Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/07/2019, 13:55 PM

Người cha nghèo 4 tháng ròng rã tìm con trai 8 tuổi lạc giữa Sài Gòn

Đã hơn 100 ngày, anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi, ngụ phường 15, quận 8, TP.HCM) rảo khắp thành phố tìm kiếm cậu con trai Trần Hưng Quốc (8 tuổi) bị mất tích. Anh đã khô cạn nước mắt, kiệt quệ tinh thần.

>>Gieo mầm thiện

"Gà trống lạc con", dáo dác tìm khắp Sài Gòn

Bi kịch bắt đầu từ ngày 28-2-2019, anh Lộc đi làm về thấy cửa nhà vẫn khóa trái, nhưng kiểm tra thì thấy cửa sổ mở toang, cậu con trai của anh không có nhà. Ban đầu anh nghĩ con chỉ đang chơi xung quanh xóm, song 1 ngày, 2 ngày rồi 3 ngày vẫn không có một chỉ dấu của đứa trẻ. Kể từ đó, người cha đã lục tung Sài Gòn để tìm con. Đến nay kết quả vẫn là con số không.

Ngồi trong căn nhà nằm sâu trong hẻm trên đường Bến Bình Đông (quận 8), người cha mệt mỏi, tuyệt vọng nói: "Thường ngày sáng tôi đi làm hay khóa trái cửa cho cháu ở trong nhà chơi, cơm cũng nấu sẵn để đó khi nào cháu đói thì ăn. Chìa khóa thì gửi hàng xóm, có gì chạy qua chạy lại trông coi. Nào ngờ chiều về nhà vẫn khóa trái nhưng cửa sổ mở và không thấy con. Từ đó tôi lạc cháu".

Sau sự việc, anh bắt đầu đi tìm con, báo công an, đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng giúp đỡ để có thêm hi vọng.

Một ngày đi làm về, anh không thấy con trai trong nhà nữa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Một ngày đi làm về, anh không thấy con trai trong nhà nữa. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khi được hỏi tại sao chỉ có hai cha con sống với nhau, anh Lộc trải lòng: Lúc Quốc mới được 1 tuổi, chưa kịp biết đi biết nói, mẹ cậu bé đã bỏ đi biền biệt từ đó không về. Thiếu tình thương của mẹ đã đành, cháu còn không nhận được sự quan tâm từ cả hai bên nội, ngoại.

Anh Lộc thì bận rộn, vừa làm cha vừa làm mẹ, một mình "gà trống nuôi con" làm đủ nghề lay lắt nuôi con lớn lên. Đến tuổi đi học, người cha cũng cố gắng cho cậu bé đến trường, song vì Quốc có phần nhút nhát, môi trường lớp học dường như lại trói buộc cậu bé.

Lúc này, anh Lộc cho con tạm ngưng học, ở nhà để tính chuyện chuyển cháu sang trường khác phù hợp hơn. Chưa kịp kiếm trường mới thì bi kịch "gà trống lạc con" xảy ra.

Quờ quạng tìm con trong mơ

Bài liên quan

Từ ngày thất lạc con trai, chỉ cần ở đâu có một manh mối nhỏ là anh tìm đến bằng được để xác minh. Nhiều lúc manh mối đó ở một tỉnh tận miền Trung, miền Tây, anh Lộc cũng lên đường ngay trong đêm dù chỉ là hi vọng nhỏ nhoi chả khác nào "mò kim đáy bể".

Mỗi ngày có cả trăm chỉ dẫn từ trên mạng, khắp nơi gửi về điện thoại, anh Lộc lại chắt lọc những thông tin khả thi để tìm con. Cứ như vậy, mỗi ngày từ lúc thức dậy cho đến 3-4h sáng hôm sau, anh mò mẫm kiếm tìm, đến lúc kiệt quệ sức lực lại tựa lưng tạm một góc bên đường nghỉ, rồi lại đứng lên tiếp tục hành trình tìm con.

Từng đó tháng ngày tìm con, anh đã tiêu sạch của để dành, bây giờ anh tính rao bán căn nhà đang ở để có lộ phí tiếp tục đi tìm. Anh từng đi xa nhất ra tận miền Trung, xuống tận miền Tây. Lỡ có chuyện chẳng lành, con trai bị bắt cóc ra nước ngoài, anh nói mình cũng sẵn lòng lên đường đi đến nơi cần đến.

Trước mắt, người cha nghèo tính kiếm một công việc để vừa kiếm tiền, vừa có thời gian tìm con. Dạo gần đây, anh cũng duy tâm, thường lên chùa cầu nguyện mong cho con trai mọi sự bình an.

Anh Lộc kể: "Có nhiều đêm mệt, ngủ thiếp đi, trong giấc mơ thấy con trai, tôi quờ quạng bật dậy chạy đi tìm con trong vô thức. Nhiều lúc thấy con về nhà gõ cửa nhưng đến đoạn mở cửa gặp con thì tan biến giấc mơ. Trở về thực tại, lại cồn cào day dứt buộc mình phải lên đường tiếp tục tìm con trong đêm".

Trong lúc trò chuyện, người cha không kiềm được giọng nói yếu ớt, đôi mắt rưng rưng. Anh đã khóc đến khô cạn nước mắt, mong mỏi một phép màu đến với con trai.

Trong lúc trò chuyện, người cha không kiềm được giọng nói yếu ớt, đôi mắt rưng rưng. Anh đã khóc đến khô cạn nước mắt, mong mỏi một phép màu đến với con trai.

Trong lúc trò chuyện, người cha không kiềm được giọng nói yếu ớt, đôi mắt rưng rưng. Anh đã khóc đến khô cạn nước mắt, mong mỏi một phép màu đến với con trai. Bao năm tự mình một tay nuôi nấng con, người đàn ông này giấu trong vẻ ngoài khô khan một tình thương sâu thẳm, vô bờ bến đối với câu bé 8 tuổi Trần Hưng Quốc.

Anh Lộc không cho phép mình bỏ rơi con, tình thương dành cho con là động lực để anh kiếm tìm không ngừng nghỉ. Trong thâm tâm anh vẫn tin sẽ có một ngày Quốc trở về nhà gõ cửa và anh là người mở cánh cửa đón con vào lòng. Anh mong mỏi một ngày chú "gà con" lạc cha sẽ trở về.

Mong có phép màu nhiệm để đưa con trai trở về với anh

Mong có phép màu nhiệm để đưa con trai trở về với anh

Thượng úy Phạm Tấn Tài, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 8 TP.HCM, người trực tiếp thụ lý vụ cháu Quốc thất lạc, cho biết công an hiện vẫn chưa có thông tin của cháu Quốc và vẫn đang tìm kiếm cháu thông qua các thông tin, manh mối liên quan đến cháu, đồng thời thông tin lên báo chí, các trang mạng xã hội với nội dung tìm người “mất tích”.

Ai có bất cứ thông tin gì liên quan đến cháu Quốc, xin vui lòng báo cho đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 8 qua số điện thoại 028-38506705, gặp anh Phạm Tấn Tài để tiếp nhận xử lý.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Gieo mầm thiện 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Gieo mầm thiện 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Gieo mầm thiện 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Gieo mầm thiện 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học