Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 19:42 PM

Người cha nghèo ở Sài Gòn đã tìm thấy con sau 4 tháng mỏi mòn

Ngày 3-7, anh Trần Thanh Lộc - người cha bị thất lạc con trai gần 4 tháng qua - đã tìm thấy con. Hình ảnh hai cha con anh Lộc gặp lại nhau sau hơn 4 tháng xa cách khiến nhiều người xúc động. Khi nhìn thấy con, người cha vội ôm con trai 8 tuổi vào lòng rồi oà khóc trong hạnh phúc...

>>Gieo mầm thiện 

Câu chuyện 4 tháng ròng rã tìm con trai 8 tuổi lạc giữa Sài Gòn của anh Trần Thanh Lộc được đăng tải trên báo chí hồi đầu tháng 7 đã khiến cộng đồng mạng đồng cảm và lan tỏa rộng rãi với hy vọng sẽ giúp cho hai bố con anh Lộc sớm có ngày đoàn tụ. 

Bài liên quan

Bi kịch bắt đầu từ ngày 28-2-2019, anh Lộc đi làm về thấy cửa nhà vẫn khóa trái, nhưng kiểm tra thì thấy cửa sổ mở toang, cậu con trai của anh không có nhà. Ban đầu anh nghĩ con chỉ đang chơi xung quanh xóm, song 1 ngày, 2 ngày rồi 3 ngày vẫn không có một chỉ dấu của đứa trẻ. Kể từ đó, người cha đã lục tung Sài Gòn để tìm con. Đến nay kết quả vẫn là con số không. Sau sự việc, anh bắt đầu đi tìm con, báo công an, đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng giúp đỡ để có thêm hi vọng.

Từ ngày thất lạc con trai, chỉ cần ở đâu có một manh mối nhỏ là anh tìm đến bằng được để xác minh. Nhiều lúc manh mối đó ở một tỉnh tận miền Trung, miền Tây, anh Lộc cũng lên đường ngay trong đêm dù chỉ là hi vọng nhỏ nhoi chả khác nào "mò kim đáy bể".

Mỗi ngày có cả trăm chỉ dẫn từ trên mạng, khắp nơi gửi về điện thoại, anh Lộc lại chắt lọc những thông tin khả thi để tìm con. Cứ như vậy, mỗi ngày từ lúc thức dậy cho đến 3-4h sáng hôm sau, anh mò mẫm kiếm tìm, đến lúc kiệt quệ sức lực lại tựa lưng tạm một góc bên đường nghỉ, rồi lại đứng lên tiếp tục hành trình tìm con. Từng đó tháng ngày tìm con, anh đã tiêu sạch của để dành, bây giờ anh tính rao bán căn nhà đang ở để có lộ phí tiếp tục đi tìm. Anh từng đi xa nhất ra tận miền Trung, xuống tận miền Tây. Lỡ có chuyện chẳng lành, con trai bị bắt cóc ra nước ngoài, anh nói mình cũng sẵn lòng lên đường đi đến nơi cần đến.

Và thật hạnh phúc khi chiều ngày 3/7, anh Trần Thanh Lộc (ngụ quận 8, TP. HCM) vui mừng cho biết đã gặp được con trai của mình là bé Trần Hưng Quốc (8 tuổi) sau hơn 4 tháng tìm kiếm. Điều hạnh phúc hơn đối với người cha là đứa con thơ được chăm sóc tốt, vẫn mạnh khoẻ. Anh Lộc cho biết, bé Quốc được tìm thấy tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM (quận Gò Vấp, TP. HCM). 

Trung tâm đã cho hai cha con gặp nhau. Sau vài phút mới bình tĩnh lại được, anh Lộc đã làm thủ tục nhận lại con dưới sự xác nhận của thượng úy Phạm Tấn Tài, đội điều tra về trật tự xã hội Công an quận 8. Trung tâm xác nhận anh Lộc là cha ruột của cháu Quốc và làm thủ tục trao trả. 

Anh Lộc chạy tới ôm chầm lấy con, liên tục hôn và khóc nức nở trong niềm hạnh phúc hội ngộ. Ảnh: Internet

Anh Lộc chạy tới ôm chầm lấy con, liên tục hôn và khóc nức nở trong niềm hạnh phúc hội ngộ. Ảnh: Internet

Bài liên quan

Theo đại diện trung tâm, cháu Quốc được người dân phát hiện tại công viên Phú Lâm, sau đó đưa tới Công an phường 13, quận 6, TP.HCM. Sau khi công an tiếp nhận, cháu Quốc được chuyển đến Trung tâm Giáo dục dạy nghề TP.HCM hôm 2-3-2019.

Từ đó đến nay, cháu Quốc được nhà trường dạy văn hóa và chăm sóc. Đến trưa 3-7, trung tâm xác nhận thông tin bé trai thất lạc được cộng đồng mạng chia sẻ. Nghi ngờ là cháu Quốc, lãnh đạo trung tâm đã gọi điện cho anh Lộc đến để xác minh.

Cuộc tương phùng giữa hai cha con anh Lộc và bé Quốc tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM khiến nhiều người chứng kiến xúc động. Người cha đã ôm con oà khóc trong hạnh phúc khi hai cha con gặp lại nhau.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Trong nước 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Trong nước 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Trong nước 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Trong nước 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học