Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/03/2020, 22:50 PM

Nghĩa tình của Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh giữa đại dịch COVID-19

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh vừa chi 3 tỷ đồng để mua 30 nghìn gói bảo hiểm COVID – 19 tặng cán bộ nhân viên (CBNV) và các lái xe, với mục tiêu bảo vệ an toàn và an tâm cho nhân viên của Công ty - việc làm rất đáng ghi nhận của vị doanh nhân này.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn taxi Mai Linh

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn taxi Mai Linh

Hiện đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn cầu và làm tê liệt hầu hết các ngành nghề, các doanh nghiệp trong nền kinh tế. Vì vậy, cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình đều bị đảo lộn, trẻ em không thể đến trường, thu nhập giảm sút nghiêm trọng, sức khỏe và thậm chí tính mạng nhiều người bị đe dọa.

Công Vinh - Thủy Tiên làm từ thiện: 9 trạm lọc đủ nước ngọt cho 100.000 dân

Thấu hiểu và chia sẻ những lo âu, rủi ro của CBNV, và các lái xe trong giai đoạn đại dịch, Tập đoàn Mai Linh quyết định tham gia 30 nghìn gói bảo hiểm giá trị gần 3 tỷ đồng dành tặng CBNV và anh em lái xe, với mục tiêu bảo vệ an toàn và an tâm cho nhân viên của Công ty.

Ông Hồ Huy cho hay: "Trước tình hình hình dịch bệnh diễn biến cực kỳ phức tạp, tôi cũng mong anh em thấu hiểu và tin tưởng rằng, Ban lãnh đạo MLC đã và đang làm những gì tốt nhất trong điều kiện của Công ty để bảo vệ CBNV trước đại dịch Covid-19".

Ông Hồ Huy nói, gói bảo hiểm mang tên “Nghĩa tình Mai Linh trong đại dịch Covid-19” là món quà nhiều ý nghĩa, là tất cả tình cảm, tấm lòng, sự quan tâm, chăm sóc thiết thực nhất của BLĐ Tập đoàn đối với anh chị em CBNV và gia đình.

Tấm lòng Bồ Tát của tỷ phú giàu thứ 2 Ấn Độ trích thêm 7,5 tỷ USD làm từ thiện

Cụ thể gói sản phẩm: “Nghĩa tình Mai Linh trong đại dịch COVID-19” có giá trị trong thời gian 3 tháng; sẽ được hỗ trợ ngay 1 phần quyền lợi đối với anh em lái xe ngay khi được yêu cầu cách ly, song song đó sẽ có hỗ trợ 1 phần cho Gia đình . Và ngay khi có kết quả dương tính COVID – 19, gia đình sẽ được hỗ trợ ngay 2.000.000 đồng/người. Đồng thời, nếu bệnh tình kéo dài sẽ được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày. Trường hợp xấu nhất xảy ra, CBNV, và các lái xe tử vong do COVID – 19 sẽ nhận được ngay quyền lợi trị giá 100 triệu đồng cùng với những quyền lợi đặc biệt như: “Nghĩa tình gia đình - Hậu sự - Học bổng - Hưu trí” lên đến gần 30 triệu đồng. Sản phẩm bảo hiểm “Nghĩa tình Mai Linh trong đại dịch COVID-19” không đơn thuần là chỉ bảo vệ CBNV, các lái xe mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình và người thân. Và đây là những quyền lợi đặc biệt do Công ty Y Chi Việt Nam đảm bảo quyền lợi cho CBNV và anh em lái xe Mai Linh.

Nghiên cứu lý do khác nhau khi các triệu phú dollar Mỹ thích từ thiện

Bên cạnh đó, đứng trước tình trạng doanh thu giảm sút, Tập đoàn Mai Linh đã có những chính sách hỗ trợ kinh doanh cho lái xe phù hợp tùy theo đặc điểm của từng địa phương. Đây là chính sách kịp thời để chia sẻ, động viên cho anh em lái xe an tâm làm việc, ổn định cuộc sống và chung sức cùng Tập đoàn vượt qua khó khăn.  

Trước đó, để ứng phó với dịch COVID-19, Tập đoàn Mai Linh đã đầu tư hơn 7 tỷ đồng để mua sắm các trang bị cho người lao động gồm: khẩu trang, găng tay y tế, nước rửa tay, thuốc diệt trùng, sát khuẩn tay nắm và máy lạnh xe taxi cho toàn hệ thống ở 63 tỉnh thành, 4 huyện đảo theo khuyến nghị của Bộ Y tế vì sự an toàn của lái xe, khách hàng và sức khỏe cộng đồng.

> Chung tay cùng chúng tôi 'Gieo mầm thiện"

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Gieo mầm thiện 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Gieo mầm thiện 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Gieo mầm thiện 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Gieo mầm thiện 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học