Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 14/01/2013, 09:31 AM

Phân Ban GĐPT: Tổng kết hoạt động Phật sự Nhiệm kỳ 2007 - 2012

Sau phần khai mạc, hội nghị bước vào chương trình hội nghị với phần báo cáo Tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2007 – 2012 của các tỉnh thành, ngày mai hội nghị sẽ tiếp tục với phần cơ cấu nhân sự Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TW nhiệm kỳ 2012 – 2017

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Sáng ngày 12/01/2013, tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN – Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM - Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương đã khai mạc Hội nghị Tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2007 - 2012 và phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn,  Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Phó Ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử Trung ương GHPGVN đã quang lâm tham dự chứng minh Lễ Khai mạc.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Bửu Tống Hồ Cầm - Phó Tổng Biên tập báo Giác Ngộ, cố vấn GĐPTVN.

Về phía Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương có Huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu - Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương cùng các Huynh trưởng cấp Dũng, cấp Tấn thành viên BHD Phân ban GĐPT Trung ương, Phân ban GĐPT các tỉnh thành, về tham dự Hội nghị.

Sau nghi thức Niệm Phật, cử bài ca Sen Trắng, Huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá Huỳnh Văn Tùng - dẫn chương trình buổi lễ tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của huynh trưởng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương là phần dâng hoa chào mừng lên chư tôn đức và huynh trưởng cố vấn. Hội nghị cũng nhận được lẳng hoa chúc mừng của Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử TPHCM, tiếp đến Huynh trưởng Nguyên Chương Phùng Hữu Huy, Chánh Thư ký BHD GĐPT TW, đã đọc báo cáo Tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2007 – 2012 của PB GĐPTTW.

Hội nghị nhận được đạo từ của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, vị thầy luôn yêu mến và quan tâm đến hoạt động của GĐPT Việt Nam

Sau phần khai mạc, hội nghị bước vào chương trình hội nghị với phần báo cáo Tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2007 – 2012 của các tỉnh thành, ngày mai hội nghị sẽ tiếp tục với phần cơ cấu nhân sự Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT TW nhiệm kỳ 2012 – 2017 và bàn định Phật sự của nhiệm kỳ 5 năm và công tác Phật sự năm 2013.

Sau đây là những hình ảnh trong Lễ Khai mạc :

                                               Toàn cảnh buổi lễ

               Huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu phát biểu

                                 HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từTâm Nhàn
Nguồn: giadinhphattu.vn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Tin tức 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Tin tức 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Tin tức 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Tin tức 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.