Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 15/12/2018, 05:23 AM

Ngồi thiền trong rừng Ramdegi, nhà sư Ấn Độ bị một con báo hoa mai vồ chết.

Rahul Walke, một nhà sư 35 tuổi ở bang Maharashtra (Ấn Độ) đã bị một con báo hoa mai vồ chết khi ngồi thiền dưới một gốc cây trong rừng sâu, vốn là một khu bảo tồn hổ.

Nhà sư xấu số Rahul Walke.

Nhà sư xấu số Rahul Walke.

Theo Daily Mail, ngày 13/12, ông Walke tu tập tại một ngôi chùa trong khu rừng bảo tồn Ramdegi và quyết định chọn một gốc cây cách chùa khá xa để ngồi thiền.

Một nhà sư ở cùng chùa với nạn nhân kể rằng ông nhìn thấy con báo tấn công ông Walke, khi mang đồ ăn tới cho nhà sư này vào sáng 12/12. Ông đã chạy đi tìm giúp đỡ nhưng khi quay lại cùng những người khác, ông Walke đã tử vong và tình trạng thi thể không nguyên vẹn.

>TIN TỨC

Mỗi năm có hàng trăm người bị báo sát hại ở Ấn Độ.

Mỗi năm có hàng trăm người bị báo sát hại ở Ấn Độ.

Quan chức địa phương đã nhiều lần cảnh báo các nhà sư không nên đi sâu vào rừng, bởi đây không chỉ là nhà của ít nhất 88 con hổ mà còn có nhiều động vật hoang dã khác như báo hoa mai, gấu lợn, linh cẩu vằn.

Chính quyền Mumbai cho biết sẽ chi 1,2 triệu rupee (391 triệu đồng) để bồi thường cho gia đình nhà sư trên, và lên kế hoạch bắt con báo đã sát hại ông bằng hai bẫy cùng các camera quan sát, sẽ cố gắng không làm kích động con báo.

Trước vụ nhà sư Bodhi, đã có ít nhất 4 người bị báo hổ tấn công ở khu rừng Ramdegi. Theo giới chức Ấn Độ, có hàng chục con hổ Bengal trong khu rừng này.

Bài liên quan

Theo một ước tính vào năm 2015, có khoảng 12.000 - 14.000 con báo còn sống trên khắp Ấn Độ, trong số này, gần một nửa là sống chung với các địa bàn có hổ hoặc thuộc khu bảo tồn hổ. Bang Maharashtra có gần khoảng 1.000 cá thể báo hoa mai sinh sống.

Báo hoa mai thường xuất hiện tại các khu dân cư, thậm chí cả những đô thị lớn như Mumbai vào ban đêm, do đô thị hóa nhanh chóng khiến môi trường sống của chúng bị thu hẹp.

Chính phủ Ấn Độ ước tính có 431 con báo bị bắn chết năm 2017, chủ yếu do những kẻ săn trộm lấy da và các phần cơ thể.

Không rõ có bao nhiêu người bị báo hoa mai sát hại mỗi năm, nhưng ước tính có thể lên tới hàng trăm người.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin tức 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin tức 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin tức 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin tức 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.