Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 29/10/2014, 15:10 PM

Nghệ An: Xây dựng lầu chuông, lầu trống tại chùa An Thái

Sáng ngày 06/09/Giáp Ngọ (29/10/2014) chùa An Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức Lễ khởi công xây dựng lầu chuông, lầu trống trên đỉnh núi Phượng phía sau chùa nơi có tượng Quam Âm Nam Hải đã được nhà chùa làm lễ an vị trước đó.

Động thổ xây dựng lầu chuông, lầu trống  
Lầu chuông, lầu trống được thiết kế xây dựng trên diện tích 60 m2, gồm 1 tầng, 4 mái, khung lầu được làm bằng gỗ, bền vững, hợp thành một cấu trúc đồng nhất với toàn bộ công trình đã được phê duyệt, mang dấu ấn của ngôi chùa Việt với tổng giá trị đầu tư xây dựng trên 300 triệu đồng. Lầu chuông, lầu trống đối xứng nhau hài hòa được đặt trên đỉnh núi Phượng, hứa hẹn vang vọng những âm thanh khi thong thả ngân nga, khi rộn ràng thúc giục.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại đánh giá và ghi nhận các đóng góp tâm đức của các nhà công đức và toàn thể tăng, ni, phật tử luôn hướng về quê hương cũng như trong việc xây dựng tái thiết chùa và các công trình phụ trợ, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức thi công các hạng mục đảm bảo chất lượng tốt nhất và đúng tiến độ. Dự kiến các hạng mục sẽ được hoàn thành trong vòng 6 tháng. 

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.