Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/09/2020, 11:05 AM

Người bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Sau khi đóng viện phí, người đàn ông bị rắn hổ mang cắn ở Tây Ninh đã dành tặng 80 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

Sáng 8.9, ông Lê Minh Hiển (Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi vì đã dành số tiền mạnh thường quân cho chồng mình chữa bệnh, chia sẻ cho bệnh nhân khó khăn hơn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Lê Minh Hiển nhận thấy, đây là nghĩa cử cao đẹp và nhân văn, khi gia đình anh P.V.T từng được các mạnh thường quân hỗ trợ, nay lại hỗ trợ lại các bệnh nhân khó khăn khác.

Trước đó, chị Tuổi từ Tây Ninh lên TPHCM chăm chồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thêm nữa chồng gặp bệnh, chị Tuổi rơi vào cảnh kiệt quệ, có lúc trong túi chỉ còn rất ít tiền lẻ. May mắn, các mạnh thường quân đã quyên góp tiền giúp anh chữa bệnh.

Chị Tuổi nhận thư cảm ơn của bệnh viện.

Chị Tuổi nhận thư cảm ơn của bệnh viện.

Làm từ thiện như thế nào cho đúng pháp?

Khi số tiền điều trị cho anh P.V.T tạm đủ, vợ chồng chị Tuổi quyết định ủng hộ 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Tôi có đến gặp gia đình bệnh nhân và biết chi phí điều trị là 60 triệu đồng. Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, vợ chồng tôi quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết" - chị Tuổi chia sẻ.

Số tiền này là một phần trong số gần 800 triệu đồng các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ anh T điều trị. Chị Tuổi cho biết chị đã dùng hơn 500 triệu đồng để chi trả viện phí cho chồng. Khi biết điều trị cùng khoa với anh T có một phụ nữ rất nghèo không có tiền chạy thận, lọc máu có thể tử vong, hai vợ chồng đã bàn bạc chia sẻ số tiền được giúp với người cùng cảnh ngộ.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thực sự hồi sinh khi đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thực sự hồi sinh khi đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ anh P.V.T hiện đã qua nguy kịch, chức năng tim, thận, phổi hồi phục tốt, tự thở, hoàn toàn tỉnh táo. Hiện anh chỉ còn cần phải ghép da cho vùng vết thương hoại tử ở vùng bụng và đùi phải.

Sau khi dần bình phục, anh đã cảm ơn bác sĩ và nhờ chuyển lời tri ân đến những người đã quan tâm, giúp đỡ mình trong thời gian qua.

Làm từ thiện là nghĩa cử cao đẹp được xuất phát từ đạo lý Phật giáo. Đức Phật từng dạy, con người phải có tấm lòng tứ vô lượng tâm. Nghĩa là khi sống cần biết từ – bi – hỷ – xả, biết rộng lượng, thương yêu và giúp đỡ chúng sanh.

Khi con người hành thiện đó là sự thể hiện tinh thần vị tha, vô ngã và bác ái với đồng loại. Con người tồn tại trong cộng đồng và chịu ảnh hưởng bởi sự phát triển của cộng đồng. Do đó, con người phải có trái tim và tấm lòng đồng cảm với những vấn đề trong cộng đồng. Đó không chỉ đơn thuần là sự tương tác giữa con người và xã hội. Mà đó còn là sự biểu thị tinh thần và trách nhiệm với những người xung quanh.

Hành thiện, bố thí là sự thể hiện tư tưởng làm điều thiện, tránh điều ác của Phật giáo. Khi con người làm điều tốt lành, đó không chỉ là sự cứu giúp những người khó khăn. Mà đó còn là sự cứu giúp và giải thoát cho chính mình.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Gieo mầm thiện 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Gieo mầm thiện 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Gieo mầm thiện 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Gieo mầm thiện 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo