Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/04/2021, 10:22 AM

Những thiên thần trong mái già lam

“Chú tiểu” – khi mới nghe đến hai từ này, trong cõi lòng của mọi người ai cũng dấy lên một đôi chút tình thương bởi vì đây là những chú bé hồn nhiên, tâm hồn trong sáng ngây thơ mà các chú đã trở thành người xuất gia, khoác trên mình chiếc áo nâu sồng để ngày đêm tu hành dưới mái già lam.

Hòa thượng, chú tiểu và chậu hoa lan

Nói đến “đi tu” thì chắc hẳn ai cũng thấy nó là một vấn đề vô cùng quan trọng, vì nó sẽ quyết định cả cuộc đời mình, để rồi ta cứ mãi đắn đo suy nghĩ. Như đối với các “chú tiểu” là những người có túc duyên từ đời trước, chỉ mới chập chững, bước đi đầu tiên giữa cuộc đời là các chú đã gặp được Phật pháp mà xuất gia tu hành, ngày đêm sớm tối bên lời kệ câu kinh.

Đó là hình ảnh đẹp nhất của tuổi thơ các chú mà ít nhiều gì ta cũng một lần bắt gặp.

Qua lăng kính tôi đã ghi nhận được những hình ảnh bình dị, dễ thương của các chú tiểu hiện đang tu học tại Tịnh xá Ngọc Minh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, để giới thiệu đến quý độc giả gần xa cùng đón xem, và mở rộng tâm hồn mình để chia sẻ phần nào tình thương, sự đồng cảm của mình đến với các chú tiểu thân thương.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Phật giáo và người trẻ 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Phật giáo và người trẻ 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Phật giáo và người trẻ 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Từ điển Phật học

Travel Mag