Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 25/03/2022, 13:52 PM

Nhắc nhở người tu tịnh độ

Nhiều người hay hỏi tôi câu này mãi, tôi xin có ý kiến này chớ không dám dạy bảo ai hết. Đây là kinh nghiệm bản thân tôi. Nếu rảnh rảnh hoặc buôn bán ế ẩm thì niệm Phật.

Nếu rảnh rảnh hoặc buôn bán ế ẩm thì niệm Phật.

Nếu rảnh rảnh hoặc buôn bán ế ẩm thì niệm Phật.

Tịnh độ qua cái nhìn của Thiền

Thời khoá tụng kinh, tụng chú không nên tụng dồn kinh này qua kinh khác trong một lần sẽ làm mình giải đải, tụng quá nhiều cùng một lúc sẽ không tập trung, mệt mỏi. Miệng thì đọc mà tâm thì vọng tưởng chuyện này, chuyện kia sẽ không linh nghiệm đâu. Mình tụng kinh không phải tụng cho Phật nghe mà chính là nghe lời kinh để mình sửa, lời kinh dạy như một câu chuyện răn đời, dạy cho mình từ một người cố chấp, tham sân si, hỷ nộ ái ố sẽ thay đổi. Tụng kinh là như vậy đó, từ nay các bạn nên tụng kinh theo thời khoá không nên gấp gáp nữa nhé!

Không cần phải xem nhiều sách vở, chỉ cần niệm Phật cho nhiều. Khi trí huệ khai mở, tất cả Kinh Tạng tự nhiên sẽ ở tại tâm bạn. Ði, đứng, nằm, ngồi, đều nên ở trong phạm vi niệm Phật. Khi định tâm lại niệm, bạn sẽ giác ngộ rằng chúng ta từ sáng tới tối, tâm luôn nhắm mắt ra bên ngoài mà không bao giờ quán xét xem tâm mình có hướng về Phật A-Di-Ðà chăng. VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT LÀ PHẢI NGHE TIẾNG NIỆM RÕ RÀNG.

Đi, đứng, nằm, ngồi – nhất cử nhất động, làm gì bạn cũng cứ niệm Phật. Khóc cũng niệm Phật; cất chân một bước cũng niệm Phật. Sức mạnh của việc niệm Phật vĩ đại vô song, có thể khiến bạn đắc Niệm Phật Tam Muội – một thứ Ðịnh không phải tầm thường.

Khi sinh ra, mình đã mang theo trong người đầy dẫy nghiệp chướng. Do đó, chớ tạo thêm nghiệp mới để chết rồi lại mang đi; chẳng lợi ích chút nào cả!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phương thức Niệm Phật của Phật giáo Nam Tông và Bắc Tông

Kiến thức 14:19 07/08/2022

Niệm Phật là pháp môn độ sinh lẫn độ tử. Nhờ hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà đã hóa độ chư vị vong linh siêu sinh Tịnh độ. Tu tập niệm Phật là pháp môn thích hợp với mọi căn cơ, đang được thịnh hành phổ biến tại Việt Nam.

Tin nhân quả để được giải thoát

Kiến thức 13:14 07/08/2022

Nhân quả là một định luật tồn tại vô hình và khách quan, công bằng, chính xác tuyệt đối, linh động và uyển chuyển chi phối tất cả mọi thứ trong Vũ Trụ và Pháp giới chúng sinh này.

Tháng 7 Vu Lan báo hiếu: Ý nghĩa bông hồng đỏ, hồng trắng, hồng vàng cài áo?

Kiến thức 12:29 07/08/2022

Năm 1962, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được một sinh viên Nhật cài lên ngực áo bông hoa trắng trong ngày mẹ của phương Tây nên xúc động sáng tác tùy bút 'Bông hồng cài áo', rồi áp dụng nghi thức bông hồng cài áo vào ngày Vu Lan.

Khi yêu thương đủ lớn, mọi ranh giới đều được xóa nhòa

Kiến thức 12:09 07/08/2022

Chúng ta chưa đủ khả năng xóa đi ranh giới giàu nghèo sang hèn, thành thị nông thôn, quyền cao phận kém,… nhưng chúng ta có khả năng làm mờ đi những ranh giới đó hoặc còn hơn thế nữa.