Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/03/2020, 08:09 AM

Nhang trầm hương trong thiền định

Nhang trầm hương là một phần không thể thiếu trong các nghi lễ quan trọng của Phật giáo và các gia đình. Nhang trầm được sử dụng hằng ngày, nhưng ít người biết cách chọn mua nhang trầm hương sạch, đảm bảo an toàn và không hóa chất độc hại.

 > Công dụng của tinh dầu trầm hương

Top 3 loại nhang trầm hương sạch được ưa chuộng

Nhang nụ trầm hương

Nhang nụ trầm hương được làm từ bột gỗ trầm hương xay mịn. Cùng với các nguyên liệu tự nhiên ép lại thành những viên nhang hình tháp, hình chóp nụ hoặc hình búp sen,… Trong quá trình sản xuất, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào. Nụ trầm hương có hai loại: Trầm nụ tháp và Trầm nụ búp.

– Nhang trầm nụ tháp: được dùng cho lò xông, có khói bay lên, lan tỏa nhanh nên thường dùng để khử mùi, thanh lọc không khí, xông nhà ở, văn phòng, khử uế.

– Nhang trầm nụ búp: được sử dụng cùng thác khói. Khói nhang sau khi đốt sẽ tụ lại, tan chậm và chảy xuống như dòng thác, tạo điểm nhấn và mang đến cảm giác thư thái cho người dùng. Trầm nụ thường được sử dụng để giúp thư giãn, thiền định, tịnh tâm hay dùng trong lúc trà đạo, tiếp khách. 

Nhang nụ trầm hương được làm từ bột gỗ trầm hương xay mịn.

Nhang nụ trầm hương được làm từ bột gỗ trầm hương xay mịn.

Nhang nụ trầm hương không tăm – Nhang trầm hương sạch đặc trưng có mùi nguyên chất

Đây là loại nhang rất độc đáo, có hình dạng giống nhang trầm có tăm nhưng bên trong lại không có tăm. Loại này rất hiếm trên thị trường nên có giá cũng khá cao. Là loại nhang trầm hương sạch được làm từ chất liệu bột gỗ trầm hương kết hợp với keo dính tự nhiên và không dùng lõi tăm bên trong để định hình. 

Do đó, khi thắp lên thì mùi trầm thơm rất đặc trưng và hoàn toàn nguyên chất. Vì không có lõi tăm tre bên trong. Khói hương có mùi thơm dịu nhẹ và tan biến trong không khí. Tác dụng chính của chúng là dùng để xông nhà và thư giãn cho gia chủ.

Đây là loại nhang rất độc đáo, có hình dạng giống nhang trầm có tăm nhưng bên trong lại không có tăm.

Đây là loại nhang rất độc đáo, có hình dạng giống nhang trầm có tăm nhưng bên trong lại không có tăm.

Nhang khoanh trầm hương

Nhang khoanh trầm hương được làm từ bột gỗ trầm. Gỗ trầm nghiền mịn thành bột, trộn với chất dính tự nhiên sau đó nặn thành khuôn nhang. Nhang khoanh còn có tên gọi khác là nhang vòng. Chúng có tên gọi này sở dĩ là bởi hình dạng của chúng. Đó là những khoanh nhang tròn được sắp nối tiếp với nhau. Dưới cùng là vòng to nhất rồi cứ thế nhỏ dần lên.

Nhang khoanh trầm hương được làm từ bột gỗ trầm.

Nhang khoanh trầm hương được làm từ bột gỗ trầm.

Với kết cấu xoắn ốc đặc biệt, thích hợp khi cần sử dụng trong thời gian dài có thể lên đến 3.5 tiếng. Mùi hương dịu nhẹ của loại nhang khoanh trầm hương sạch này hòa quyện cùng tâm niệm phát sinh sẽ giúp tâm hồn ta thanh thản, bình an hơn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Kiến thức 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Kiến thức 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Kiến thức 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Kiến thức 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag