Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/12/2013, 10:46 AM

Niềm vui mới nơi Niệm Phật đường đơn sơ…

Nơi Niệm Phật đường đơn sơ đã hơn 4 tuổi, bà con phật tử ai cũng hoan hỷ chung sức cùng nhau khởi công công trình “Con đường nhỏ” dẫn lên Niệm Phật đường Mê Linh trong một chiều cuối thu he he nắng nhẹ…

Có lẽ, kể từ khi “ra đời” đến nay, chưa khi nào Niệm Phật đường Mê linh ngập tràn không khí mừng vui như đợt này. Nơi Niệm Phật đường đơn sơ đã hơn 4 tuổi, bà con phật tử ai cũng hoan hỷ chung sức cùng nhau khởi công công trình “Con đường nhỏ” dẫn lên Niệm Phật đường Mê Linh trong một chiều cuối thu he he nắng nhẹ…

    


Niệm Phật đường Mê Linh nơi hàng trăm bà con phật tử người dân tộc thiểu số hàng ngày cùng nhau tu tập...

Kể từ năm 2010 đến nay, Niệm Phật đường Mê Linh ở xã Buôn Triết đã sớm trở thành ngôi nhà Chánh pháp của đông đảo bà con phật tử người dân tộc thiểu số đến từ nhiều buôn khác nhau ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Nơi Niệm Phật đường lưng chừng núi, những tiện nghi cơ bản đều được trang bị, tất cả đều nhờ vào thập phương công đức, các mạnh thường quân cùng đại gia đình Facebook.

Tuy vậy, cơ sở vật chất vẫn còn eo hẹp. Đặc biệt, con đường nhỏ lối dẫn lên Niệm Phật đường mấy năm nay vẫn chỉ là “tạm bợ”, với đất san lấp cùng đá dăm lát “nền”.

Hai bên đường không được kè đắp, rất dễ xói lở gây trở ngại không nhỏ đối với bà con phật tử nơi đây, mỗi lần cùng nhau về dự lễ, sinh hoạt Phật sự.

Mùa nắng thì bụi bặm, “đá chen cát chảy xuôi” như trêu đùa từng bước chân; mùa mưa trơn trượt, xói lở lối đi chính và cả 2 bên vệ đường, khó khăn và có phần nguy hiểm khi mỗi ngày hàng trăm bà con phật tử về với ngôi nhà Chánh pháp, cùng nhau tu học.

Ngày 25/11/2013, trang nhà Phatgiao.org.vn đăng bài “Mong sớm hoàn thiện con đường nhỏ tới Niệm Phật đường Mê Linh”, đến ngày 29/11, đã có những “phản hồi” tích cực đáp lại bài viết: đại diện Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch nhận được 10 triệu từ một gia đình mạnh thường quân giấu tên, hai kiều bào nước ngoài mỗi người gửi 50 USD, cùng một mạnh thường quân giấu tên ủng hộ 200 ngàn đồng.Mong niềm vui mới sớm thành hiện thực...

Sáng ngày 30/11, sư thầy Thích Nhuận Độ, trụ trì chùa Quảng Trạch cùng bà con phật tử từ sớm đã tiến hành khởi công công trình “Con đường nhỏ tới Niệm Phật đường Mê Linh”. Buổi chiều cùng ngày, thầy Nhuận Độ cùng các phật tử ai nấy đều tất bật công việc trong không khí khẩn trương nhưng tràn ngập niềm vui. Mọi người chung sức đào đất và xây hai bên bờ kè để làm rãnh thoát nước, đào đất đắp đường. Các cụ già, các bà, các bác ai cũng hăng say với công việc, thật là xúc động.

Bà con tự nguyện tập trung về để cùng nhau làm công quả. Đại diện Ban Từ thiện chùa Quảng Trạch đã thay mặt các mạnh thường quân, với sự chứng minh của Thầy Trụ Trì Chùa Quảng Trạch trao tận tay Ban Đại diện Niệm Phật đường với số tiền ủng hộ là 12.450.000 đồng, hỗ trợ bà con mua xi măng, nguyên vật liệu làm đường.

Từng viên gạch nhỏ, từng bao xi măng, cát sỏi… đang dần góp phần hoàn thiện công trình “Con đường nhỏ tới Niệm Phật đường Mê Linh”. Tuy vậy, hiện kinh phí còn rất khó khăn, eo hẹp. Chúng con ngưỡng mong các mạnh thường quân, đại gia đình Facebook mỗi người góp bao xi măng, cát, sỏi... để làm đường, kè hai bên lối đi dẫn lên Niệm Phật đường Mê Linh.

*Rất mong đại chúng hoan hỷ hưởng ứng và ủng hộ để công trình nhỏ, gắn với tâm nguyện của hàng trăm bà con phật tử nơi đây sớm hiện thực.

*** Mọi sự hưởng ứng, công đức vui lòng gửi về địa chỉ:
Phan Thị Ngọc Ánh. Số tài khoản: 98947359. Tại ngân hàng ASIA COMMERCIAL BANK
hoặc Phan Thị Ngọc Ánh. Số tài khoản: 5211205042700. Tại ngân hàng Nông nghiệp, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Đại Bi Hội Thượng Phật Bồ Tát
Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học