Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 22/06/2022, 08:45 AM

Nỗ lực làm phước, tọa thiền, lạy Phật thì điều tốt đẹp sẽ đến

Có khi đời trước mình không có nhân lành, nhưng mà nếu đời này mình nỗ lực tìm lỗi. Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực Tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần.

Những thời khóa tu Thiền, niệm Phật, đừng bao giờ bỏ. Chỉ có khi mình bận, mình mệt, mình bệnh thì phải ráng một chút. Đừng bao giờ bỏ tu tập. Thì nếu mà người nào có những nổ lực được như vậy thì đó là người tạo cái duyên trong hiện tại, chuẩn bị thiện căn cho đời sau và dấu hiệu của sự nổ lực đó, nó sẽ hiện ra ngay trong kiếp này luôn.

Có khi đời trước mình không có nhân lành, nhưng mà nếu đời này mình nỗ lực tìm lỗi. Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần. Bắt đầu từ ba năm trở lên, năm năm trở lên.

Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần.

Mình nỗ lực làm phước hàng ngày, nỗ lực lạy Phật hàng ngày, nỗ lực tọa Thiền hàng ngày thì ngay trong kiếp này những dấu hiệu tốt đẹp sẽ hiện ra dần dần.

Dành thời gian cho đời sống tu tập

Chúng ta sẽ thấy dung mạo của mình bỗng nhiên dễ thương hơn. Đây là điều nói thật. Không tin là quý Phật Tử dùng đúng một cái máy chụp hình, chụp một loạt hình, hoặc nhờ một thợ chụp hình chụp lại và cất tấm hình đó cho kỹ, cất máy đi không cho ai rờ tới, rồi mình ráng lạy Phật tu hành như vậy. Tìm lỗi mình như vậy, làm phước như vậy. Năm năm sau lấy đúng những tấm hình đó, cái máy chụp hình đó ra xem. Sau đó mình cũng chụp hình lại, so sánh hai tấm hình sẽ thấy khác hẳn. Sẽ thấy hình sau đẹp hơn hình trước. Chỉ sợ cái người chưa được năm năm, mình già mình chết thì thôi, vậy mình lấy cái hình đó mình đem thờ cũng được.

Còn người còn trẻ hãy tin rằng 2 tấm hình sẽ khác nhau hẳn, khi mà chúng ta có tu hành. Còn nếu mà chúng ta duy trì cái sự tu hành như vậy suốt cuộc đời của mình. Thì về già luôn luôn mình được sống trong an nhàn, trong hạnh phúc, trong vui vẻ, trong sự thương yêu, quý mến của con cháu, của mọi người và chết một cái chết an ổn. Chết một cái chết an ổn là như thế này. Là nếu mình không bị bệnh á nhiều khi mình chết như trong Kinh, hoặc mình gọi con cháu lại chia tay rồi ra đi. Còn nếu mình có cái bệnh nặng mình phải trả, mình sẽ trả là mình sẽ bị một cơn bệnh lúc gần chết. Nhưng mà đến khi sắp chết lại ra đi rất là an, an ổn.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phải mất bao lâu để đạt được sự an nhiên tự tại

Gieo mầm thiện 07:07 05/07/2022

Khi con hỏi Thầy phải mất bao lâu để đạt được sự an nhiên tự tại, tức con vẫn còn ý niệm thời gian, nghĩa là vẫn còn tư tưởng “muốn trở thành”.

Bài Kinh về ngọn lửa

Gieo mầm thiện 07:03 05/07/2022

Bài kinh này khá quan trọng và tinh tế tuy nhiên dường như ít nghe nói đến. Chữ Aggi của tựa bài kinh có nghĩa là ngọn lửa, và lửa thì mang tính cách thiêng liêng trong đạo Bà-la-môn cũng như Ấn Giáo sau này.

Bắt đối tượng đột nhập đền chùa, ăn trộm gần 100 triệu đồng tiền công đức

Gieo mầm thiện 04:55 05/07/2022

Chiều 3.7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Gia Lộc vừa bắt giữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền, chùa.

Hà Nội: Sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Gieo mầm thiện 21:13 04/07/2022

Sáng ngày 04/7/2022, theo ghi nhận của phóng viên thường trực tại TP. Hà Nội, các khâu chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã cơ bản hoàn thiện trên mọi phương diện.