh  về tham dự.

Tại buổi lễ Đại diện Ban tổ chức đã ôn lại truyền thống của ngày lễ Vu lan, mùa báo hiếu cha mẹ, nhấn mạnh đến tấm lòng cao cả của các bậc sinh thành, nêu lên tấm gương hiếu hạnh của Bồ tát Mục Kiền Liên và kêu gọi những ai còn cha mẹ hãy lo phụng dưỡng cha mẹ cho tròn hiếu đạo. 
 
Các tăng ni, phật tử, cùng hàng ngàn  người dân đã  thực hiện nghi lễ “Bông hồng cài áo” như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ với lòng biết ơn sâu sắc nhất.
 
Dịp này, nhà chùa đã tổ chức Hội ẩm thực chay. Theo BTC cho biết, đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức Hội ẩm thực chay với quy mô lớn, 10 đầu  bếp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước  và 80 người phục vụ, với 50 món ăn, chương trình đã bán được 50 nghìn vé thức ăn với giá 10.000đ/vé cho 01 món ăn.

Buổi lễ đã thu hút được hàng chục ngàn người từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tất cả số tiền ủng hộ và vé bán ẩm thực chay đều được BTC công bố công khai,  số tiền này được nhà chùa dùng vào việc xây dựng một số công trình hạng mục tại chùa và tặng  quà cho hộ nghèo. 
 
Trong khuôn khổ của chương trình, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như. Chương trình ca nhạc với chủ đề “Nghĩa Mẹ Tình Cha”; phóng sinh; Lễ cầu nguyện quốc thái, dân an nhằm  mang lại những điều ước tốt lành cho người dân và du khách thập phương.
 

Hữu Tình 

Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z