Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/05/2020, 12:56 PM

Nghệ sĩ Ngọc Huyền ra mắt phần 4 Liveshow Gửi người tôi yêu – Trái tim yêu thương

Vẫn nuôi hy vọng để có thể tiếp tục những ước mơ và đam mê của mình, ngày 15-5-2020, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã ra mắt phần 4 Liveshow Gửi người tôi yêu với chủ đề Trái tim yêu thương.

> Đời sống âm, ca nhạc và lời Phật dạy về niềm vui trong chính Pháp

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng Phật ca

Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo đạo Phật, nghệ sĩ Ngọc Huyền sau khi thành danh trong nghề, được hữu duyên với nữ nghệ sĩ tài danh Út Bạch Lan hướng dẫn Huyền đọc Kinh Phật cúng dường Pháp qua CD, ca cổ, cho tới video cải lương Quốc sư Ngọc Lâm, Quan Âm Diệu Thiện từ những năm 1991. Duyên lành cúng dường Pháp qua hình thức truyền tải dòng nhạc Phật giáo cứ lớn dần lên.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền đã thu âm được hơn 100 bài hát nhạc Phật giáo và được một tài sản nhỏ của riêng của nghệ sĩ là 5 Album Phật giáo, 1 DVD “Về Chốn Bình An” và Live show “Nhạc Kinh Phật” đầu tiên của nghệ sĩ Ngọc Huyền khi ra mắt với chủ đề Hương Đức Hạnh đã mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc cho khán giả, đặc biệt là những Phật tử và những người yêu mến đạo Phật.

"Nhưng đã là niềm Đam Mê thì chưa bao giờ Mất! Thế là Huyền vẫn hát vẫn làm live show ... bằng hình thức này, hoặc hình thức khác chỉ để được hát" - Nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Người nghệ sĩ với niềm đam mê nghệ thuật

Nghệ sĩ chia sẻ: “Live show Yêu Đời Yêu Người cuối năm 2018 tại Việt Nam của Huyền bị huỷ bỏ! Vì sao bao nhiêu tâm huyết của gần 100 con người yêu nghề, cháy bỏng đam mê, tràn đầy nhiệt huyết của mình vì nghề, vì đồng nghiệp, vì khán giả đã không thể nào thực hiện được. Vì sao? Có lẽ điều đó đã làm Huyền gục ngã, trái tim tôi chết lịm và mãi cho đến bây giờ khi nhắc đến tôi cứ ngỡ là chuyện mới xảy ra hôm nào ... Nhưng đã là niềm Đam Mê thì chưa bao giờ Mất! Thế là Huyền vẫn hát vẫn làm live show ... bằng hình thức này, hoặc hình thức khác chỉ để được hát”!

Sau những kó khăn khi Live show Yêu Đời Yêu Người huỷ bỏ, với niềm đam mê nghệ thuật đã thôi thúc nghệ sĩ ngọc Huyền thực hiện Liveshow Gửi người tôi yêu.

Liveshow Gửi người tôi yêu phần 4, chủ đề Trái tim yêu thương được phát trên kênh Nghệ sĩ Ngọc Huyền Official với sự tham gia và thực hiện bởi nhiều ca sĩ – nghệ sĩ nổi tiếng.

Liveshow Gửi người tôi yêu phần 4, chủ đề Trái tim yêu thương được phát trên kênh Nghệ sĩ Ngọc Huyền Official với sự tham gia và thực hiện bởi nhiều ca sĩ – nghệ sĩ nổi tiếng.

Talkshow: Lý tưởng giác ngộ trong âm nhạc Phật giáo

Nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ: “Live show quay hình trên sân khấu được hình thành – Liveshow Gửi Người Tôi Yêu đã được ra đời. Liveshow không hoàn hảo, không lộng lẫy, không hoành tráng như bản thân Huyền và đồng nghiệp mong muốn! Nhưng đó là tất cả những gì mà người con xa xứ như tôi có thể làm được...”.

Vẫn nuôi hy vọng để có thể tiếp tục những ước mơ và đam mê của mình, ngày 15-5-2020, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã ra mắt phần 4 Liveshow Gửi người tôi yêu với chủ đề Trái tim yêu thương.

Liveshow Gửi người tôi yêu phần 4, chủ đề Trái tim yêu thương được phát trên kênh Nghệ sĩ Ngọc Huyền Official với sự tham gia và thực hiện bởi nhiều ca sĩ – nghệ sĩ nổi tiếng. Góp phần làm lên những thành công ngoài mong đợi. 

> Liveshow Gửi người tôi yêu phần 4, chủ đề Trái tim yêu thương:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Góc nhìn Phật tử 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Góc nhìn Phật tử 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Góc nhìn Phật tử 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Góc nhìn Phật tử 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học