Phật Giáo

Phật Bà Quan Âm mặc "áo cưới"

Thứ năm, 03/08/2018 | 14:34

Việc làm đó là bất xứng, thiếu hiểu biết và sự tôn kính khi chứng kiến cảnh một cô gái hóa vào hình tượng Phật Bà Quan Âm trong lễ hội Quan Thế Âm tỉnh Thừa Thiên – Huế diễn ra vào đầu tháng 8/2018, khi đang vận một bộ đồ cưới màu trắng, bên cạnh là một chú tiểu và được nhiều người khiêng kiệu về nơi hành lễ. 

 
Điều đáng nói là đi trước kiệu là những hình ảnh một số vị sư có mặt đã chưa có hành động phản đối hành vi trên, hay ít ra cũng không nên tham gia đoàn rước kiệu.

Cô gái đóng vai Quán Thế Âm không có gì đáng trách, mà người tổ chức, lên kịch bản và duyệt chương trình đã có suy nghĩ gì? Đại chúng họ hiểu gì, nghĩ gì trước hình tượng cao đẹp của Phật Bà Quan Âm lại được dung tục như vậy?. Dư luận đang đòi hỏi sự giải trình từ các cơ quan chức năng.

Đáng nói hơn là sự trả lời rất bao biện và vô trách nhiệm của lãnh đạo địa phương khi cho rằng: “Thực tế lễ hội Quán Thế Âm tổ chức rất trang nghiêm. Ông Đông cho hay, hình ảnh báo chí phản ánh là phần các đoàn rước phẩm vật và dâng phẩm vật, chương trình này đã được Giáo hội Phật giáo tỉnh nghiên cứu kỹ. Cô gái đóng Phật Bà không phải mặc váy mà mặc áo trắng. Cái đó đối với cơ quan quản lý nhà nước phản cảm hay không thì không nhận định được. Hoạt động của họ không có vấn đề gì vi phạm pháp luật”.

Phan Thị Anh Thư    
Phan Thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z