Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 03/08/2022, 07:32 AM

Pháp đang trên tay bạn - Pháp đang hiển hiện trên mạng xã hội

Những thứ bên ngoài đến với mỗi người chỉ là phản ánh kết quả của tâm thức bên trong đã hướng về. Vậy nên muốn đời sống như thế nào thì Thân, khẩu, ý nên hướng về phía đó.

Khi copy hay sao chép hình ảnh hay bài viết nào đó, dù muốn thay đổi, chỉnh sửa, thêm bớt thành hằng trăm hàng ngàn bản sao khác nhau thì bản gốc vẫn không mất đi. Cũng vậy, tri thức có thể học hỏi và sao chép, sự hiểu biết về giáo pháp có thể diễn đạt khác nhau tùy theo căn cơ, trình độ, thời, xứ... của mỗi người, nhưng Sự Thật (Chân Lý) thì vẫn không thay đổi.

Khi tìm kiếm một chủ đề nào đó, lập tức những thứ tương tự hiện ra và đáp ứng cho nhu cầu của bạn đang tìm kiếm. Những điều đến cho cuộc sống của chúng sanh nói chung và mỗi người nói riêng cũng tương tự thế.

Tu trên mạng xã hội

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tâm thức nào gặp cảnh giới đó

Căn cơ nào gặp thầy, bạn đó

Môi trường nào thì ảnh hưởng đó

Nghiệp nhân nào chịu nghiệp quả đó.

Những thứ bên ngoài đến với mỗi người chỉ là phản ánh kết quả của tâm thức bên trong đã hướng về. Vậy nên muốn đời sống như thế nào thì Thân, khẩu, ý nên hướng về phía đó.

Những điều bạn thấy và đọc được trên các trang mạng cộng đồng, chỉ là một phần nào đó họ muốn chia sẻ hoặc cho thế giới biết, còn đời sống thật thì còn muôn hình vạn trạng mà bạn chưa hề biết, vậy nên đừng nhìn một phần biểu hiện qua mạng xã hội mà đánh giá toàn bộ con người hoặc sự việc nào đó, y pháp bất y nhân cũng là lối sống tỉnh thức.

Chân giáo pháp cũng vậy, những điều viết hay nói ra được chỉ là trên mặt khái niệm, tư tưởng... Trí Tuệ Giác Ngộ và Giải Thoát khi tiếp xúc với đời mới nói lên thực chất nội tâm của người ấy.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Kiến thức 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".

Hãy để cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Kiến thức 10:12 11/08/2022

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi!

Ta thương mình nhất là một sự thật

Kiến thức 09:10 11/08/2022

Ta thương mình nhất là một sự thật. Ta cũng thương những người thân của mình nhưng ít hơn thương mình và động cơ của tình thương ấy cũng vì ta. Hiếm hoi lắm ta mới mở rộng được biên giới của tình thương, yêu thương tất cả mọi người, mọi loài mà không có điều kiện.

Thương chúng sinh nhưng phải hiểu biết nhân quả công bằng

Kiến thức 07:58 11/08/2022

Vì khả năng vật chất của chúng ta không bao giờ là đủ nên chúng ta có một cách rẻ hơn mà hiệu quả hơn, đó là đem băng giảng, đem sách nhân quả cho người ta nghe, đem những lời nguyện để người ta định hướng lại nhân cách, đạo đức.