Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/03/2020, 11:04 AM

Người phụ nữ làm rung động trái tim Việt Nam

Dù còn một hơi thở, bước đi được một bước vẫn thở, vẫn bước đi để làm một tấm gương phấn đấu cho các con nhìn vào đó học tập. Mình không thể lùi bước, không thể để các con thấy mình chịu thua hoàn cảnh hay số phận, dù cho số phận cuộc đời của mỗi con người chỉ là phù du.

> Người mẹ với cuốn sổ hộ khẩu dày và dài nhất Việt Nam

Đến Trung tâm Nhân đạo Quê Hương mà tôi cứ ngỡ như mình đang lạc vào một đại gia đình cực kỳ lớn, ấm cúng đến lạ thường. Một đại gia đình với hơn 300 người con nhưng chỉ có một người mẹ Huỳnh Tiểu Hương mà thôi. Cứ nghe các con gọi chị Hương bằng mẹ rất trìu mến và kính trọng mà trong lòng tôi cũng như được vui lây. Bởi vì hai tiếng gọi “mẹ ơi” rất chân thành của những người con mà trong đó là cả tấm lòng thành kính đối với người mẹ kính yêu. Một người mẹ đã quên đi cái chết đang cận kề để chăm lo cho cuộc sống của bao nhiêu mảnh đời bất hạnh nhỏ nhoi.

Chị Huỳnh Tiểu Hương vui chơi cùng các con.

Chị Huỳnh Tiểu Hương vui chơi cùng các con.

Từ một cô bé Huỳnh Tiểu Mận sống lang thang ngày nào, từng nếm trải bao nhiêu khổ cực của cuộc sống mồ côi nên Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương - Huỳnh Tiểu Hương đã hiểu cuộc sống luôn luôn là tình người đầm ấm và san sẻ. Điều đó đã ngày đêm thôi thúc chị nuôi ước mơ sau này sẽ làm một điều gì để bù đắp cho những thế hệ đang phải chịu nhiều bất hạnh mà cuộc đời chị đã từng trải qua. Vượt qua số phận của bản thân, chị Huỳnh Tiểu Hương đã sáng lập nên Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Tính đến ngày hôm nay, Trung tâm của chị như cái nôi cứu vãn, nuôi sống và tạo niềm tin cho hơn 4.000 trẻ mồ côi, khuyết tật. Ngoài ra, nơi đây còn chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ ở nhiều nơi khác với những lời kêu gọi tha thiết tới các nhà hảo tâm cùng chung vai gánh sức với mình nâng đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh.

Chị Huỳnh Tiểu Hương - Người mẹ đơn thân nhận nuôi 345 con trẻ bị bỏ rơi.

Chị Huỳnh Tiểu Hương - Người mẹ đơn thân nhận nuôi 345 con trẻ bị bỏ rơi.

Biết rằng không thể sống được bao lâu nữa trên thế gian này, nhưng người phụ nữ này vẫn ngày đêm tận tụy với công việc của mình, vẫn luôn đi cùng trời cuối đất để tìm những nhà hảo tâm cùng bảo trợ cho những cuộc đời bé nhỏ đang còn bơ vơ. Dù thức hay ngủ, chị Huỳnh Tiểu Hương vẫn canh cánh bên lòng là ngày mai các con của mình sẽ sống ra sao, ăn uống như thế nào, tương lai có được tươi sáng hay không! Biết rằng công việc nuôi nấng các con bây giờ và những người con sau này rất khó khăn.

Dù còn một hơi thở, bước đi được một bước vẫn thở, vẫn bước đi để làm một tấm gương phấn đấu cho các con nhìn vào đó học tập. Mình không thể lùi bước, không thể để các con thấy mình chịu thua hoàn cảnh hay số phận, dù cho số phận cuộc đời của mỗi con người chỉ là phù du. Tuy nhiên, không thể vì thế mà biến sự phù du ấy thành vô vọng, mà phải biến nó thành sức mạnh của tâm hồn, tiềm thức nơi trái tim của mỗi con người. Biết yêu thương, biết chia sẻ cho mọi hoàn cảnh, mọi số phận của mọi con người để ai cũng là người biết yêu thương. Chị Huỳnh Tiểu Hương tâm sự thật lòng!

Tất cả những việc làm của chị Huỳnh Tiểu Hương đã được nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương biết đến.

Tất cả những việc làm của chị Huỳnh Tiểu Hương đã được nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương biết đến.

Vì cuộc sống của bao nhiêu con người, chị Huỳnh Tiểu Hương đã đánh đổi tất cả để đem cho những người con của mình một tương lai ngời sáng. Sự yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh cao cả đó đã làm rung động trái tim Việt Nam. Giờ đây, việc làm của chị Huỳnh Tiểu Hương đã làm rung động cả trái tim thế giới. Tất cả những việc làm của chị Huỳnh Tiểu Hương đã được nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương biết đến. Để công nhận những việc làm quên mình vì các con của chị Huỳnh Tiểu Hương, các ban các ngành đã trao tặng nhiều bằng khen minh chứng cho việc làm vun đắp thế hệ mai sau. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp một phần công sức để cùng chị Huỳnh Tiểu Hương chăm lo cho những mầm non của xã hội, để những mầm non ấy cùng chúng ta hòa quyện và phát triển đất nước ngày càng tươi đẹp, thanh bình và tràn ngập yêu thương.

Theo: huynhtieuhuong.org.vn

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Gieo mầm thiện 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Gieo mầm thiện 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Gieo mầm thiện 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Gieo mầm thiện 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.