Phật Giáo

Nhật Bản: Lãnh đạo PG và quan chức cầu nguyện hòa bình thế giới

Thứ năm, 14/06/2016 | 20:33

Lãnh đạo Phật giáo và quan chức Nhật Bản vừa cử hành dâng hoa, với khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới tại Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima (còn được gọi là Genbaku Dome hay A-Dome Bomb) trên đảo Marpi thuộc Liên bang Micronesia (Thái Bình Dương). 

Đài Tưởng niệm được tông phái Nenpō-shinkyō (念法眞教-Niệm Pháp Chân giáo) Phật giáo Nhật Bản xây dựng vào năm 2008 (Mậu Tý) để tưởng niệm và cầu nguyện chi những người thiệt mạng do chiến tranh đau thương do quá khứ gây nên.

Hòa thượng Ryoyu Okeya, đại diện tông phái Nenpō-shinkyō đã chủ trì buổi lễ với sự tham dự của đông đảo các phật tử hơn 50 thành viên giáo phái khác và các quan chức chính phủ thuộc đảo quốc Micronesia.
 
Hòa thượng Ryoyu Okeya phát biểu trong buổi lễ Tưởng niệm có đoạn rằng: “Những chứng tích lưu dấu của khu tưởng niệm cho thấy hậu quả đau thương khốc liệt của chiến tranh. 

Tôi kêu gọi mọi người hãy hành động bằng khả năng cao nhấtcos thể để chiến tranh không bao giờ tái diễn với nhân loại toàn cầu”.

Ngài Ogura Reigen (小倉霊現) (1886-1982) vị Tổ sư sáng lập lập tông phái Nenpō-shinkyō luôn nhắc nhở chúng ta rằng: “Bất cứ ai đang chung sống an lành trong thế giới  hòa bình, bắt nguồn từ các cuộc đấu tranh tìm kiếm sự độc lập tự do từ quá khứ. 
 
Chúng ta không quên những người vì nước quên thân, đã hy sinh để bảo vệ quê hương xứ sở, hãy mang tâm niệm tri ân và cùng hành động vì sự vững mạnh giàu đẹp hơn cho đất nước”.

Trong bài phát biểu của Đại úy Victor Hocog Thống đốc bang Saipan, Hoa Kỳ có đoạn rằng: “Một lần nữa, chúng tôi đến đây với nhân danh hòa bình và cầu nguyện. 

Hơn 70 năm qua, dân tộc chúng ta rất may mắn để cùng tồn tại với nhau trong một các Hòa bình. 
 
Thông qua, thiên tai dịch họa, bão, sóng thần, động đất và kinh tế kiệt huệ, nhưng tình hữu nghị giữa chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ khi kết thúc chiến tranh. 

Những tàn tích chiến tranh trong quá khứ, nay đã phản ảnh hòa bình,cải tạo rất đẹp”. 

Ngay sau đó là một khóa lễ theo nghi thức Phật giáo Nhật Bản để cầu nguyện cho hòa bình thế giới của các đại biểu tham dự. Đây là khóa lễ được tổ chức hàng năm trên đảo quốc Micronesia.

Vân Tuyền (Nguồn: Newsjs)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z