Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 24/01/2020, 07:34 AM

Nhân quả của việc xả rác bừa bãi tại Chùa trong dịp Tết

Dịp đầu năm mới, rất nhiều Phật tử đã về chùa để du xuân, lễ Phật, cầu mong một năm mới bình an, may mắn. Bên cạnh những người có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường để chùa luôn thanh tịnh, trong sạch; thì cũng có những người kém ý thức, vứt rác, xả rác bừa bãi làm bẩn đất chùa.

 >>Những điều cần tránh khi đi chùa để không bị tổn phước

Bài liên quan

“Tháng giêng là tháng đi chùa” nên vào dịp đầu năm mới, rất nhiều Phật tử đã về chùa để du xuân, lễ Phật, cầu mong một năm mới bình an, may mắn. Bên cạnh những người có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường để chùa luôn thanh tịnh, trong sạch; thì cũng có những người kém ý thức, vứt rác, xả rác bừa bãi làm bẩn đất chùa.

Chúng ta thường thích những nơi đẹp đẽ, thanh tịnh để chụp hình, tham quan, vãng cảnh; nhưng mặt khác, một số người lại không có ý thức giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp cho cộng đồng. Vậy nhân quả của việc xả rác bừa bãi tại chùa như thế nào? Xin mời quý Phật tử cùng lắng nghe video dưới đây qua lời giảng của  Đại đức Thích Trúc Thái Minh để cùng tìm hiểu:

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Kiến thức 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Kiến thức 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Kiến thức 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Kiến thức 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.