Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 10/10/2020, 10:25 AM

Nổ lớn rung chuyển thủ đô Beirut của Li-băng một lần nữa

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở thủ đô Beirut của Li-băng vào tối 9/10 khiến một số người thương vong và thiệt hại lớn về vật chất.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h30 phút (giờ địa phương) một thùng dầu diesel đã phát nổ gần một cửa hàng bán bánh mì trong khu dân cư Tarik al-Jadida ở phía Tây Beirut.

Các đội cứu hỏa được huy động để dập tắt đám cháy và nỗ lực sơ tán các căn hộ xung quanh hiện trường vụ tai nạn.

Hình ảnh vụ nổ đêm ngày 9/10.

Hình ảnh vụ nổ đêm ngày 9/10.

Các cư dân sống trong khu vực cho biết họ họ cảm thấy có "sóng xung kích" trong thành phố sau khi một tiếng nổ lớn vang lên trong đêm, cùng với đó là những cột khói đen bao trùm.

Các nhân chứng nói rằng các binh sĩ quân đội Li-băng và các tình nguyện viên hiện đang tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát và mảnh vỡ của một vài tòa nhà hành chính.

Đức Phật nói về nguyên nhân hiểm nạn, thiên tai, bệnh tật

Nhân viên cứu hỏa đang dập lửa.

Nhân viên cứu hỏa đang dập lửa.

Trước đó, vào ngày 15/9, một đám cháy đã bùng phát tại một trung tâm mua sắm ở trung tâm Beirut. Không có ai bị thương trong vụ việc. Vào ngày 10/9, một vụ cháy khác đã xảy ra tại kho chứa dầu và lốp xe tại cảng.

Ngày 4/8, cả thế giới rúng động và bàng hoàng bởi vụ nổ hóa chất liên hoàn làm san phẳng một cảng công nghiệp của Beirut.

Sau hai tiếng nổ kinh hoàng từ hai nhà máy hóa học tại một cảng công nghiệp ở Beirut – thủ đô của Li-băng vào chiều ngày 4/8 (giờ địa phương) đã khiến 4.000 người thương vong, các công trình phúc lợi bị phá hủy, cảng công nghiệp gần như san phẳng.

Beirut tan hoang sáng 5/8 sau vụ nổ kinh hoàng ngày hôm trước. Trước khi vụ nổ xảy ra, tình hình của cả Lebanon đã bị đánh giá là đang tiến gần bờ vực sụp đổ.

Beirut tan hoang sáng 5/8 sau vụ nổ kinh hoàng ngày hôm trước. Trước khi vụ nổ xảy ra, tình hình của cả Lebanon đã bị đánh giá là đang tiến gần bờ vực sụp đổ.

Cách dập tắt thiên tai bằng tâm thức cộng đồng

Đúng câu họa vô đơn chí. Nguyện hương linh những người bất hạnh đã thiệt mạng, và cầu an lành cho các nạn nhân và người bị thương trong vụ nổ này, cầu nguyện hòa bình cho Li-băng và vùng Trung Đông.

Mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

Trên đền bốn ân nặng

Dưới cứu khổ tam đồ

Nếu có ai thấy nghe

Ðều phát lòng Bồ Ðề

Hết một báo thân này

Cùng sinh cõi Cực Lạc

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Quốc tế 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Quốc tế 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Quốc tế 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Quốc tế 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag