Phật Giáo

PGs.Ts Lê Cung: 28/6, thuyết giảng chủ đề "Hòa bình trong Phật giáo"

Thứ năm, 26/06/2013 | 16:33

Vào 17h00, thứ 6 ngày 28/06/2013, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Cung sẽ thuyết giảng đề tài "Hòa bình trong Phật giáo" tại 61C Trần Khắc Chân, P. 9, Q. Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

PGS.TS Lê Cung là một giảng viên trường Đại học sư phạm Huế và Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. Ông có nhiều công trình nghiên cứu về sử học qua các đầu sách có giá trị. Đặc biệt là đang tái bản “Phong trào Phật giáo miền Nam Việt Nam”. PGS.TS sẽ cho chúng ta những khái niệm về một Phật giáo hòa bình và niềm tin nhiệm mầu của Phật pháp.

 PGS.TS Lê Cung phát biểu tại khai mạc hội thảo "50 năm phong trào Phật giáo ở miền Nam"

Sau bài thuyết giảng của PGS.TS Lê Cung, vào lúc 18h30 sẽ có chương trình biểu diễn trà đạo - thư pháp và thiền trà do anh Quang Lĩnh thực hiện. Đây là nhà viết thư pháp tại các trung tâm văn hóa, sự kiện ngoại giao, lễ hội. Anh được báo chí, thiện tri thức quan tâm về những hướng đi “văn hóa sống” mà Quang Lĩnh đã cống hiến hơn 20 năm qua tại Tp.Hồ Chí Minh. Anh còn giới nghệ thuật gắn cho mình một cái tên là Trà gia Quang Lĩnh.
 Trà gia Quang Lĩnh

Ngoài ra được Đại đức Thích Pháp Bảo (Chủ nhiệm trang tin Phật giáo Vẻ Đẹp Phật Pháp) sẽ hướng dẫn bốn oai nghi, Tứ vô lượng tâm cho thiền sinh khi đến với không gian thiền vị.

BTC sẽ ưu tiên 30 thân hữu trà khách, học viên đầu tiên cho buổi nói chuyện ý nghĩa trí thức và lắng lòng với đêm uống trà của một cư sĩ uyên bác từ cố đô Huế vào.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: 0905.980.929 (Thầy Kinh Tâm);  ĐT: 0919.146.478 (Quang Lĩnh).

TIN LIÊN QUAN
CTV
Thích Pháp Bảo
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z