Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/02/2020, 16:51 PM

Người đàn ông vô gia cư nhịn đói, bán chanh để nuôi mèo hoang

Ông Loong Dum sinh sống tại Thái Lan, mặc dù không nhà không cửa, chẳng có gì ăn, nhưng với tấm lòng nhân ái của mìn, ông vẫn dùng số tiền ít ỏi kiếm được từ việc bán chanh để nuôi những con mèo hoang, mèo đi lạc mà ông tìm thấy quanh đường.

> Gieo mầm thiện cho đời - Công đức vô lượng 

Ông Loong Dum là một người đàn ông vô gia cư cô đơn và nghèo khổ. Ngôi nhà của ông chính là những ngày phiêu dạt trên khắp các con phố, đến khi màn đêm buông xuống ông sẽ nghỉ chân tại các ga tàu điện rồi lặng lẽ ngủ qua đêm.

Ngày nào cũng vậy, kế sinh nhai duy nhất của ông chính từ việc bán chanh lề đường. Mỗi ngày chỉ vài ba khách qua lại, với số tiền ba cọc ba đồng hiển nhiên ông không đủ để nuôi thân. Vậy nên bữa đói bữa no đã là chuyện thường, thế mà chưa bao giờ thấy ông Loong Dum để những con mèo hoang mà mình nhặt được bị bỏ đói.

Chưa khi nào Loong Dom để cho những con mèo của mình bị đói cả.

Chưa khi nào Loong Dom để cho những con mèo của mình bị đói cả.

Công việc hằng ngày của Loong Dum là bán chanh kiếm sống.

Công việc hằng ngày của Loong Dum là bán chanh kiếm sống.

Ông Loong Dum đã dành phần nhiều số tiền ít ỏi và quý giá để mua thức ăn cho chúng, và ông Loong Dum đã yêu dấu những con mèo này đến mức còn hơn cả bản thân mình. “Tôi có thể bỏ bữa được, nhưng những con mèo thì cần được cho ăn” ông Loong Dum chia sẻ.

Mọi tình cảm Loong Dum giành hết cho những con mèo hoang.

Mọi tình cảm Loong Dum giành hết cho những con mèo hoang.

Và rồi lòng tốt bao giờ cũng có ngày tỏa hương thơm ngát, một ngày nọ có một người phụ nữ đến mua chanh của ông tên là Warunta Wattanasupachoke. Nhận thấy ông chân chất hiền lành, bà đã hỏi thăm ông và biết được hoàn cảnh.

Warunta đã vô cùng xúc động bởi sự nhân hậu của con người đáng mến này. Bà không chỉ đã mua thêm chanh ủng hộ ông mà thậm chí còn kể lại câu chuyện này lên mạng xã hội với lời kêu gọi mọi người hãy cùng tới mua chanh ủng hộ Loong Dum.

“Tuy là một người vô gia cư và có vẻ ngoài không mấy sạch sẽ, ông ấy vẫn có trong mình một trái tim nhân hậu”. bà Warunya chia sẻ.

Một vị khách đến mua chanh ủng hộ Loong Dum.

Một vị khách đến mua chanh ủng hộ Loong Dum.

Bài viết của bà Warunta Wattanasupachoke bỗng trở nên nổi tiếng trên khắp mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ bài viết này. Họ kéo nhau đến để mua chanh ủng hộ Loong Dum. Có người còn quyên góp giúp ông một số tiền và hỗ trợ thêm đồ ăn cho những con mèo của ông Loong Dum.

Loong Dum tỏ ra mừng rỡ khi được tặng cho nhiều thức ăn cho mèo.

Loong Dum tỏ ra mừng rỡ khi được tặng cho nhiều thức ăn cho mèo.

Ông cũng được một người lạ mặt cho quần áo và cắt tóc để gọn gàng hơn.

Ông cũng được một người lạ mặt cho quần áo và cắt tóc để gọn gàng hơn.

Đặc biệt, ông còn được một vị khách lạ mặt tặng quần áo và cắt cho ông một kiểu đầu mới gọn gàng hơn.

Tuy ông Loong Dum có cuộc sống nghèo khó và vẻ ngoài bẩn thỉu, nhưng tấm lòng của ông thì vô cùng giàu có sự nhân hậu. Ông Loong Dum là một minh chứng điển hình cho nhiều người thấy rằng, ai cũng có thể làm những việc tốt đẹp, bất kể tầng lớp giai cấp nào đi chăng nữa.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Gieo mầm thiện 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Gieo mầm thiện 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Gieo mầm thiện 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Gieo mầm thiện 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.