Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/06/2019, 09:53 AM

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm trước cổng chùa Tranh

Phật Giáo

Đại đức Thích Tuệ Nhật - Trụ trì chùa Tranh (xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) - cho biết đêm 8/6, người dân sinh sống tại thôn Tranh Xuyên phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi để gần cổng Tam quan của chùa.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Bài liên quan

Bé gái nặng hơn 3 kg, được đặt trong chiếc làn nhựa màu đỏ để dưới gốc cây trước cổng chùa Tranh (Hải Dương). Ngoài một số quần áo sơ sinh, bỉm, sữa thì không có giấy tờ tùy thân.

Theo trích xuất camera của người dân sinh sống cạnh khu vực chùa Tranh, khoảng 22h ngày 8/6 xuất hiện 2 người đi xe máy đặt cháu nhỏ ở khu vực trên và trèo lên xe bỏ đi. Sau đó ít phút, có 2 thanh niên trong thôn Tranh Xuyên đi về qua phát hiện và thông tin cho nhà chùa.

“Chắc vì lí do nào đó mà người thân cháu nhỏ không nuôi được phải bỏ con tại cổng chùa. Đây cũng là duyên phận của cháu nhỏ với chùa chúng tôi. Tuy nhiên, nếu mẹ cháu bé để lại lá thư hay mảnh giấy ghi lại địa chỉ… thì sẽ thuận lợi hơn. Trường hợp, người thân quay lại nhận mà chứng minh được đúng là người nhà cháu nhỏ, nhà chùa sẵn sàng trả lại. Bởi lẽ, không gì tốt bằng được ở cùng bố mẹ, người thân", Đại đức Tuệ Nhật tâm sự.

Bé gái bỏ rơi được thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang.

Bé gái bỏ rơi được thăm khám tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang.

Bài liên quan

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Thuần - Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - cho biết công an xã cùng cán bộ y tế có mặt tại nơi phát hiện đã lập biên bản, thăm khám, chăm sóc cháu bé.

"Chúng tôi thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng trong vòng một tuần để người thân cháu bé đến nhận. Nếu quá thời gian trên, không có người thân đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho, nhận theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong lúc này, chúng tôi nhờ sư thầy Tuệ Nhật chăm sóc giúp và trụ trì chùa cũng mong nhận nuôi dưỡng cháu bé", ông Thuần nói.

Từ sáng đến trưa 9/6 có vài trường hợp đến xin nhận cháu bé làm con nuôi. Cách đây 10 năm, chùa Tranh đã nhận nuôi 1 cháu bé sơ sinh làm con nuôi khi người thân bỏ rơi ở cổng chùa.

Theo Đức Tùy/Gia Đình Xã Hội

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học