Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 30/10/2017, 14:41 PM

Pháp Luân Công Xuyên tạc kinh sách Phật giáo

Đức Phật Thích Ca đâu có khẳng định “đức Phật không coi người ngày nay là người nữa” đức Phật cũng đâu có khẳng định “Một niệm của Thần tạo ra thế giới”. Nhưng trong các bài giảng của Lý Hồng Chí có muôn vạn các điều tương tự, Lý Hồng Chí khẳng định đức Phật khẳng định như vậy. Trong kinh Phạm Võng đức Phật có dạy: “Này các Tỷ-kheo, khi có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: - Như thế n&ag

1. Vì sao sự thật về Pháp Luân Công ít ai biết đến?

Thứ nhất, vì quảng cáo của Pháp Luân Công quá mạnh, có hàng trăm trang web, fanpage của Pháp Luân Công được lập và truyền bá mạnh mẽ. Riêng các trang web Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt thu hút 1/5 dân số Việt Nam theo dõi. Trong khi thực tế chưa có một cơ quan chức năng, một báo chí chính thống (có lượng truy cập đáng kể) nói rõ về các quảng cáo tuyên truyền sai sự thật của Pháp Luân Công. Nên đa số người dân Việt Nam đa phần không nhận thức được sự thật đằng sau các quảng cáo của Pháp Luân Công.

Thứ hai, nhìn bề ngoài thì Pháp Luân Công chỉ là môn khí công như bao môn khí công khác, nên đa số người dân không biết rõ đằng sau các hoạt động tập khí công Pháp Luân Công là gì?

Thứ ba, vì thủ đoạn tẩy não của Pháp Luân Công vô cùng tinh vi, những người tập Pháp Luân Công được định hướng rằng Pháp Luân Công phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế, chỉ là môn khí công, tu luyện tinh thần....Phi kinh tế, phi chính trị, phi tôn giáo. Trên thực tế đúng là các bài tập khí công đâu có liên quan đến chính trị và tôn giáo và kinh tế nhưng dần dần họ sẽ được hướng dẫn rằng muốn tăng công thì phải Đề Cao Tâm Tính, phải vứt bỏ suy nghĩ của người Thường….và vì vậy phải học sách của Lý hồng Chí. Dần dần những người tập được nhồi nhét các giáo lý của Lý Hồng Chí, các giáo lý của Lý Hồng Chí ban đầu cũng dựa trên cơ sở của Phật giáo và một số đạo khác nhưng sẽ bị tẩy não dần qua các ngụy biện trong các sách này.

Mãi sau đó họ mới được nhồi nhét các tư tưởng thần quyền như Đảng Cộng Sản có con Tà Linh đang ngự trị, vì vậy phải phát niệm tiêu diệt con Tà Linh này, thực hiện các tuyên truyền chống phá chính trị, lúc này đâu còn phi chính trị. Và các hoạt động xã hội khác như rải truyền đơn, ký đơn thỉnh nguyện, lập quầy thông tin, quảng cáo, diễu hành, xếp đồ hình, hoạt động kinh doanh buôn bán sách, kinh doanh đài truyền hình, kinh doanh biểu diễn nghệ thuật (thu phí của người xem)…. Nhưng người thực hiện lại đều tự bỏ tiền túi ra hoạt động như vậy rõ ràng đâu còn phi kinh tế mà rõ ràng là hoạt động dẫn dắt và lừa đảo về kinh tế.

Một hệ thống tư tưởng thần quyền và niềm tin vào sự an bài của Lý Hồng Chí, Lý Hồng Chí tuyên truyền thuyết tận thế mà chỉ có tin theo ông ta làm theo ông ta nói mới không bị “tiêu hủy” với bản chất như vậy đâu còn là phi tôn giáo nữa. Khi trở lên cuồng tín rồi thì người tập đâu ngại hi sinh tiền bạc, hạnh phúc để để thực hiện các hoạt động do Lý Hồng Chí và tổ chức này hướng dẫn. Do vậy chính những người tập Pháp Luân Công cũng không nhận ra.

Thứ tư, đối với thế giới có thể chính sách phát triển của Pháp Luân Công là khác nhau tại mỗi nước, đối với các nước khác hiện nay có thể Pháp Luân Công chỉ phát triển dưới dạng khí công, ký đơn thỉnh nguyện nhiều tài liệu chống phá mê tín khác chưa được dịch hết nên nhìn nhận của một số nước về Pháp Luân Công chưa rõ ràng. Pháp Luân Công cũng được hậu thuẫn bởi Mỹ nên các hoạt động chống lại, phản đối Pháp Luân Công có thể sẽ bị hạn chế về các yếu tố mang tính chính trị ngoại giao và nhân quyền. Rất có thể khi Pháp Luân Công sang các quốc gia này có người tham gia họ lại chụp ảnh quay video để đi quảng cáo tại các quốc gia khác rằng Pháp Luân Công đã được phổ truyền tại rất nhiều quốc gia.v.v…. Sử dụng các hình ảnh đó để đi quảng cáo và áp đảo những ý kiến phản biện. Nên có rất nhiều ý kiến cho rằng Pháp Luân Công là tốt nên có rất nhiều các quốc gia khác cũng cho Pháp Luân Công tập là vậy. Nên nhớ có một vài hình ảnh videos có người tập tại các quốc gia khác không có nghĩa là Pháp Luân Công được phổ truyền tại các quốc gia đó.

2. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy phải nói những điều không đúng sự thật là không đúng sự thật

Chính vì các lý do đã trình bày tại mục 1 nên đa phần người dân không hiểu về bản chất của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công. Do không có các ý kiến phản biện từ các cơ quan chức năng, từ báo chí, từ những giới tri thức, người dân lại hàng ngày phải đối mặt với các videos hình ảnh bài viết quảng cáo của hàng vài chục nghìn tài khoản facebook trên mạng, hàng trăm nghìn bài viết videos trên mạng trên các trang web của Pháp Luân Công nên phần lớn nhìn nhận Pháp Luân Công là tốt.

Gần đây báo giáo hội Phật giáo có một số bài đăng về bản chất của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công, phơi bày sự thật của Pháp Luân Công đằng sau các trang quảng cáo thì chính các học viên Pháp Luân Công giả danh phật tử, hoặc cũng có thể là người dân vào định hướng dư luận, quy chụp rằng Phật giáo đang vì kim tiền đố kỵ, vì các động cơ chính trị, xuyên tạc Pháp Luân Công, thậm chí còn bị quy chụp là Phật giáo Việt Nam là của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Tác giả bài báo này khẳng định những lời quy chụp trên mang tính chất “vừa ăn cắp vừa la làng”. Vì bản thân các trang web của Pháp Luân Công lợi dụng, xuyên tạc Phật giáo mấy chục năm nay, bản thân Lý Hồng Chí tuyên truyền xuyên tạc Phật giáo mấy năm nay không ai nói đến, nay trang web của Phật giáo nói rõ việc này. Việc làm này là đúng theo lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cụ thể:

Thứ nhất, đức Phật không dạy rằng phải im lặng trước sự lợi dụng xuyên tạc bài xích Phật giáo của ngoại đạo, đức Phật dạy rằng phải nói đúng cái gì là sự thật. Đức Phật dạy, trích: “Này các Tỷ-kheo, khi có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: - Như thế này, điểm này không đúng sự thật; như thế này, điểm này không chính xác; việc này không có giữa chúng tôi; việc này không xảy ra giữa chúng tôi". (Trích kinh Phạm Võng, Trường Bộ Kinh, kinh Nikaya do HT.Thích Minh Châu Việt dịch).

Do vậy Phật giáo nương theo đức Phật Thích Ca Mâu Ni không có bổn phận và trách nhiệm phải im lặng trước sự lợi dụng xuyên tạc Phật Thích Ca Mâu Ni, xuyên tạc Phật giáo của Pháp Luân Công. Việc phơi bằng các bằng chứng lợi dụng xuyên tạc bài xích Phật giáo của Pháp Luân Công đối với là làm theo đúng lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Có rất nhiều ví dụ có thể đưa ra Lý Hồng Chí đã vừa lợi dụng xuyên tạc kinh Phật vừa lồng ghép tư tưởng của bản thân rồi âm mưu xóa bỏ Phật giáo. Ví dụ đức Phật đâu có khẳng định rằng “Đức Phật không xem con người ngày nay không phải là người nữa". Nhưng Lý Hồng Chí lại khẳng định, trích: "Các vị Đại Giác Giả trên trời, Phật cũng vậy, Đạo cũng vậy, Thần cũng vậy, họ đã không còn coi người ngày nay là người nữa." (Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp hội Sydney [1996] http://vi.falundafa.org/jw/kinh_van_19960000.html )

Hoặc đức Phật đâu có khẳng định là “Thần” sáng tạo thế giới vũ trụ. Tuy nhiên Lý Hồng Chí lại khẳng định, “Mọi người đều biết Thích Ca Mâu Ni cũng từng giảng vấn đề này, tức là một niệm của Thần tạo thành thế giới.” (Lý Hồng Chí, Giảng Pháp tại Pháp hội New York kỷ niệm 25 năm Đại Pháp hồng truyền [2017], 14 tháng Năm, 2017, xem tại http://vn.minghui.org/news/79948-giang-phap-tai-phap-hoi-new-york-ky-niem-25-nam-dai-phap-hong-truyen-2017.html)

Thứ hai, các bài viết được viết ra từ chính các tác giả khi đã trải qua quá trình tìm hiểu về Pháp Luân Công, chứng kiến được các hậu quả của Pháp Luân Công gây ra đối với nhiều gia đình. với tôn chỉ của đạo Phật là đạo Từ Bi - Trí Tuệ. Từ Bi nghĩa là thương yêu chúng sinh, trí tuệ có nghĩa là xem xét sự việc một cách chính xác, nêu rõ sự thật. Nếu thấy chúng sinh đang chịu khổ, sẽ chịu khổ vì các tuyên truyền xuyên tạc lừa đảo của Pháp Luân Công mà phật tử mặc kệ thì đó không phải là tinh thân Từ Bi Trí Tuệ của đạo Phật.

Thứ ba, các bài báo trình bày với với chú thích rõ ràng, có kiểm chứng, các bằng chứng về sự xuyên tạc Phật giáo, xuyên tạc Phật pháp được lấy trực tiếp từ sách đã xuất bản và bài giảng của Lý Hồng Chí, có thể kiểm chứng trực tiếp thông qua một loạt các trang web nội bộ của Pháp Luân Công như trang vn.minghui.org hoặc vi.falundafa.org. Các bài báo nói lên sự thật có kiểm chứng thì không thể nói rằng với mục đích công kích, xuyên tạc, hay truy cùng đuổi tận đố kỵ với Pháp Luân Công. Các bài báo này phơi bày sự thật để cho bạn đọc biết được sự thật đằng sau các trang web quảng cáo với toàn các danh từ hình ảnh thuật ngữ của Phật Pháp, các lời dụ dỗ như phi kinh tế, phi chính trị, phi tôn giáo,…

Lấy hết tất cả những gì gọi là Chân là Thiện, với tất cả bằng chứng chúng tôi có được chúng tôi xin khẳng định rằng bản chất của Pháp Luân Công là tuyên truyền chủ nghĩa mê tín, thần quyền, kết hợp khí công, tôn giáo để chống phá chính trị, lừa đảo kinh tế khiến cho bao nhiêu gia đình tan cửa nát nhà.

3. Sự thật về Pháp Luân Công

Qua hơn ba năm tìm hiểu Pháp Luân Công, từ các diễn đàn mạng xã hội, đến các trang web quảng cáo Pháp Luân Công, rồi các trang web nội bộ, rồi các group tuyệt mật đào tạo những người truyền bá Pháp Luân Công, được tiếp xúc với một số gia đình có người theo Pháp Luân Công chứng kiến nhiều trường hợp mất mạng vì không chịu uống thuốc, nhiều gia đình bị tan nát hạnh phúc vì người thân bỏ bê gia đình, lấy tiền của gia đình để theo tập và thực hiện các hoạt động của Pháp Luân Công khiến tôi phải nói lên sự thật này.

Về giáo chủ Lý Hồng Chí, chính bản thân giáo chủ Lý Hồng Chí có các hành vi lợi dụng Phật giáo nhưng lại bài xích xuyên tạc Phật giáo. Lý Hồng Chí khẳng định Phật Thích Ca mãi cuối đời mới đạt tầng Như Lai, còn bản thân ông ta hiện nay giảng pháp tại Cao Tầng. Tín đồ của ông tà thì dù đạt đến tầng Như Lai cũng chưa dừng lại những gì đạt được đều là Chính Quả. Phật Thích Ca và Lão Tử chỉ luyện theo dải Ngân Hà còn tín đồ Pháp Luân Công của ông ta thì luyện theo cả vũ trụ. Phật Thích Ca không nhận thức được Thiên Thể, còn Pháp Luân Công của ông ta là đặc tính vũ trụ (Phật pháp), Phật Thích Ca không có con mắt của Đại Giác Giả.

Các Pháp Môn (trường phái) của Phật giáo như Thiền Tông là dùi sùng bò, các Pháp Môn của Bồ Tát Quan Âm, Di Lặc đều là ma loạn pháp làm ra không so sánh được với Đại Pháp của ông ta. Rồi cõi Pháp Luân của ông ta tầng thứ cao phi thường cao hơn cả cõi Tịnh Độ của đức Phật A Di Đà. Những điều đó đã được đề cập và chứng minh trong một số bài viết. Và tác giả của bài viết này có thể đưa ra tất cả các bằng chứng chứng minh Lý Hồng Chí đã xuyên tạc bài xích Phật giáo như trên. Chú ý rằng những sự thật này chỉ được biết đến khi các bạn đọc các quyển sách Chuyển Pháp Luân, Pháp Luân Đại Pháp Nghĩa Giải, Giảng Pháp tại các nơi của Lý Hồng Chí chứ không xuất hiện trang hàng trăm trang web của tổ chức này.

Bản thân Lý Hồng Chí đã ngụy biện Pháp Luân Công là Pháp Môn của Phật Gia, cao cấp của Phật Gia, là một trong tám vạn bốn ngàn Pháp Môn của Phật Thích Ca nói đến nhưng không liên quan đến Phật giáo. Điều này được chứng minh là ngụy biện vì Lý Hồng Chí cũng như toàn bộ tổ chức Pháp Luân Công không đưa ra được các bằng chứng về sự tồn tại các Pháp Môn thuộc Phật Gia, lại còn sử dụng các quan điểm của Phật giáo, từ ngữ của Phật giáo để gây ngộ nhận nghiễm nhiên cho nhân dân và tín đồ Phật giáo rằng Pháp Luân Công là Phật Pháp.

Tổ chức Pháp Luân Công, các trang web của Pháp Luân Công đã xuyên tạc kinh Phật tuyên truyền mạt thế luận, và lợi dụng xuyên tạc kinh Phật để phong cho Lý Hồng Chí là Phật Chủ (theo họ là Vua của chư Phật). Sự kiện lừa đảo hoa Ưu Đàm là minh chứng rõ ràng nhất cho việc này. Về Hoa Ưu Đàm thực chất là trứng côn trùng, các bạn có thể truy cập hai đường link sau để biết được sự thật này.
Hình ảnh trứng côn trùng được công bố bởi một tác giả Susan Leach Snyder người chuyên nghiên cứu về “Khoa học trái đất”
Hình ảnh Hoa Ưu Đàm của Pháp Luân Công, nhưng khi lên trang web của đại học Ohio lại trở thành chứng côn trùng, nguồn trên trang web của đại học Ohio của Mỹ https://ohioline.osu.edu/factsheet/ent-72
Sau đây là các hình ảnh được cho là Hoa Ưu Đàm của Pháp Luân Công:
Hình ảnh Hoa Ưu Đàm trên trang Chánh Kiến của Pháp Luân Công, nguồn http://chanhkien.org/2014/04/vuon-hoa-uu-dam-khai-no-tai-tinh-quang-ngai-anh.html
Hình Ảnh trang web Đại Kỷ Nguyên của Pháp Luân Công quảng cáo là Hoa Ưu Đàm mọc trên lá ớt, nguồn: http://www.dkn.tv/trong-nuoc/hoa-uu-dam-loai-hoa-phat-3000-nam-xuat-hien-mot-lan-no-ro-tai-sai-gon.html)
Hình ảnh trên là photoshop do tờ báo Epochtimes của Pháp Luân Công công bố vì nó khác căn bản với tất cả hình ảnh Hoa Ưu Đàm được biết tới do tất cả các báo chí khác của Pháp Luân Công cung cấp.
Tại đây chúng tôi cũng khẳng định lại lần nữa Hoa Ưu Đàm theo Phật giáo chính là quả Sung:
Để khách quan các bạn có thể xem luôn trên wiki tiếng Anh, nơi mà phương tây công bố các tài liệu về Hoa Ưu Đàm
https://en.wikipedia.org/wiki/Udumbara_(Buddhism)

Quay trở lại về Lý Hồng Chí không những bài xích Phật giáo mà Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công còn khuyên tín đồ hãy xóa bỏ các sách của các trường phái khí công khác, xóa bỏ kinh dịch, bát quái vì nó là Tiểu Pháp thế gian không so sánh được với Đại Pháp của ông ta.

Thậm chí chính bản thân Lý Hồng Chí cũng bài xích hạ thấp và xuyên tạc cả Thiên Chúa Giáo khi ông ta cho rằng Pháp Luân Công tạo ra cả triệu triệu chúa Jesus và Phật Thích Ca, rằng trên Thiên Đường Không có chỗ cho người Phương Đông, tầng của Jesus cũng là tầng Như Lai…

Lý Hồng Chí còn tuyên truyền rằng tổ tiên không phải tổ tiên mà chỉ là Âm Hồn tầng thấp gây can nhiễu cho tu luyện. Lý Hồng Chí cũng còn khẳng định cha mẹ thật của người ta là ở ngoài Vũ Trụ vì vậy phải buông bỏ những thứ tình cảm ruột thịt để trở về với cha mẹ thật của họ ngoài vũ trụ. Chính những lý luận này khiến cho những kẻ cuồng tín đồ Pháp Luân Công đã bỏ bê xa lánh vợ chồng con cái chỉ tin và hành động theo những gì Lý Hồng Chí và các đồng tu Pháp Luân Công xui khiến.

Có rất nhiều thủ đoạn của Lý Hồng Chí, cũng như tổ chức Pháp Luân Công tẩy não, lừa đảo tín đồ Pháp Luân Công. Pháp Luân Công lừa đảo chiếm đoạt công sức của họ, lừa đảo chiếm đoạt kinh tế của họ, phá hủy hạnh phúc của rất nhiều gia đình. Trong khi tuyên bố phi kinh tế thì các hoạt động xếp đồ hình, các hoạt động diễu hành, các hoạt động kinh doanh buôn bán sách, kinh doanh Thần Vận, kinh doanh trang web EpochTimes, đài truyền hình tân đường nhân lấy tiền từ đâu? Các đoàn nghệ thuật Hồng Ân, Hồng Dương biểu diễn miễn phí thì lấy tiền đâu ra để hoạt động?

Ngoài các hoạt động lừa đảo về tôn giáo, và kinh tế thì Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công còn có rất nhiều hoạt động chống phá chính trị, xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng truyền thống của các tôn giáo tín ngưỡng khác. Trong khi mới tìm hiểu về Pháp Luân Công tổ chức này và các tín đồ Pháp Luân Công đều giới thiệu Pháp Luân Công phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế. Quan điểm của tín đồ Pháp Luân Công là phi chính trị là không tham gia vào đảng phái nào. Còn tuyên truyền nói xấu, bài trừ Đảng là tự do ngôn luận, còn được cho rằng đó là để đề cao tâm tính. Cũng giống như nói phi tôn giáo là không có giáo chủ nhưng có phật chủ, không có giáo hội nhưng có hiệp hội, có giáo quyền, giáo thần, giáo lý.

Một lý do nữa là những người tập Pháp Luân Công theo Pháp Luân Công lâu ngày gần như họ đã mất quyền kiểm soát bản thân, họ chỉ tìm cách lấy tiền của gia đình đi thực hiện các hoạt động của Pháp Luân Công như ký đơn thỉnh nguyện, rải tờ rơi, giảng chân tướng, phát chính niệm tiêu diệt tà linh của Đảng Cộng Sản, diễu hành, mở điểm luyện công, tuyên truyền chống phá tham gia các hoạt động của Pháp Luân Công khi được huy động.

Với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi, với các giáo lý tà giáo, Lý Hồng Chí đã gây ra cái chết của bao nhiêu người vì không dùng thuốc. Lý Hồng Chí cho rằng bệnh là do nghiệp tu theo ông ta thì tiêu nghiệp nên hết bệnh, các trường phái khí công khác đều không chữa được tận gốc bệnh, các lĩnh vực y học cũng không trị được bệnh tận gốc. Những người theo Pháp Luân Công sẽ không bị bệnh, tất cả là vượt quan vượt ải (Nội dung này bạn đọc có thể tìm kiếm tại quyển sách Chuyển Pháp Luân, Pháp Luân Công của Lý Hồng Chí).

Vì quá u mê tin theo sự an bài (sắp đặt) của Lý Hồng Chí, theo Pháp Thân của Lý Hồng Chí bảo vệ che chở mạng sống cho mình. Nên đã có bao nhiêu tín đồ Pháp Luân Công vì cuồng tín chống đối chính quyền, hoặc tuyệt thực, hoặc có các hành vi tự tử như đổ xăng vào người đốt để tiêu diệt tà linh đang bám vào người, hoặc bị bệnh, hoặc bị đàn áp nên bị chết…Theo tổ chức này công bố có 2 triệu tín đồ Pháp Luân Công đã bị mổ cướp nội tạng. Nếu đúng sự thật như vậy, trước bao nhiêu cái chết đó không thấy Pháp Thân của Lý Hồng Chí đâu? 

Đa phần những người tập Pháp Luân Công không nhận thấy cái Pháp Thân của Lý Hồng Chí là một sự lừa đảo, mà cho rằng những người bị chết kia là không tu theo Lý Hồng Chí. Đây là sự bất nhân bất nghĩa vì những người này đã bị chết vì quá cuồng tín theo Lý Hồng Chí nhưng khi chết lại bị tín đồ Pháp Luân Công cho rằng đó là không làm theo lời của Sư Phụ. Bản thân Lý Hồng Chí cho rằng sự đàn áp này là được an bài từ trước, đó là lò luyện đan, luyện ra vàng ròng, luyện vàng thì phải đào thải cặn bã. Hoặc Lý Hồng Chí còn sáng tác ra cái gọi là “do chính niệm chưa được mạnh”….Bản thân Lý Hồng Chí bị lưu vong còn không tự tại được phải lưu vong tại Mỹ.

Cuối cùng tác giả khẳng định không có lý do gì ngăn cản người dân phật tử không được lên tiếng về về những tuyên truyền lừa đảo mị dân của Pháp Luân Công, các thủ đoạn lợi dụng khí công nhân quyền rồi, lợi dụng kinh sách của các tôn giáo khác lồng ghép thay thế dân các tư tưởng “thần quyền” của Pháp Luân Công, thực hiện Bất Nhị Pháp Môn tiến đến xóa bỏ các văn hóa tín ngưỡng truyền thống, xóa bỏ Phật giáo và tin thờ Lý Hồng Chí một kẻ lừa đảo.

Không có lý do gì để người dân nhân dân đất nước Việt Nam xinh đẹp được gây dựng bao nghìn năm nay lại trở thành những kẻ nô lệ cho Lý Hồng Chí.

Nguyễn Văn Chí - Nguyễn Trọng Hùng
-
Tham khảo:
[1]-Pháp Luân Công lừa đảo âm mưu xóa bỏ văn hóa truyền thống của dân tộc, 
http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201703/Phap-Luan-Cong-lua-dao-am-muu-xoa-bo-van-hoa-truyen-thong-cua-dan-toc-26056/ 
[2]-Sáu lý do chứng minh Pháp Luân công không liên quan đến Phật Pháp, https://thuvienhoasen.org/a28646/sau-ly-do-chung-minh-phap-luan cong-khong-lien-quan-gi-den-phat-phap
[2] Bộ mặt thật của Lý Hồng Chí và bản chất lừa đảo, 
http://phatgiao.org.vn/y-kien/201710/Bo-mat-that-cua-Ly-Hong-Chi-va-ban-chat-lua-dao-28807/
[4]-Lý Hồng Chí đức Phật không có con mắt của Đại Giác Giả
http://phatgiao.org.vn/van-de-quan-tam/201708/Ly-Hong-Chi-duc-Phat-khong-co-con-mat-cua-dai-Giac-Gia-27992/

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cáo phó: Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Lai – Thành viên HĐCM GHPGVN viên tịch

Ý kiến – Diễn đàn 07:58 27/06/2022

Do niên cao lạp trưởng, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Lai - Thành viên HĐCM GHPGVN đã thu thần viên tịch vào lúc 20 giờ 10 phút, ngày 27-5-Nhâm Dần (25-6-2022) tại tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang, số 505 Xa Lộ Hà Nội, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM; Trụ thế: 88 năm, 57 Hạ lạp.

Tìm được lỗi của tâm mình là sự tu hành chân chính

Ý kiến – Diễn đàn 07:46 27/06/2022

Người biết trong tâm mình có lỗi là những người có trí tuệ, có thiện căn. Nhưng mà lỗi gì? Bây giờ mỗi người tự kể cái lỗi mình ra xem?

Tu tịnh khẩu là tu như thế nào?

Ý kiến – Diễn đàn 14:25 26/06/2022

Hỏi: Con thưa Thầy, con nghe nói là có pháp tu tịnh khẩu, vậy tu tịnh khẩu là tu như thế nào thưa Thầy?

Niệm Phật thế nào để phước sanh vô lượng?

Ý kiến – Diễn đàn 14:13 26/06/2022

Có một pháp, này các Tỷ-kheo, được tu tập, được làm cho sung mãn, đưa đến nhứt hướng nhàm chán, ly tham, đoạn diệt, an tịnh, thắng trí, giác ngộ, Niết-bàn. Một pháp ấy là gì? Chính là niệm Phật.