Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 14:06 PM

Những phương pháp điều trị virus Covid - 19

Phật Giáo

Đến nay, một số thành quả về lý thuyết và thực nghiệm, ứng dụng lâm sàng có hiệu quả trên bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid -19) đã được ghi nhận về khoa học và trong thực tế bên cạnh nỗ lực tiếp tục tìm kiếm liệu trình, thuốc, vắc xin tối ưu hơn.

> WHO công bố 10 biện pháp phòng ngừa COVID-19 cơ bản cho cá nhân

Hơn một tháng nhìn lại, từ khi cơn sốt lo lắng nguy hiểm khởi tạo từ Vũ Hán - Trung Quốc (TQ) lan đi toàn cầu với diễn tiến được truyền thông cập nhật từng giờ, lao động miệt mài cật lực, sự huy động cao độ chất xám y khoa và các ngành liên quan nhằm tìm thuốc cùng phương pháp trị liệu, phục hồi bệnh nhân bị hội chứng do nhiễm chủng mới virus corona thu hút quan tâm của nhân loại.

Đến nay, một số thành quả về lý thuyết và thực nghiệm, ứng dụng lâm sàng có hiệu quả trên bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid -19) đã được ghi nhận về khoa học và trong thực tế bên cạnh nỗ lực tiếp tục tìm kiếm liệu trình, thuốc, vắc xin tối ưu hơn.

Những phương pháp điều trị virus Covid - 19 1

- TQ đã thành công trong việc tìm ra và sản xuất thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân nhiễm chủng mới virus corona (Covid 19), nhà nước đã cấp phép sản xuất và đã bán ra thị trường dược phẩm này. Đại học Thiên Tân TQ cũng đã hoàn thành công tác nghiên cứu ở phòng thí nghiệm và vào giai đoạn chứng minh lâm sàng hiệu quả loại vắc xin qua đường uống cho người nhiễm virus corona chủng mới.

- TQ và một số quốc gia đã thử nghiệm và trị liệu lâm sàng có kết quả cho bệnh nhân nhiễm Covid - 19 bằng liệu trình, thuốc và phương pháp trị liệu tương tự hay giống với áp dụng đã có cho bệnh nhân HIV và sốt rét, do tiếp cận từ tính chất  tương tự về đặc điểm, cơ chế tác động đến cơ thể người bệnh của chủng mới virus corona và các bệnh khác có nét tương đồng về sinh học (như sốt rét). Hàn Quốc đã có các ca điều trị thành công bệnh nhân nhiễm Covid - 19 bằng thuốc dùng cho bệnh HIV.

- TQ đã thu được kết quả trong việc dùng huyết tương có kháng thể chống virus corona chủng mới từ hiến tặng của người bệnh đã khỏi điều trị cho ca bệnh mới.

Những phương pháp điều trị virus Covid - 19 2

-  Như vậy, nhiều thành quả đã có trong tay ngành y tế cho cuộc đối đầu virus corona chủng mới, cuộc chạy đua khoa học chốt ở việc tìm ra vắc xin căn bản cho tiêm ngừa phòng Covid - 19, khi có vắc xin này công cuộc phòng chống dịch bệnh do Covid - 19 gây tạo sẽ chủ động hơn rất nhiều và nỗi lo chung giảm. Ngay cả khi TQ theo dự kiến kiểm soát ổn định tình hình vào cuối tháng 4 năm nay cuộc đua tìm kiếm vắc xin vẫn khẩn trương bên cạnh tìm các phương thuốc phương pháp trị liệu khác điều trị cho ca bệnh mới tối ưu hơn những thuốc và phương pháp đã có về dược tính và cả giá.

Lao động y khoa, của các chuyên gia giỏi nhất đang có vai trò sinh tử đối với nhân loại trước thử thách dịch bệnh nguy hiểm của Covid - 19 hướng đến lá chắn vững chắc và toàn diện phòng chống chủng mới virus corona: vắc xin.

> Virus Covid - 19 có thể sống 96 tiếng trên màn hình smartphone

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phòng chống virus corona 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phòng chống virus corona 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phòng chống virus corona 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phòng chống virus corona 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.