Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/06/2019, 16:17 PM

Những tác phẩm gốm sứ Bát Tràng khoe sắc tại Đại lễ Vesak LHQ 2019

Phật Giáo

Những tác phẩm gốm sứ Bát Tràng kế thừa tinh hoa dân tộc, Hà Nội được giới thiệu tại Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc năm 2019 diễn ra tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam) sẽ trở thành cầu nối quảng bá văn hóa đến với bạn bè quốc tế.

Mỗi tác phẩm gốm sứ của Gia Tộc Việt đều hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Mỗi tác phẩm gốm sứ của Gia Tộc Việt đều hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Trong những di sản văn hóa của dân tộc để lại, gốm sứ Bát Tràng đóng vai trò quan trọng, biểu trưng cho văn hóa Việt Nam. Tại Đại lễ Vesak LHQ lần này, những nghệ nhân làng Bát Tràng được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi gắm sự tin tưởng tham gia quảng bá văn hóa làng nghề Việt Nam ra toàn thế giới. Đây chính là dịp để quảng bá những sản phẩm tinh hoa trong văn hóa dân tộc nói chung và các tác phẩm gốm sứ Bát Tràng nói riêng tới bạn bè quốc tế. 

Mỗi tác phẩm gốm sứ của Gia Tộc Việt đều hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Mỗi tác phẩm gốm sứ của Gia Tộc Việt đều hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Được biết, những tác phẩm gốm sứ Bát Tràng mang đến giới thiệu tại Vesak 2019 được chế tác từ những bí quyết ngàn năm cùng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tiêu biểu đến từ đơn vị chế tác thủ công mỹ nghệ Gia Tộc Việt, theo đó các tác phẩm gốm sứ sẽ có đầy đủ các yếu tố kế thừa và sự phát triển, hội tụ trọn vẹn văn hóa tín ngưỡng, tâm linh.

Sự xuất hiện của các tác phẩm gốm sứ Bát Tràng đại diện cho những tinh túy của làng nghề Việt, từ sự kế thừa đến phát huy các di sản văn hóa đã truyền tải tới công chúng những tinh hoa của làng nghề Việt, góp phần tôn vinh văn hóa truyền thống của dân tộc, hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn của Đại lễ Vesak 2019.

Tham dự Đại lễ Vesak LHQ 2019, gian hàng gốm sứ Bát Tràng đã thu hút được đông đảo các Phật tử, người tham quan. 

Các nghệ nhân chế tác thủ công mỹ nghệ Gia Tộc Việt say sưa với những nét hoa văn trên gốm

Các nghệ nhân chế tác thủ công mỹ nghệ Gia Tộc Việt say sưa với những nét hoa văn trên gốm

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2019 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam), từ ngày 12 – 14/5/2019. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, khẳng định vị thế của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc; thể hiện tinh thần nhân văn, yêu chuộng hòa bình, truyền tải những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Đại lễ có sự tham gia của hàng vạn phật tử đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện là dịp để Việt Nam giới thiệu hình ảnh đất nước - con người, lan tỏa những tinh hoa văn hóa của dân tộc đến bạn bè quốc tế. Đại lễ năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, trong đó công tác quảng bá văn hóa làng nghề được TW GHPGVN ưu tiên trú trọng.

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Tâm linh Việt 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Tâm linh Việt 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Tâm linh Việt 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Tâm linh Việt 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.