Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/09/2020, 14:34 PM

Những lợi ích của việc biết đến Phật pháp sớm

Nếu nói đến những nhân duyên lớn và quý giá khó có trong cuộc đời, đó chính là nhân duyên gặp được Phật pháp.

Được sống trong một gia đình Phật giáo rất có ích cho trẻ em bởi những giáo lý của Đức Phật sẽ giúp cho con trẻ hướng thiện, tránh làm những việc xấu. Đây cũng chính là những giá trị mà các bậc làm cha làm mẹ đều hướng đến khi dạy dỗ con cái.

Được sống trong một gia đình Phật giáo rất có ích cho trẻ em bởi những giáo lý của Đức Phật sẽ giúp cho con trẻ hướng thiện, tránh làm những việc xấu. Đây cũng chính là những giá trị mà các bậc làm cha làm mẹ đều hướng đến khi dạy dỗ con cái.

Lời Phật dạy không đơn thuần chỉ là một tôn giáo để cho con người cầu nguyện, mà đó là một triết lý sống, một chân lý sống vô cùng khoa học, tính lôgic, tính nhân văn, tính thiện rất cao... Giúp cho đạo đức của con người trở nên rất hoàn hảo.

Mà cao hơn nhất đó chính là phương thức giúp chuyển hóa một người bình thường trở thành một Bậc Thánh nhân vĩ đại, được trời người tôn sùng và kính lễ...

Do đó biết đến Phật pháp sớm là một điều vô cùng lợi ích, phải nói là một điều vô cùng quý giá mà không có tiền bạc, hay vật chất nào của thế gian có thể đổi được.

Lợi ích của việc cho trẻ em nghe Kinh, Chú

Người biết đến Phật Pháp sớm sẽ có những lợi ích sau đây:

1. Chặn được cái ác ngay khi tuổi còn trẻ.

2. Có cơ hội về thời gian để tích lũy nghiệp thiện khi còn trẻ.

3. Có cơ hội tạo phúc khi còn trẻ.

4. Khả năng thấy đạo sẽ dễ hơn.

5. Năng lực tu tập sẽ mạnh hơn.

6. Tránh được những quả báo xấu có thể đến ở trung đời và cuối đời.

7. Được các Bậc Thánh ngợi khen bảo vệ.

8. Hiện đời được hạnh phúc, sau khi chết tái sinh về cõi giới cao.

9. Con đường đến với sự giác ngộ sẽ gần hơn. 

10. Đây là điều lợi ích vô cùng cho thế gian.

Một gia đình quy y, tức là gia đình đó có Phật ngự, hạnh phúc tràn đầy đến với gia đình. Mỗi tối, cả nhà cùng đến bàn thờ ngôi Tam bảo, phát tâm tụng niệm cho có lực hộ.

Một gia đình quy y, tức là gia đình đó có Phật ngự, hạnh phúc tràn đầy đến với gia đình. Mỗi tối, cả nhà cùng đến bàn thờ ngôi Tam bảo, phát tâm tụng niệm cho có lực hộ.

Do đó nếu quý vị có gặp ai mà chưa biết đến Phật pháp, người gần nhất chính là con cháu của quý vị...Thì các vị nên tạo cơ hội tốt cho chúng có cơ hội tiếp xúc đến Phật pháp, khi tuổi còn trẻ nhất...như hướng dẫn con cháu mình tu tập:

- Trước hết nên cho chúng quy y Tam Bảo để có được sự gia hộ đầu tiên.

- Sau đó thì hằng ngày, ta nên tập cho chúng lễ Phật.

- Rồi ta cũng nên mua truyện tranh Phật giáo...để cho chúng đọc, cho chúng học những bài pháp căn bản đầu tiên, như học kinh Phước Đức, học Phật pháp căn bản, kể về cuộc đời của các vị đại đệ tử Phật...Và ngày nào các vị cũng theo dõi và sách tấn, động viên các bé...

Có nên cho trẻ em nghe kinh, chú, hoặc tham dự khóa tu chung với người lớn?

Khi các vị có đi chùa sám hối, thì nên dắt các bé đi theo, và hướng dẫn cho bé lễ Phật, cúng dường tụng kinh...Khi tâm hồn các bé đang còn trong sáng, quý vị hãy vẽ lên tâm hồn chúng những điều trong sáng và cao đẹp như thế...

Đây chính là áo giáp tốt, giúp bảo vệ các bé khi trưởng thành bước vào cuộc sống tự lập, nơi mà có rất nhiều cám dỗ và sự nhiễm ô...

Chứ nếu các vị không chăm lo như vậy, khi lớn lên chúng sẽ rất dễ hư khi gặp môi trường xấu, vì không có những nhân lành lúc còn trẻ, không có áo giáp chỉ có chiếc áo mưa mỏng nên chúng sẽ rất dễ bị xã hội cám dỗ, lôi kéo... Để đẩy đưa vào con đường của sự đoạ lạc trầm luân...

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật giáo và người trẻ 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật giáo và người trẻ 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật giáo và người trẻ 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật giáo và người trẻ 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo