Phật Giáo

Nghệ An: Xây dựng lầu chuông, lầu trống tại chùa An Thái

Thứ năm, 29/10/2014 | 15:10

Sáng ngày 06/09/Giáp Ngọ (29/10/2014) chùa An Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức Lễ khởi công xây dựng lầu chuông, lầu trống trên đỉnh núi Phượng phía sau chùa nơi có tượng Quam Âm Nam Hải đã được nhà chùa làm lễ an vị trước đó.

Động thổ xây dựng lầu chuông, lầu trống  
Lầu chuông, lầu trống được thiết kế xây dựng trên diện tích 60 m2, gồm 1 tầng, 4 mái, khung lầu được làm bằng gỗ, bền vững, hợp thành một cấu trúc đồng nhất với toàn bộ công trình đã được phê duyệt, mang dấu ấn của ngôi chùa Việt với tổng giá trị đầu tư xây dựng trên 300 triệu đồng. Lầu chuông, lầu trống đối xứng nhau hài hòa được đặt trên đỉnh núi Phượng, hứa hẹn vang vọng những âm thanh khi thong thả ngân nga, khi rộn ràng thúc giục.

Tại buổi lễ khởi công, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại đánh giá và ghi nhận các đóng góp tâm đức của các nhà công đức và toàn thể tăng, ni, phật tử luôn hướng về quê hương cũng như trong việc xây dựng tái thiết chùa và các công trình phụ trợ, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức thi công các hạng mục đảm bảo chất lượng tốt nhất và đúng tiến độ. Dự kiến các hạng mục sẽ được hoàn thành trong vòng 6 tháng. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z