Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/11/2019, 14:45 PM

Những điều đáng nhớ trong buổi đầu tiên Khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý thông tin truyền thông Phật giáo

Suốt buổi sáng 01/11/2019, hội trường ở khối chính điện chùa Thiên Châu (TP.Tân An, tỉnh Long An) diễn ra sự làm việc khẩn trương theo chương trình đã định trước, đã để lại những điều đáng nhớ...

 >>Góc nhìn Phật tử

Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW GHPGVN Thích Gia Quang phát biểu điểm lại chặng đường đã qua của ngành truyền thông phật giáo từ 2012 đến nay, nêu ra những thành tựu và bất cập.

Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW GHPGVN Thích Gia Quang phát biểu.

Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông TW GHPGVN Thích Gia Quang phát biểu.

Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ nén trong bài chia sẻ của mình quan điểm của nhà nước về ngành truyền thông, đả thông một số vấn đề nổi cộm với ý tứ tháo gỡ chỉ đạo.

Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Hòa thượng Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Thích Minh Thiện giới thiệu tình hình phật giáo địa phương và nhiệt tâm phối hợp tổ chức sự kiện thành công như kỳ vọng của cácc bậc tôn túc.

Hòa thượng Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Thích Minh Thiện phát biểu.

Hòa thượng Trưởng ban trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Thích Minh Thiện phát biểu.

Bài liên quan

Song, chính đạo từ của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, Thích Thiện Nhơn đã đem đến cảm xúc cho chừng 350 học viên, đại biểu. Bằng tấm lòng và sự minh triết, đau đáu ý chí phụng sự giáo hội phật giáo Việt Nam trường tồn- phát triển, hòa thượng chủ tịch điểm lại tình hình và bày tỏ quan điểm của giáo hội trước hàng loạt vấn đề của khủng hoảng truyền thông tác động đến Phật giáo đang hồi cao trào- quan điểm Hòa thượng Chủ tịch phát biểu từ chính tinh thần giáo pháp của Đức Phật, tinh thần bất bạo động, hòa ái từ ái kham nhẫn. Đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch có những ý tứ đáng ghi nhớ “đạo phật là đạo của sự thực, như thực và do đó phật không tranh biện hay cần tranh biện với bất cứ ai”. Ngài đã dẫn ra điển tích về con voi và cái nhìn của người mù người sáng để nói về khác biệt.

rưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ.

rưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, Thích Thiện Nhơn ban lời đạo từ.

Bài liên quan

Hòa thượng Chủ tịch đã soi sáng vào những rung động đã đang và sẽ có để định hướng cho ngành truyền thông phật giáo non trẻ. Đại chúng chăm chú trang nghiêm lắng nghe bài phát sinh động nóng hổi tính thời sự của bậc đứng đầu HĐTS GHPGVN. Và đương nhiên, Ngài đã tạo nên điểm nhấn quan trọng nhất cho buổi sáng đầu tiên của khóa học truyền thông.

Bài giảng chuyên đề thứ nhất của Tiến sĩ, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban tôn giáo Chính phủ Bùi Hữu Dược đã dẫn đến những câu hỏi trao đổi tại hội trường đầy hứng thú. Đặc biệt khi nhà báo, Thượng tọa Thích Tâm Hải, báo Giác Ngộ đặt câu hỏi sát với thời sự về chuyện phát ngôn dậy sóng của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng xoay quanh vụ Đại Đức Toàn. “Ai làm người nấy chịu”, trao đổi của tiến sĩ Dược có câu như thế.

IMG_5019
Bài liên quan

Qua mốc 11 giờ trưa, hết thời lượng buổi học, chính phát biểu nêu câu hỏi của Trưởng ban Thông tin truyền thông Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc lại mang thông tin mới về clip đã tạo xì căng đan vả tiếp theo từ học viên đã cập nhật tin hot: trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã kết thúc cuộc làm việc với GHPGVN và chính thức xin lỗi cũng như nêu qui trình xử lý tiến sĩ Dũng theo luật công chức! Có nhièu tiếng vỗ tay trong hội trường, có một sự tháo gỡ tư tưởng đã diễn ra.

Đấy là những chi tiết đáng nhớ trong sáng đầu tiên Khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý thông tin truyền thông Phật giáo tại chùa Thiên Châu (TP.Tân An, tỉnh Long An), theo góc nhìn của CTV phatgiao.org.vn có mặt tại hội trường.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Góc nhìn Phật tử 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Góc nhìn Phật tử 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Góc nhìn Phật tử 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Góc nhìn Phật tử 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag