Phật Giáo

Người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới

Thứ năm, 21/03/2017 | 08:08

Trong khi hạnh phúc thường được coi là một thứ khó có thể đo lường chính xác thì vị thiền sư Tây Tạng này lại được mệnh danh là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. Vậy ở ông có gì khác mọi người?

Matthieu Ricard, một nhà sư phật giáo Tây Tạng từng được coi là người đàn ông hạnh phúc nhất trên thế giới. Nhiều người tự hỏi, bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc như vậy là gì?
 Matthieu Ricard, người đàn ông được mệnh danh là có cuộc sống hạnh phúc nhất thế giới

Các nhà khoa học tại Đại học Wisconsin đã gọi ông bằng danh xưng này sau khi họ tiến hành cuộc nghiên cứu 12 năm về thiền với ông Matthieu Ricard. Tuy nhiên, vị thiền sư đang sống tại một tu viện Nepal cho biết ông thấy danh xưng mà mọi người gọi ông nghe hơi buồn cười, bởi: "Tôi biết nhiều nhà sư hạnh phúc hơn mình", Matthieu Ricard chia sẻ với tạp chí GQ. 

Sau khi nghiên cứu được đưa ra trước công chúng, Matthieu Ricard cảm thấy cuộc sống của mình đang bị dư luận soi mói quá nhiều. Ricard đã hỏi xin Đạt Lai Lạt Ma xem ông có thể biến mất một thời gian hay không. Tuy nhiên, Lạt Ma nói rằng thế giới này cần sự dẫn dắt của Matthieu Ricard.

"Nếu họ muốn con làm người hạnh phúc nhất thế giới, hãy là người hạnh phúc nhất thế giới", ngài căn dặn.

Để đưa ra kết luận Ricard là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới, nhà khoa học thần kinh Richard Davidson đã sử dụng 256 cảm biến nhiệt trong khi vị thiền sư ngồi thiền. Davidson khám phá ra rằng bộ não của Ricard sản xuất ra một lượng sóng gamma liên quan tới vấn đề nhận thức, khả năng chú ý, khả năng học và trí nhớ tốt. Trường hợp này chưa từng được báo cáo trước đây. 

Nhiều nhà sư tại các quốc gia như Nepal, Bhutan thường duy trì việc thiền mỗi ngày để có cuộc sống hạnh phúc, an lành.
 
"Việc quét cơ thể cũng chỉ ra một lượng hoạt động dư thừa trong bán cầu não trái của ông Ricard, so với bán cầu não phải. Điều này tăng khả năng "tích trữ" niềm hạnh phúc và giảm xu hướng quan tâm tới những thứ tiêu cực", Davidson chia sẻ.

Khi được hỏi về việc làm cách nào để có niềm vui cuộc sống, Ricard chia sẻ trên trang Business Insider rằng lòng nhân từ và chủ nghĩa vị tha là điều quan trọng. Bạn có thể rèn luyện trí não bằng cách nghĩ về những điều vui vẻ liên tục trong 15 phút mỗi ngày. Khoa học cũng đã kiểm định và chỉ ra rằng việc thiền 20 phút mỗi ngày khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

(Theo Independent)
Nguồn link: http://kenh14.vn/cac-nha-khoa-hoc-nghien-cuu-nguoi-dan-ong-hanh-phuc-nhat-the-gioi-suot-12-nam-va-day-la-nhung-gi-ho-tim-duoc-20170320163915372.chn 
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z