Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 08:26 AM

Những tín hiệu lạc quan trong xử lý dịch COVID-19 tại Việt Nam

Phật Giáo

Những tín hiệu rất tích cực cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng trong công tác chống dịch COVID-19 và những giải pháp đưa ra đã phát huy hiệu quả.

> Phòng chống virus corona

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch bệnh COVID- 19 rất tốt, với nhiều giải pháp hiệu quả được Chính phủ và Ban chỉ đạo đưa ra ngay ở giai đoạn đầu của dịch bệnh. Hiện nay, Khánh Hòa đã qua 30 ngày không có ca nhiễm mới và đã đủ điều kiện công bố hết dịch, Thanh Hóa cũng chuẩn bị đủ điều kiện công bố.

Tình hình đang được kiểm soát tốt trong tất cả các khâu, từ khâu nhập cảnh, cách ly lẫn điều trị.

Tình hình đang được kiểm soát tốt trong tất cả các khâu, từ khâu nhập cảnh, cách ly lẫn điều trị.

Việc kiểm soát dịch bệnh vẫn đang rất chặt chẽ, hiệu quả. Bằng chứng rõ nhất là số bệnh nhân được điều trị thành công và đủ điều kiện ra viện tiếp tục tăng lên, 7 người đã được điều trị khỏi và ra viện và dự kiến hôm nay (18/2) sẽ có thêm 6 bệnh nhân nữa xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi tại Việt Nam là 13/16 bệnh nhân.

Đây thực sự là những tín hiệu rất tích cực cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng trong công tác chống dịch. Những giải pháp đưa ra đã phát huy hiệu quả và dịch đang cũng đang dần bị đẩy lùi...

Dịch đang được kiểm soát tốt nhưng người dân không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng càng không cần thiết phải lo lắng một cách thái quá.

Dịch đang được kiểm soát tốt nhưng người dân không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng càng không cần thiết phải lo lắng một cách thái quá.

Trao đổi trong chương trình Vấn đề hôm nay trên kênh truyền hình VTV1, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Tổ trưởng Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đang được kiểm soát tốt. Ca nhiễm gần đây nhất từ ngày 11/2, tức là tính đến nay 6 ngày, không có ca nhiễm mới. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi không ai được phép chủ quan, lơ là và phải theo dõi thật sát diễn biến tình hình dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó bất cứ tình huống nào xảy ra".

Nhiều ngày nay, chúng ta cũng không có thêm ca nhiễm mới.

Nhiều ngày nay, chúng ta cũng không có thêm ca nhiễm mới.

Tình hình đang được kiểm soát tốt trong tất cả các khâu, từ khâu nhập cảnh, cách ly lẫn điều trị. Các chuyên gia y tế cũng khẳng định, đây là bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi và bằng chứng là đa số trong 16 ca nhiễm được điều trị khỏi và không có ai tử vong. Cùng với đó, nhiều ngày nay, chúng ta cũng không có thêm ca nhiễm mới. Dịch đang được kiểm soát tốt nhưng người dân không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng càng không cần thiết phải lo lắng một cách thái quá.

Theo: Vtv.vn

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phòng chống virus corona 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phòng chống virus corona 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phòng chống virus corona 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phòng chống virus corona 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.